หน้าฝนดูจะเป็นฤดูที่น่าเบื่อที่สุด ทั้งถนนเฉอะแฉะ แถมยังเดินทางลำบาก ทำไมต้องไปเลือกซื้อบ้านช่วงหน้าฝนด้วยนะ แต่รู้ไหมว่าการเลือกซื้อบ้านในช่วงนี้ก็มีข้อดีเหมือนกัน

1.ได้เห็นสภาพบ้านจริงๆ ในช่วงฝนตก
อีกปัญหาที่เจ้าของบ้านหลายๆ คนหนักใจและจำเป็นต้องตรวจสอบอย่างดีก่อนซื้อบ้าน ได้แก่ปัญหาน้ำรั่วซึม ในช่วงหน้าฝนเราจะเห็นได้ชัดเลยว่าผนังมีน้ำรั่วซึมหรือไม่ หลังคามีน้ำหยดหรือเปล่า โดยเฉพาะในส่วนของวงกบที่สามารถพบปัญหานี้ได้ง่าย ซึ่งถ้าตรวจพบก็สามารถนำมาประกอบการตัดสินใจ หรือประเมินได้ว่าจะแก้ไขอย่างไรต่อไป

2.ได้เห็นระบบการระบายน้ำของจริง
แน่นอนว่าเมื่อฝนตกจะเจอกับปัญหาน้ำท่วมขัง หากไม่มีการจัดการที่ดีการระบายน้ำก็อาจจะช้า จนน้ำล้นทะลักเข้าบ้าน ซึ่งไม่ใช่ปัญหาที่แก้ไขกันได้ง่ายๆ เลย และหากมาพบปัญหานี้หลังจากซื้อบ้านไปแล้วก็จะยิ่งแย่เข้าไปใหญ่ ดังนั้นถ้าเราเข้าไปเลือกบ้านในช่วงหน้าฝน ก็มีโอกาสที่จะได้ตรวจเช็กก่อนที่จะตัดสินใจซื้อ

3.หมดกังวลเรื่องกลิ่นอับชื้น
หน้าฝนที่เฉอะแฉะย่อมมาพร้อมกับกลิ่นอับ โดยเฉพาะอย่างยิ่งบ้านที่มีส่วนประกอบที่เป็นไม้ นอกจากกลิ่นอับแล้วยังมีเรื่องของเชื้อรา ที่เจ้าของบ้านหลายๆ คนเป็นกังวลใจ ดังนั้นการเข้ามาชมบ้านในช่วงที่มีโอกาสเกิดกลิ่นอับสูงแบบนี้ จะทำให้ได้เห็นของจริงกันไปเลยว่า ถ้าหากย้ายเข้ามาอยู่แล้วจะมีกลิ่นกวนใจหรือเปล่า?

4.ได้เห็นความเหมาะสมของทำเล
หากเดินทางไปดูบ้านในช่วงหน้าฝน เราจะได้เห็นปัญหาเกี่ยวกับฝนทั้งหมด ตั้งแต่การเดินทางในช่วงฝนตก ว่ามีปัญหารถติดมากน้อยแค่ไหน ได้เห็นสภาพถนนว่ามีสภาพเป็นหลุมบ่อหรือมีน้ำขังหรือไม่ รวมถึงสามารถประเมินโอกาสที่จะมีน้ำท่วมบนพื้นที่บ้านของเราได้ด้วย

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/