สำหรับใครที่สมัครสมาชิกฟิตเนสไปแต่ก็รู้สึกว่าตัวเองเล่นไม่คุ้มที่จ่ายไปเท่าไร และสะดวกใจกับการอยู่บ้านมากกว่า เรามีท่าออกกำลังกายง่าย ๆ ที่บ้านมาฝาก เป็น 5 ท่าออกกำลังกายที่จะช่วยเผาผลาญไขมันส่วนเกินได้ในเวลาสั้น ๆ แต่ให้ประสิทธิภาพไม่ค่อยต่างจากการเล่นเฟิตเนสเท่าไรเลย

ท่าที่ 1 สควอต
วางเท้าให้เท่าช่วงไหล่หรือกว้างกว่าช่วงไหล่นิดหน่อย จากนั้นย่อตัวลงมาโดยเน้นหย่อนก้นไปด้านหลัง โดยในขณะที่ย่อหัวเข่าต้องไม่เลยปลายเท้า และขณะย่อตัวลงไปให้เกร็งหน้าทเอง ส่วนตอนยกตัวขึ้นมาให้ขมิบก้นด้วย ทำทั้งหมด 1 นาที

ท่าที่ 2 วิดพื้น
อยู่ในท่าแพลงก์แบบยืดแขนตรง มือวางห่างเท่าช่วงไหล่ จากนั้นย่อตัวลงมาให้หลังอยู่ในระนาบเดียวกับก้น เกร็งหน้าท้อง ลำตัวตรง และแขนอยู่ชิดกับลำตัวให้มากที่สุด ทำทั้งหมด 30 วินาที + 10 ครั้ง

ท่าที่ 3 Mountain climber
อยู่ในท่าแพลงก์แบบยืดแขนตรง มือวางห่างเท่าช่วงไหล่ เกร็งท้อง ยกขาซ้ายแทงเข้าหาศอก สลับกับขาขวา ทำต่อเนื่อง 30 วินาที (เหมือนวิ่งอยู่กับที่)

ท่าที่ 4 Lunges
ยืนกางเท้าห่างเท่าช่วงไหล่ มือเท้าสะโพก ก้าวขาซ้ายมาข้างหน้าให้เข่าทำมุมตั้งฉากกับพื้น ย่อตัวลง ใช้แรงจากเท้าซ้ายยันตัวกลับสู่ท่าเริ่มต้น แล้วสลับข้าง ทำทั้งหมด 1 นาที

ท่าที่ 5 กระโดดตบ
ยืนตัวตรง เท้าชิด กระโดดเอามือตบกัน ขณะกระโดดให้กางเท้าออกเท่าช่วงไหล่ ทำต่อเนื่องประมาณ 30 วินาที จะช่วยให้หัวใจเต้นแรงขึ้น เป็นการแอโรบิกอย่างหนึ่ง

ท่าออกกำลังกายทั้งหมดนี้ควรทำต่อเนื่องกัน โดยพักเพียงระยะสั้น ๆ ซึ่งจะเข้าหลักการออกกำลังกายแบบเซอร์กิตเทรนนิ่ง ที่ให้ประสิทธิภาพในการเผาผลาญพลังงานได้ดีเยี่ยม และหากเป็นไปได้ควรทำวันละ 3-5 เซต สัปดาห์และ 3 ครั้งเป็นอย่างต่ำนะคะ

Credit: Kapook

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/