ปัญหาอย่างหนึ่งของการซื้อเครื่องซักผ้าเข้าบ้านก็คือ “จะวางไว้ที่ไหนดี ?” ไม่ว่าจะอยู่บ้านหรือคอนโดก็มักโดนปัญหานี้กันหมด จะวางไว้ที่ระเบียงคอนโดก็กลัวแดดเผาจนกรอบ จะวางไว้นอกบ้านก็กลัวสัตว์มีพิษเข้าไปแอบตามซอกเครื่อง ไว้ในบ้านก็ไม่มีที่อีก คิดจนปวดหัวกันก็ยังไม่เจอจุดที่ลงตัว … วันนี้ LHM Property เลยมีไอเดียดี ๆ ในการหาที่อยู่ให้เจ้าเครื่องซักผ้ามาฝาก ไปดูกันว่าจะเอามันไปแอบอยู่ตรงไหนได้บ้าง

1.ทำห้องซักรีดซะเลย

ใครที่อยู่บ้านเดี่ยวแล้วต่อครัวไทยเพิ่มออกไปด้านหลังบ้าน ตรงส่วนของห้องครัวเดิมก็จะว่างใช่มั้ยล่ะ งั้นเราก็ทำนั้นให้กลายเป็นห้องซักรีดซะเลยสิ หลังคาก็มี มีประตูแบ่งสัดส่วนชัดเจน แถมยังติดกับประตูทางออกหลังบ้านอีกด้วย ซักเสร็จก็ตากง่ายเลย แล้วเราสามารถทำชั้นวางของครอบเจ้าเครื่องซักผ้านี้อีกชั้นหนึ่งได้นะ ทีนี้เจ้าเครื่องซักผ้าก็จะเนียนไปกับชั้นวางของได้สบาย ๆ เลย

2.ตู้ใส่เครื่องซักผ้าในสวน

ถ้าพื้นที่ในบ้านเต็มหมดทุกห้องทุกมุมแล้ว ไม่สามารถนำเจ้าตู้สีขาวนี้ไปวางแอบเพิ่มได้อีก แต่ก็ไม่อยากวางตากแดดไว้ข้างนอกเหมือนกัน… งั้นก็สร้างบ้านให้มันอยู่ซะเลย แก้ปัญหาเครื่องซักผ้าไม่มีที่อยู่ด้วยการก่อปูนขึ้นมาเป็นกล่องสี่เหลี่ยมขนาดใหญ่พอที่จะใส่เครื่องซักผ้าเข้าไปได้พร้อมประตูปิดอย่างดี ทีนี้ก็หมดห่วงเรื่องแดด ลม ฝน แล้ว ใช้กันไปยาว ๆ

3.แอบซ่อนไว้ข้างซิงค์ในครัว

ห้องครัวกับพื้นที่ซักล้างมักอยู่ใกล้ ๆ กันเสมอ บางบ้านแทบจะจัดให้อยู่ในห้องเดียวกันเลยด้วยซ้ำ เราเลยเจอไอเดียซ่อนเครื่องซักผ้าไว้ในครัวซะเยอะ อย่างไอเดียนี้เป็นการนำเครื่องซักผ้ามาซ่อนไว้ข้างซิงค์ล้างจาน ซึ่งดูรวม ๆ ก็ไม่ได้รู้สึกแปลกหรือขัดหูขัดตาเลย อีกทั้งยังไม่เกะกะอีกด้วยเพราะมีช่องวางอย่างดี ไม่ขวางทางเดิน ไม่เปลืองพื้นที่

LHM Property Group
☎Tel: 086 327 9402
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/