ประเทศไทยร้อนปกติอยู่แล้ว ทั้งร้อน ทั้งแสบผิวหลายคนคงไม่ชอบแดดกันใช่มั้ยคะ แต่มีอย่างนึงที่ชอบแดดยิ่งเจอแดดยิ่งร่าเริง นั่นก็คือ “ต้นไม้ทนแดด” นั่นเอง วันนี้เช็คราคาจะคัดเลือกมาให้แบบสวยๆ เหมาะกับการปลูกที่ระเบียงระเบียงบ้านหรือสวนเล็กๆ หน้าบ้านกันค่ะ

 • พุดศุภโชค
  พุดศุภโชคจะมีลักษณะเป็นพุ่มกลมๆ มีดอกแซมเล็กๆ สีขาว ใบเรียวเล็กสวยงาม ด้วยขนาดที่ไม่ใหญ่หลายๆ ท่านจึงชอบปลูกไว้ที่ระเบียงหรือปลูกแซมกับอย่างอื่นในสวน หรือถ้าปลูกรวมกันจัดเป็นแถวก็สามารถเป็นรั่วเตี้ยๆ ได้ ต้นนี้ชอบแดดทนร้อนได้ดี เลี้ยงง่าน คอนเฟิร์ม
 • สนเลื้อย
  ต้นนี้อาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันดีในสวนญี่ปุ่น ลำต้นเป็นพุ่มเตี้ยและกิ่งจะเลื้อยแผ่ออกไป เป็นพืชที่ชอบแดดมากๆ เติบโตได้ดีในดินที่ร่วนๆ ปนทราย ไม่ชอบน้ำ ข้อเสียคือโตค่อนข้างช้า ใครที่อยากเอามาดัดเป็นต้นให้สวยงามก็สามารถทำได้ ให้ฟีลเกาหลี ญี่ปุ่นมากเลยค่ะ
 • สาลิกาลิ้นทอง
  ต้นนี้มีใบที่กลมส่วนหัว และค่อยๆ รีรัดเข้ามาที่ขั้ว ลักษณะคล้ายใบโพธิ์แต่กลับหัว สามารถนำมาดัดเหมือนบอนไซได้ จากชื่อก็พอจะทราบแล้วว่าเป้นต้นไม้มงคลที่เชื่อว่าจะช่วยให้การเจรจรหรือค้าขายได้ผลดี เป็นต้นที่เลี้ยงง่าย ทนแล้งชอบแดด อยู่ได้ในดินทุกประเภท
 • ชวนชม
  ใครจะไปเชื่อว่าไม้ดอกสวยๆ อย่าง “ชวนชม” จะถือกำเนิดมาจากเขตทะเลทราย แต่ก็เป็นแบบนั้นจริงๆ ค่ะ ฉะนั้นหมดห่วงเรื่องแดด ต้นนี้ชอบแดดมากๆ และไม่ค่อยชอบน้ำขัง เวลาปลูกจะต้องรองกระถางด้วยกรวดใหญ่ๆ เพื่อให้ระบายน้ำออกไปได้ดี ไม่เพียงแต่โดดเด่นเฉพาะเรื่องการทนแดดเท่านั้นนะคะ ว่ากันว่าปลูกคู่กับต้นส้มและดูแลให้ออกดอกออกผลมากๆ จะช่วยให้ค้าขายดีมากอีกด้วย สายมูต้องลองแล้ว
 • ลิ้นมังกร
  เป็นไม้ประดับที่เลี้ยงง่ายมาก รดน้ำเพียงอาทิตย์ละครั้ง เหมาะสำหรับคนที่ไม่คอยมีเวลาดูแลต้นไม้ ทนแล้ง ชอบแดดจัด ถ้าแดงแดดเพียงพอเราก็จะได้เห็นดอกของต้นลิ้นมังกรด้วยนะคะ ดอกจะเป็นดอกเล็กๆ สีขาว ส่วนใบก็จะแข็งเรียวยาว มีสีเขียวตัดกับสีเหลืองสวยงาม

Credit: Property Guru Thailand

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/