ต้อนรับหน้าร้อนด้วย “บ้านร้อน” เรื่องเล็กๆแต่เป็นปัญหาที่ทุกคนต้องเจอ แต่เราสามารถเลี่ยงได้ เรามาสวัสดี “หน้าร้อน” โดยที่บ้านเราไม่ต้องร้อนกันเถอะ ขอแนะนำ 5เรื่อง 5ไอเดียช่วย ระบายความร้อน ให้ “บ้าน” แล้วคนในบ้านก็จะอยู่เย็น และเป็นสุขใจได้ในที่สุด

 • เลือกม่าน “Blackout”
  เมื่อแสงแดดมาพร้อมกับความร้อนแบบแพคคู่ ถ้าอย่างนั้นถ้าแสงแดดเข้ามาไม่ได้ ความร้อนก็ไม่มาด้วยสินะ ผ้าม่านกันแสง (Blackout) หรือผ้าม่านแบล็คเอาท์ จึงน่าจะเป็นอีกหนึ่งทางเลือก ช่วยป้องกันและกรองแสงสู่ตัวบ้าน ซึ่งกรองได้มากกว่า 90 %เลยทีเดียว แต่ก็ควรเลือกติดในเฉพาะส่วนนะ เช่น ห้องนอน เป็นต้น
 • ติด “ฟิล์ม”
  ตึก อาคาร หรือบ้านที่มีบานกระจกใหญ่ สามารถติด “ฟิล์มกรองแสงอาคาร” ช่วยแก้ปัญหาความร้อนเข้าสู่ภายในได้ (เลือกระดับได้) ทั้งยังโปร่งตา แถมปัจจุบันยังมีลูกเล่นอย่าง “ฟิล์มติดกระจกอัจฉริยะ” ที่สามารถปรับความโปร่งแสงเป็นทึบแสงได้ เพื่อความเป็นส่วนตัว หรือจะให้เป็นจอภาพยนตร์ในบ้านก็ได้ เพียงควบคุมสถานะผ่านแอพพลิเคชั่นบนสมาร์ทโฟน เป็นไงล่ะ Cool ทั้งบ้าน Cool ทั้งคนในบ้านเลย
 • “พัดลมเพดาน” ช่วยพัดพาความร้อนออกไปได้เร็วที่สุด
  “พัดลมบนเพดาน” ช่วยการหมุนเวียนของอากาศภายในบ้านได้ดี และเร็วที่สุดทางหนึ่ง เพียงเปิดหน้าต่าง แล้วเปิดพัดลมเพดาน นับหนึ่ง สอง สาม บริเวณดังกล่าวก็แทบไม่เหลือความร้อนใดๆ อยู่เลย แถมยังให้ความเย็นในวงกว้างอีกด้วย “พัดลมเพดาน” จึงนิยมติดตั้งในพื้นที่หลักๆ อย่าง ห้องรับแขก ห้องนั่งเล่น
 • “พัดลมไอเย็น” ช่วยได้
  นอกจากความเย็นสบาย แบบไม่เหนอะหนะ ของ “พัดลมไอเย็น” จะถูกใจผู้ที่เคยได้ใช้ ยังน่าสนใจในเรื่องของความประหยัด ที่เมื่อเทียบกับเครื่องปรับอากาศ ที่บอกเลยว่าประหยัดกว่าหลายเท่าตัว แถมไม่ก่อความร้อนให้เพิ่มขึ้นในบ้านอีกด้วย
 • ให้ “ม่านหมอก” ช่วยลดทอนความร้อน
  ติดตั้ง “ระบบพ่นหมอก” โดยรอบบ้าน ช่วยลดอุณหภูมิโดยรอบได้ดี วันไหนแดดร้อนๆ ก็เปิดใช้งาน ม่านหมอกก็จะช่วยกรองความร้อนให้จางหายไป ทั้งยังให้บรรยากาศ ร่มรื่น เย็นสบาย สามารถติดตั้งเองได้ง่ายๆ ด้วยนะ

Credit: บ้านและสวน
LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/