เข้าใจเลยค่ะใครอยู่บ้าน Work form home กักตัวไปไหนไม่ได้ แรกๆ ก็ดูจะสบายดี หลายวันเข้าเริ่มอยู่ไม่สุข เบื่อๆ เซ็งๆ คนเคยทำงานนอกบ้านอะเนอะ งั้นเรามาหากิจกรรมทำระหว่างนี้กันค่ะ ทำแก้เครียด ฆ่าเวลาในช่วงวิกฤตแบบนี้กันเถอะ

 • ทำความสะอาด
  อย่างแรกในช่วงนี้กิจกรรมที่ทำแล้วมีประโยชน์ที่สุด ฆ่าเวลาได้ดีคงหนีไม่พ้นทำความสะอาดค่ะ ถ้าเบื่อๆ ลองลุกขึ้นมาทำความสะอาดบ้าน ถูพื้นฆ่าเชื้อโรค เก็บกวาด ซักผ้าปูที่นอน จัดของให้เป็นระเบียบ และก็อย่าลืมทำความสะอาดพวกแปรงแต่งหน้า โต๊ะเครื่องแป้งของเราด้วยนะ
 • ดูซีรี่ย์
  เข้าสู่หมวดคลายเครียดของจริง เบื่อๆ ก็เปิดซีรีย์ หาหนังดูค่ะ ชอบดูแนวไหนยิงยาวไปเล้ยยย ดูกันแบบ Non-stop ให้ขอบตาช้ำกันไปข้างหนึ่งเลยจ่ะ
 • อ่านหนังสือ
  สำหรับหนอนหนังสือทั้งหลาย ช่วงนี้มันคือเวลาของเราแล้วค่ะ หยิบหนังสือสักเล่มหลังจากที่ซื้อมาดองไว้ตั้งนาน เลือกอ่านแนวที่ชอบ หรือเรื่องที่สนใจ เราจะได้อินกับมัน อยู่กับหนังสือได้นาน ไม่วอกแวก ไม่ฟุ้งซ่านแฮปปี้สุดๆ
 • ปลูกต้นไม้
  สาวๆ คนไหนชอบต้นไม้ อยากมีต้นไม้ไว้แต่งห้อง ลองปลูกต้นไม้ดูค่ะ ฆ่าเวลาได้ดีมากเลยนะ ทำเพลินๆ อยู่กับต้นไม้สบายตา สบายใจสุดๆ และสำหรับมือใหม่เริ่มจากต้นที่เลี้ยงง่ายๆ อย่างพูลด่าง ลิ้นมังกร หรือกระบองเพชรก็ได้นะ ลองเลี้ยง ลองเพาะเองสนุกดีนะ
 • ออกกำลังกาย
  ปกติเวลาไปทำงานไม่มีเวลาออกกำลังกายเลย กลับบ้านมาก็ดึกแล้ว ช่วงนี้ถือเป็นการเริ่มต้นที่ดีค่ะ หุ่นฟิต แถมสุขภาพแข็งแรงจะได้สู้กับโรคภัยด้วย เริ่มเปิดคลิปเต้นตามง่ายๆ ก็ได้นะ

กักตัวอยู่บ้าน หรือ Work form home ถ้ารู้สึกว่าเหงา เบื่อก็แนะนำ 5 กิจกรรมแก้เซ็งทำเพลินๆ แล้วก็อย่าลืมรักษาความสะอาด มั่นล้างมืออยู่เสมอ และก็ขอให้ทุกปลอดภัยสุขภาพแข็งนะคะ อยู่บ้านแบบนี้ชอบมั้ย

Credit Sanook

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/