Netflix เป็นแพลตฟอร์มที่รวบรวมหนังและซีรีย์เอาไว้มากมายคล้ายกับขุมทรัพย์เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าคุณจะเป็นคนที่ชื่นหนังในสไตล์ไหน Netflix มีให้คุณได้ชมทั้งหมด

แม้กระทั่ง “หนังสยองขวัญ“ หรือ “หนังผี“ ก็ยังมีให้เลือกชมกันแบบจุใจอีกด้วย ซึ่งใครที่เป็นคอหนังแนวนี้ แล้วกำลังหาว่ามีเรื่องอะไรบ้างที่น่าสนใจ วันนี้เรามีลิสต์ “แนะนำ หนังสยองขวัญ ใน Netflix” มาฝากกันไว้ให้ไปรับชมกันค่ะ

1.Paranormal Activity 4

ถึงแม้ว่าเรื่อง Paranormal Activity จะมีต้นทุนในการผลิตที่ค่อนข้างต่ำ เพราะตัวหนังไม่ได้มีการใช้โปรดักชั่นที่ใหญ่อะไรมากมาย แต่สิ่งที่เหนือกว่าภาพอันสวยงาม คือความน่าตื่นเต้นของภาพยนตร์ที่ไม่สามารถคาดเดาเนื้อเรื่องอะไรได้เลย ยิ่งได้ผู้กำกับคนเก่งอย่าง “เจสัน บลัม” ก็ยิ่งทำให้ภาพยนตร์เกิดมิติใหม่ ๆ มากขึ้น ซึ่งถือว่าทำออกมาได้ดีและเกือบที่จะประสบความสำเร็จเท่ากับภาคแรกเลยทีเดียว หากใครอยากชมหนังผีผ่านตัวกล้องที่มีความเรียล เหมือนนั่งชมภาพไลฟ์สดอยู่ในเหตุการณ์ยังไงยังงั้น Paranormal Activity ภาค 4 คือตัวเลือกหนึ่งที่ทำให้คุณตื่นเต้นและขวัญผวาแบบนั่งไปติดกับเก้าอี้

2.Insidious

Insidious เป็นฝือมือการกำกับของ James Wan ซึ่งขึ้นชื่อลือชาในวงการหนังผีและหนังสยองขวัญ ไม่ว่าจะเป็น Saw หรือ Paranormal Activity ทั้งนี้เรื่อง Insidious เป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ที่สร้างชื่อเสียงให้กับเขาเป็นอย่างมาก เพราะหนังเป็นที่พูดถึงกันอย่างกว้างขวางในเรื่องของความน่ากลัว รวมไปถึงสตอรี่ที่ทำให้คุณลุ้นระทึกตลอดทั้งเรื่อง หากใครชื่นชอบหนังผีที่ไม่ได้มีดีเพียงแค่ Jump Scare (เป็นเทคนิคที่ผู้สร้างหนังมักใส่มาให้ผู้ชมตกใจโดยไม่มีสัญญาณเตือนล่วงหน้า)

3.Annabelle

Annabelle เป็นตัวละครที่เริ่มรู้จักกันในหนังผีดังระดับโลกอย่าง The Conjuring ซึ่งด้วยความน่ากลัวของผีตุ๊กตาและเรื่องราวความสยองที่เป็นเรื่องจริง จากประสบการณ์ตรงของหมอผีที่ชื่อว่า ลอร์เรน วอร์เรน ทำให้ตัวละครอย่าง Annabelle ถูกสร้างหนังแยกออกมาจากภาพยนตร์ Conjuring นั่นเอง อย่างไรก็ดีถึงแม้ว่าการวิพากษ์วิจารณ์หนังจะออกมาไม่ค่อยดีสักเท่าไหร่ เนื่องจากความคาดหวังที่ค่อนข้างสูงจากผู้ชมใน The Conjuring แต่ถ้าพูดกันตามจริงแล้วหนังที่ฉายออกมาก็ไม่ได้แย่ขนาดนั้น ซึ่งในช่วงเวลา 1.5 ชั่วโมง ถือว่าตัวหนังสามารถเอนเตอร์เทนเราได้แบบครบรส

4.Hush

การดำเนินเรื่องของ Hush ถือเป็นอะไรที่ค่อนข้างแปลกใหม่ในหนังฆาตรกรรมสยองขวัญ เพราะภาพที่เราเห็นซ้ำ ๆ ในภาพยนตร์แนวนี้ก็คงเหมือนหนูที่พยายามหนีแมว แต่ในเรื่องนี้กลับแตกต่างกันออกไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งเรื่องราวของเรื่องนี้ได้มีตัวละครสำคัญอย่าง Maddie Young นักเขียนหูหนวก ซึ่งเธอปลีกวิเวกออกไปอยู่คนเดียวกลางป่าที่ไร้ผู้คน แต่ความน่ากลัวก็เกิดขึ้นเมื่อเธอต้องไปเจอกับฆาตรกรโรคจิตที่ไล่ล่าเพื่อจะเอาชีวิตเธอให้ได้ โดยความสนุกจะอยู่ตรงที่ตัวละครหลักอย่าง Maddie ไม่สามารถพูดหรือได้ยินอะไรได้เลย ดังนั้นเธอจึงเอาตัวรอดได้เพียงแค่การมองเห็นผ่านดวงตาเท่านั้น ซึ่งต้องบอกว่าเป็นสตอรี่ไลน์ที่น่าสนใจและลุ้นระทึกจริง ๆ

5.Gerald’s Game

โดยเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ฉีกกฎหนังสยองขวัญ เพราะมีการนำเอาจิตวิทยาเข้ามาเกี่ยวข้องค่อนข้างเยอะ ซึ่งเรื่องราวของหนังเริ่มต้นขึ้นเมื่อมีสามีและภรรยาคู่หนึ่ง ได้เดินทางออกไปท่องเที่ยวในวันหยุดเพื่อสร้างความโรแมนติกและเปลี่ยนบรรยากาศใหม่ ๆ ท่ามกลางธรรมชาติเพื่อไม่ให้ชีวิตรักเกิดความซ้ำซาก แต่เรื่องราวความหวานช่ำก็ต้องพังทลายลง เพราะสิ่งที่ไม่คาดคิดได้เกิดขึ้น เมื่อในระหว่างที่ทั้งคู่กำลังจะร่วมรักแบบสวีทหวานในสไตล์ S&M (ซาดิสม์และมาโซคิสม์) ฝ่ายสามีได้เกิดอาการหัวใจวายจนเสียชีวิตลง ในขณะที่ฝ่ายหญิงโดนใส่กุญแจมืออยู่กับเตียงโดยที่ไม่สามารถขยับเขยื่อนมือได้เลยแม้แต่น้อย ดังนั้นเธอจึงต้องคิดหาวิธีเอาตัวรอดและหลุดจากตรงนั้นไปให้ได้ โดยที่ไม่มีใครสามารถช่วยเธอได้เลย ไม่ว่าเธอจะกรีดร้องหรือตะโกนดังขนาดไหน เพราะไม่มีใครอยู่ในบริเวณนั้น

Cr :bestreview.asia


LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/