นอกจากความเปียกชื้น เฉอะแฉะ และน้ำรอการระบายที่จะมาในช่วงฝนตกหนักแล้ว อีกสิ่งหนึ่งที่เป็นปัญหากวนใจของเจ้าของบ้านหลายๆท่าน คงหนีไม่พ้นการกำจัดสัตว์เลื้อยคลาน และแมลงที่มาตามท่อระบายน้ำหรือมาฝั่งตัวอยู่ตามซอก หลืบและมุมสกปรก อับชื้นภายในบ้านอีกด้วย วันนี้ LHM Property ขอรวบรวมวิธีป้องกันตัวเงินตัวทองมาบุกบ้านคุณได้ในช่วงฝนตกกันค่ะ

ตัวเงินตัวทอง” ที่มีหลายขนาดมาพร้อมลวดลายบนลำตัวที่เป็นเอกลักษณ์ แม้จะมีนิสัยขี้กลัว ไม่ชอบการเผชิญหน้า แต่เจ้าของบ้านอย่างเพิ่งนิ่งนอนใจว่าจะไล่ไปได้สำเร็จนะคะ เพราะสัตว์ประเภทนี้ชอบพื้นที่อับชื้น โดยเฉพาะตามท่อระบายน้ำและบ่อน้ำถือเป็นที่รวมตัวเลยทีเดียว แถมเจ้าตัวเงินตัวทองทั้งหลายยังกินซากหนูและของเน่าเป็นอาหารอีกด้วย

วิธีป้องกันตัวเงินตัวทองแอบย่องเข้าบ้านของคุณ เบื้องต้นควรดูแลบ้านให้สะอาดเรียบร้อย กำจัดเศษอาหารและกองขยะเน่าเหม็นไปทิ้งในที่ที่เหมาะสม เพื่อไม่ให้เป็นที่อยู่อาศัยของตัวเงินตัวทองและสัตว์เล็กๆที่สัตว์เลื้อยคลานประเภทนี้ชอบกิน รวมทั้งทำรั้วสูงเพื่อป้องกันตัวเงินตัวทองปีนเข้าบ้าน โดยใช้วัสดุที่แข็งแรงอย่างติดตั้งรั้วเหล็กโค้ง หรือวัสดุที่ไม่ให้ปีนเข้าได้ นอกจากนี้ต้องปิดประตูหน้าบ้านให้มิดชิด และสิ่งสำคัญอย่าลืมปิดฝาท่อน้ำทิ้งรอบบ้าน หรือเพื่อเพิ่มความปลอดภัยอีกระดับด้วยการใส่ตระแกรงสแตนเลสป้องกันไว้ค่ะ

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/