“ทางสามแพร่ง” หลายคนอาจมองเป็นตำแหน่งที่ไม่ดี แต่ก็ไม่เสมอไป เพราะตำแหน่งนี้มีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป ขึ้นอยู่กับปัจจัยหลายๆ ด้าน แต่เพื่อความสบายใจ วันนี้เราจึงมีวิธีแก้เคล็ดมาฝากกัน ทั้งนี้ก็จะขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลกันด้วยนะคะ

 • 1 ติดกระจกนูนไว้บริเวณหน้าบ้าน
  วิธียอดนิยมที่ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับการติดกระจกนูนไว้บริเวณหน้าบ้าน ซึ่งวิธีนี้ ตามหลักฮวงจุ้ยจะเป็นการสะท้อนสิ่งไม่ดีออกไป หากมองในอีกมุมการติดกระจกนูนไว้บริเวณหน้าบาน ยังสามารถช่วยลดอุบัติเหตุได้อีกด้วยค่ะ
 • 2 ติดกระจกแปดเหลี่ยม ยันต์แปดทิศ ไว้บริเวณหน้าบ้าน
  การติดกระจกแปดเหลี่ยม ยันต์แปดทิศ ไว้บริเวณหน้าบ้านนั้น ตามความเชื่อ จะช่วยสะท้อนสิ่งที่ไม่ดี และช่วยกระจายสิ่งร้ายๆ ให้กลายเป็นดี ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งวิธีที่ค่อนข้างได้รับความนิยมเช่นกันค่ะ
 • 3 ทำกำแพงรั้วบ้านแบบสูง
  ป้องกันสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามายังภายในบ้านด้วยการทำกำแพงรั้วบ้านที่ค่อนข้างสูง โดยลักษณะของกำแพงด้านล่างควรเป็นปูนแบบปิดทึบ ส่วนบริเวณด้านบน Infinity Design ผ้าม่าน แนะนำให้ใช้เป็นวัสดุอื่นๆ ที่ให้ความโล่งโปร่ง พร้อมประดับไฟ เพื่อความสวยงาม และไม่ทำให้บ้านดูมึดทึบจนเกินไปค่ะ
 • 4 ปลูกต้นไม้ที่มีขนาดสูงกว่ารั้วบริเวณหน้าบ้าน
  หากเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่สะดวกหรือไม่ชอบกำแพงรั้วบ้านแบบสูงๆ นั้น อาจทำเป็นกำแพงปูนที่ไม่ต้องสูงมาก และใช้วิธีการปลูกต้นไม้สูงเป็นแนวรั้วแทน โดยให้ปลูกไว้ในบริเวณรั้วบ้าน ซึ่งวิธีนี้ก็สามารถช่วยป้องกันสิ่งไม่ดีที่จะเข้ามายังภายในบ้านได้เช่นกันค่ะ

Credit Infinite Design

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/