บ้านร้อน” กับ “หน้าร้อน” เป็นของคู่กันก็จริง แต่ก็ “เลี่ยงได้” ครับ… เรามาสวัสดี “หน้าร้อน” โดยที่บ้านเราไม่ต้องร้อนกันเถอะ

  • 1. “พัดลมไอเย็น” ช่วยได้
    นอกจากความเย็นสบาย แบบไม่เหนอะหนะ ของ “พัดลมไอเย็น” จะถูกใจผู้ที่เคยได้ใช้ ยังน่าสนใจในเรื่องของความประหยัด ที่เมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศ ที่บอกเลยว่าประหยัดกว่าหลายเท่าตัว แถมไม่ก่อความร้อนให้เพิ่มขึ้นในบ้านอีกด้วย

2. ให้ “ม่านหมอก” ช่วยลดทอนความร้อน

ติดตั้ง “ระบบพ่นหมอก” โดยรอบบ้าน ช่วยลดอุณหภูมิโดยรอบได้ดี วันไหนแดดร้อนๆ ก็เปิดใช้งาน ม่านหมอกก็จะช่วยกรองความร้อนให้จางหายไป ทั้งยังให้บรรยากาศ ร่มรื่น เย็นสบาย สามารถติดตั้งเองได้ง่ายๆ ด้วยนะ

  • 3. เลือกใช้ “หลอดประหยัด” ไม่ร้อน ไม่กินไฟ
    ยังมีใครใช้หลอดไส้อยู่มั้ย? รู้มั้ยว่าหลอดไส้ คายความร้อนมากถึง 100-400 C ทำให้ “บ้านร้อน” โดยไม่รู้ตัว และกินไฟอีกต่างหาก ถ้าใครยังใช้หลอดไส้อยู่ ก็เปลี่ยนเถอะครับ มาใช้ “หลอดประหยัด” อย่าง หลอดฟลูออเรสเซนต์ (หลอดตะเกียบ) หลอดผอม หลอด LED ที่ไม่สร้างความร้อนให้บ้าน แถมประหยัดไฟด้วย
  • 4. ติด “ฟิล์ม” ให้ Cool Cool
    ตึก อาคาร หรือบ้านที่มีบานกระจกใหญ่ สามารถติด “ฟิล์มกรองแสงอาคาร” ช่วยแก้ปัญหาความร้อนเข้าสู่ภายในได้ (เลือกระดับได้) ทั้งยังโปร่งตา แถมปัจจุบันยังมีลูกเล่นอย่าง “ฟิล์มติดกระจกอัจฉริยะ” ที่สามารถปรับความโปร่งแสงเป็นทึบแสงได้ เพื่อความเป็นส่วนตัว หรือจะให้เป็นจอภาพยนตร์ในบ้านก็ได้ เพียงควบคุมสถานะผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เป็นไงล่ะ Cool ทั้งบ้าน Cool ทั้งคนในบ้านเลย

Credit: บ้านและสวน

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/