ขอชวนคุณๆ ตะลอนออกไปนอกเมืองสักนิด ไปลองร้านอาหารร้านหนึ่งซึ่งมีบรรยากาศ และอาหารที่ไม่ธรรมดา เพราะว่าจะเน้นความเป็นพื้นถิ่นของหัวหิน ที่มีความร่วมสมัยสอดแทรกลงไปด้วย… ลองตามมาเลยครับที่ ร้านอาหาร บ้านสวนมุก

“บ้านสวนมุก” เป็นร้านอาหารที่ตั้งอยู่ในรีสอร์ทที่ชื่อเดียวกัน มีบรรยากาศเรียบง่าย ดูสบายๆ และเป็นกันเอง ด้วยตัวอาคารที่ออกแบบสะท้อนถึงความเป็นบ้านได้อย่างลงตัว โดยร้านอาหารจะอยู่บริเวณด้านหน้า ในส่วนชั้นล่างของอาคารที่เปิดโล่งเป็นเสมือนใต้ถุนบ้าน มีลมพัดโชยๆ เย็นสบายตลอดเวลา

รายการอาหารของที่นี่ก็จะเน้นเป็นอาหารไทยรสชาติดั่งเดิมแบบหัวหินหลากหลายรายการ ด้วยความที่เจ้าของร้าน และแม่ครัวล้วนแต่เป็นคนหัวหินแท้ๆ ก็มีทั้ง แกงส้ม ต้มยำ ต้มข่า แกงป่า ปลาราดพริก น้ำพริกกะปิ ฯลฯ

แต่ที่เห็นแนะนำ และดูเป็นเอกลักษณ์ของหัวหินถิ่นมีหอยก็จะเป็น “ปลาเงี่ยน” เมนูนี้หาทานยากมาก เป็นปลาอกแร้ ซึ่งปลาที่นำมาทำต้องสดมากๆ เพราะจะทานกันแบบดิบๆ แล่มาเป็นชิ้นๆ ทานจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดผสมถั่วคั่ว ที่มาของชื่อสุดให้ชวนจะลองด้วยความสงสัย และ “พล่าปลาอกแร้” เป็นพล่าปลาที่ดิบ แต่จะมีมะนาวบีบผสมทำให้เนื้อปลาสุกขึ้นมานิดหน่อย รสชาติจี๊ดจ๊าด แบบหัวหินๆ

อีกเมนูกับ “ไตปลาทูผัดกะเพรา หรือผัดขิง” ที่หาทานได้ยากเช่นกัน แล้วก็มี “น้ำพริกมะขาม หมูแดดเดียว” ที่ทอดหมูมาได้แบบกรอบๆ (บางช่วงทางร้านอาจมีปลากระเบนแดดเดียวทอดให้เลือกสั่งด้วย) ทานคู่กับแตงกวา และน้ำพริกมะขามตำรับพื้นบ้าน หากช่วงไหนมะขามไม่มี ทางร้านก็จะทำเป็นน้ำพริกมะม่วงมาแทน อร่อยไม่แพ้กัน

และอีกหลายรายการ ทั้ง “แกงส้มพริกสดปลาเก๋า” “ปลาทูชำลา” “ข้าวห่อยำแหนมสด” “หลนปูม้า” และ “หอยเสียบคั่ว”

นอกจากนี้ทางร้านก็ยังมีอาหารจานเดียวต่างๆ ไว้คอยบริการด้วย ไม่ว่าจะเป็น ข้าวผัดต่างๆ ผัดไทย ผัดกะเพรา สเต็ก ฯลฯ มาเที่ยวหัวหินคราวนี้ มาลองทานเมนูอาหารตำรับพื้นบ้าน รสชาติหัวหินๆ แบบร่วมสมัยที่ “บ้านสวนมุก” สิ แล้วคุณจะติดใจ ที่สำคัญราคาไม่แพงเลย… ชวนลองครับ!

“บ้านสวนมุก” อยู่ทางด้านทิศตะวันตกของหัวหินเพียงแค่ 6 กม. หากเดินทางจากหัวหินให้เข้าซอยหัวหิน 70 ข้ามทางรถไฟไปแล้วเลี้ยวขวาที่สามแยกแรก ตามทางไปเรื่อยๆ จะเข้าสู่ถนนหัวหิน-หนองพลับ ขับข้ามช่องเขาด่าน เลยบ้านศิลปินไปนิดเดียวอยู่ด้านขวามือ ก่อนถึงสามแยกวัดหนองขอน หาไม่ยากครับ

เปิดให้บริการเกือบทุกวัน (หยุดทุกวันพุธ) ตั้งแต่เวลา 12:00 – 20:30 น.
สอบถามข้อมูลโทร 081-902 2929 , 032-826511
FB Page : @BaanSuanMook

Cr.huahinpocketguide LHM Property Group
☎Tel: 062-6055115
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/