กักตัวอยู่บ้าน ถือเป็นหนึ่งในวิถีทางของการลดโอกาสติดเชื้อโควิด-19 ที่แพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ เมื่อเราทุกคนกำลังเผชิญหน้ากับการระบาดของเชื้อไวรัสที่ส่งผลกระทบรุนแรงไปทั่วโลก ที่ยังคงผลิตตัวเลขผู้ป่วยรายวันอย่างต่อเนื่อง จากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้การล็อกดาวน์ตัวเองเป็นสิ่งที่คนยอมทำกันมากขึ้น พร้อมๆ กับการสรรหากิจกรรมยามว่างมาทำแก้เบื่อ การดูหนังอยู่เป็นกิจกรรมที่ทำได้ง่ายและสามารถทำได้กับคนในครอบครัว วันนี้ LHM Property มาแนะนำ 5 แอพดูหนังสำหรับแก้เบื่อช่วงล๊อคดาวน์

 • Netflix
  เริ่มต้นรายชื่อ แอพดูหนัง ยอดนิยมกันด้วย Netflix ที่ต้องบอกว่าเป็นแอพพลิเคชั่นที่อยู่คู่คนดูหนังมาเนิ่นนาน สิ่งน่าสนใจคือ Netflix มีการอัพเดทหนังและคอนเท้นต์มากมายให้ได้ดูกันจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็นสารคดี ซีรีย์ ภาพยนตร์ ก็มีมาให้ได้เลือกกันอย่างครบครัน โดยในทุกๆเดือนจะมีการอัพเดทหนัง หรือซีรีย์ใหม่ๆ ให้เราได้ดูตลอด ที่สำคัญแอพพลิเคชั่น Netflix มีการจัดลำดับหนังให้เราโดยวัดจากหนังที่เราดูเป็นประจำ และมีการแจ้งเตือนหนังประเภทต่างๆ ที่ใกล้เคียงหรือตรงกับที่เราต้องการดู ถือว่าเป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างมากในกรณีที่เราไม่สามารถเลือกได้ว่าจะดูหนังเรื่องอะไรดี ในด้านของความปลอดภัยก็เป็นสิ่งที่ทางผู้พัฒนาทำออกมาได้น่าสนใจโดยจะมีโหมด Kid ที่จะจัดลำดับหนังที่มี Rating score ไม่สูงเหมาะกับเด็ก หากเกินกว่า 16+ จะถูกคัดออกจากโปรไฟล์ ซึ่งโหมด Kid ทำให้ผู้ใช้งานที่มีเด็กเล็ก ลูกหลาน ไม่ต้องกังวลกับการดูหนังของเด็กๆ อีกต่อไป นอกจากนี้ใครที่มักใช้ Wi-Fi และไม่มีอินเทอร์เน็ตมือถือส่วนตัว ก็สามารถดาวน์โหลดไฟล์เก็บไว้เพื่อรับชมเมื่อไม่มีอินเตอร์เน็ตได้อีกด้วย ทั้งนี้ แอพดูหนัง ของ Netflix จะต้องจ่ายค่าบริการเป็นรายเดือน พิเศษสำหรับสมาชิกใหม่สามารถสมัครทดลองดูฟรีๆ ได้ 1 เดือน โดยค่าบริการเริ่มตั้งแต่ 99 บาท หากจะสมัครโปรโมชั่นที่แพงกว่า ก็สามารถหาเพื่อนเพื่อแชร์แอคเคาท์ได้ด้วย ถือว่าประหยัดค่าใช้จ่ายลงไปอีก โดยสามารถดาวน์โหลดได้ทั้งในอุปกรณ์ระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
 • TrueID
  คำนิยามที่ว่า สะดวก ง่าย สบาย รวดเร็ว คงต้องยกให้กับ True Digital & Media Platform Company Limited หรือที่เรารู้จักสั้นๆ ในชื่อของ True ผู้ให้บริการเครือข่ายชั้นนำของบ้านเรา โดย True ได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่นตัวหนึ่งที่ชื่อว่า TrueID เป็นแอพพลิเคชั่นที่รองรับสื่อบันเทิงต่างๆ มากมายไม่ว่าจะเป็น ข่าว เพลง ดูดวง รวมถึงการการดูหนังด้วย ซึ่งถือได้ว่าเป็นแอพดูหนังที่ดีอีกแอพหนึ่งเลยก็ว่าได้ เพราะภายในจะคัดสรรหนังที่เป็นหนังระดับ Hollywood มาอัพเดทให้ได้ดูอยู่เสมอ ยังไม่พอหากยังไม่เต็มอิ่มก็ยังมีให้เลือกดูอีกมากมายไม่ว่าจะเป็น สารคดี ซีรีย์ ทั้งไทยและต่างประเทศ การใช้งานแอพ TrueID นั้น จะไม่มีการเก็บค่าบริการ แต่ในส่วนของการดูหนังจะเป็นลักษณะของการเช่า หากอยากประหยัดเงินเราสามารถใช้ True Point ในการจ่ายแทนเงินจริงซึ่งถือว่าประหยัดเป็นอย่างมาก และหากต้องการอัพเดทหนังใหม่ๆ เราสามารถ อัพเกรดเป็น Premium ได้ และที่สำคัญยังรองรับการใช้งานร่วมกับกล่อง TrueID อีกด้วย สามารถใช้งานได้ทั้งอุปกรณ์ในระบบ iOS และ Android เช่นกัน
 • iflix
  แอพดูหนัง ที่ถือว่าเป็นคู่แข่งคนสำคัญของ Netflix คือ iflix แอพพลิเคชั่นดูหนังจากค่าย Renfeng Media Tech Inc. ที่จัดเต็มมาให้เราได้เลือกดูกันที่สำคัญมีแบบดูฟรีด้วย สามารถเลือกดูได้ทั้งหนัง ซีรีย์ รวมถึง TV อย่างไรก็ตามถึงแม้แอพพลิเคชั่น iflix จะสามารถดูฟรีได้แต่ส่วนใหญ่แล้วหนังหรือซีรีย์จะมาจากทางเอเชีย และจะมีโฆษณาคั่น ทำให้ผู้ที่ต้องการอรรถรสในการดูหนังอาจมีเสียความรู้สึกบ้างจึงแนะนำให้สมัครสมาชิกแบบ VIP ซึ่งสำหรับใครที่กำลังจะสมัครทาง iflix ใจดีให้ดูฟรีถึง 30 วันเลยทีเดียว ส่วนใครที่ไม่ได้สมัครเป็น VIP ก็ไม่มีปัญหาเพราะรายการ หนัง ซีรีย์ต่างๆ มีให้เลือกชมแบบไม่ขาดตอน ซึ่งถือว่าเป็นอีกจุดหนึ่งที่น่าสนใจ และการจัดหมวดหมู่หนังต่างๆ ก็มีความชัดเจน ง่ายต่อการค้นหาและเลือกสรร ระบบจะจดจำการดูหนังของเราว่าเราชอบหนังแบบไหน แนวไหน สไตล์ไหน และจะคัดเลือกหนังที่น่าสนใจมาให้เราได้ดู จากที่ลองดูแล้วค่อนข้างตรงต่อความต้องการพอสมควร ถือว่าเป็นอีกแอพพลิเคชั่นที่น่าสนใจพอสมควร สำหรับใครที่สนใจสามารถโหลดได้ทั้งใน App Store และ Play Store
 • MONOMAX
  ชื่อ MONO 29 หลายคนคงเคยได้ยินมาบ้างจากทีวี โดยเป็นช่องที่ฉายหนังให้เราดูฟรีๆ แบบไม่เสียเงิน แต่หลายคนคงรู้ว่าหนังในทีวีไม่สามารถดูย้อนหลังได้หากมาไม่ทันเราจะไม่สามารถย้อนกลับหรือเริ่มใหม่ได้ ต้องรอเวลาฉายใหม่เท่านั้น เพื่อลบจุดด้อยตรงนี้ ผู้พัฒนาจึงได้จัดทำ แอพดูหนัง ที่ชื่อว่า MONOMAX ขึ้นมา ภายในแอพพลิเคชั่นจะมีหนังให้เราได้ดูหลากหลายรูปแบบ โดยจัดหมวดหมู่ไว้ให้เราได้เลือกอย่างง่ายดายไม่ว่าจะเป็นหนัง, ซีรีย์เกาหลี, ซีรีย์ไทย ก็มีให้เราได้เลือกดูเลือกชมมากมาย แบ่งออกเป็น 10 หมวดหมู่ด้วยกัน สามารถเพิ่มความฟินได้โดยการปรับความละเอียดได้หลากหลายระดับตามความเหมาะสมไม่ว่าจะเป็น 240p, 360p, 720p (HD), 1080p (HD) ภายในแอพพลิเคชั่นจะมีการแจ้งเตือนเราหากมีการอัพเดทหนัง หรือหนังเข้าใหม่ ก็สามารถตามเทรนด์ได้ไม่ยาก รับรองไม่ตกเทรนด์แน่นอน ตัวแอพสามารถดาวน์โหลดได้ฟรีและหากติดใจก็สามารถสมัครสมาชิกโดยราคาไม่สูงมาก เมื่อสมัครแล้วสามารถแชร์กันได้มากสุด 5 เครื่อง ช่วงแรกสามารถทดลองดูได้ฟรีแบบไม่เสียเงิน 30 วัน ใครที่สนใจสามารถดาวน์โหลดมาใช้กันได้ทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android
 • Disney Plus
  หลังมีข่าวว่า Disney+ บริการสตรีมมิ่งหนังและซีรีส์ออนไลน์ชื่อดังจากค่ายดิสนีย์ กำลังจะมาเปิดให้บริการในประเทศไทย ซึ่งล่าสุดได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Disney+ จะเปิดให้บริการในวันที่ 30 มิถุนายน 2564 แต่ในส่วนของข้อมูลเรื่องค่าบริการยังไม่มีการเปิดเผยออกมา โดยคอนเทนต์จาก Disney+ จะประกอบไปด้วย Disney, PIXAR, Marvel, Star Wars รวมถึงช่องสารคดียอดนิยมอย่าง National Geographic

Credit: Kapook

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/