ช่วงที่ผ่านมาเรากักตัวอยู่แต่บ้าน ไม่ได้ออกไปเจอธรรมชาติป่าเขาสักเท่าไหร่ หัวใจก็เรียกร้องอยากมาสัมผัสความสดชื่นบ้างเมื่อรัฐบาลได้มีการผ่อนปรนอนุญาตให้ร้านอาหารเปิดบริการและนั่งกินที่ร้านได้แล้ว งานนี้จึงไม่รอช้าคว้ากุญแจสตาร์ทรถบึ่งไปหัวหินอำเภอเล็กๆ ที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก เป็นจุดหมายปลายทางของคนเมืองที่ต้องการพักผ่อนไปกับอ้อมกอดของธรรมชาติแวะเช็คอิน ‘เรือนน้ำผึ้ง’ ร้านอาหารน้องใหม่ที่แวดล้อมไปด้วยความร่มรื่นของสวนสีเขียวและต้นไม้น้อยใหญ่พร้อมจำลองน้ำตกไว้กลางสวนซึ่งหัวหินไม่ได้มีแค่ทะเล มาดื่มกาแฟแลลำธารกันดีกว่า 

เรือนน้ำผึ้งร้านอาหารในสวนสวย ณ หัวหิน ที่มาพร้อมคาเฟ่ในตัว พิกัดอยู่ไม่ไกลจากวัดห้วยมงคล ห่างเพียงแค่800 เมตรเท่านั้น ตัวร้านแวดล้อมไปด้วยความร่มรื่นได้บรรยากาศราวกับอยู่ภาคเหนือ ซึ่งเกิดจากความตั้งใจของคุณผึ้งเจ้าของร้านผู้มีใจรักในการกินและอยากมีร้านอาหารเป็นของตัวเอง ที่สำคัญอยากให้ทุกคนที่มาเที่ยวหัวหินรับลมทะเลแต่ยังได้สัมผัสกลิ่นอายความเป็นป่าเขาของภาคเหนือโดยไม่ต้องเดินทางไปไกลเธอจึงเนรมิตพื้นที่ 3 ไร่ให้กลายเป็นร้านอาหาร คาเฟ่ สวนสวย และร้านขายของฝากที่มีขนมหมี่กรอบช่างรังวัดผลิตภัณฑ์ของเธอเอง รวมถึงขนมหลากหลายแบบที่ทำสดใหม่ในร้านจำหน่ายด้วย

ร้านแบ่งพื้นที่ออกเป็นสองโซนคืออาคาร 2 ชั้น ด้านหน้าและด้านใน มีสวนป่าอยู่ตรงกลาง ตัวอาคารผ่านการออกแบบด้วยวัสดุธรรมชาติอย่างไม้เปิดโล่งโปร่งสบาย เผยให้เห็นสวนสวยและต้นไม้น้อยใหญ่ที่รายล้อมอยู่รอบๆ บริเวณร้าน

 อาคารด้านหน้าชั้นสองเป็นพื้นที่รองรับการจัดเลี้ยงสังสรรค์ ชั้นล่างจะเป็นส่วนของคาเฟ่ที่มีกระจกกั้น มีครัวเปิดเล็กๆสำหรับทำขนมไข่ และส่วนของมุมรับประทานอาหารโดยจัดที่นั่งไว้อย่างเป็นสัดส่วนตามมาตรการด้านสุขภาพเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของไวรัสโควิด-19แต่ละที่นั่งห่างกัน 1.5 เมตร ควบคู่ไปกับการวัดอุณหภูมิก่อนเข้าร้าน และวางเจลล้างมือแอลกอฮอลล์ให้บริการหลายๆจุดรอบร้าน 

ลึกเข้ามาที่อาคารด้านในที่มีทางเดินเชื่อมถึงกันทุกส่วน จะเป็นมุมรับประทานอาหารซึ่งทางร้านจะปล่อยละอองน้ำให้ความชุ่มชื่นกับเหล่าต้นไม้อยู่ตลอด ทำให้การมานั่งทานอาหารหรือจิบกาแฟที่นี่ดูมีหมอกฟุ้งๆใกล้ชิดธรรมชาติอย่างแท้จริง 

ที่ร้านเรือนน้ำผึ้งแห่งนี้พร้อมเสิร์ฟความอร่อยด้วยหลากหลายเมนูเครื่องดื่ม ขนมโฮมเมด และอาหารสไตล์ฟิวชันด้วยสูตรเฉพาะของคุณผึ้งเจ้าของร้านผู้รักการกินเป็นชีวิตจิตใจ ซึ่งได้คัดสรรแต่วัตถุดิบสดใหม่คุณภาพและเน้นความเป็นออร์แกนิค โดยปลูกผักไร้สารเคมีบางชนิดเองให้ลูกค้าได้ลิ้มลองมีความโดดเด่นด้วยเมนูง่ายๆ ที่สามารถทานกันได้บ่อยในชีวิตประจำวัน

เครื่องดื่มและขนมอีกหลายจานที่น่าอร่อย เพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาร้านอาหารและคาเฟ่บรรยากาศดีถ่ายรูปมุมไหนก็สวยที่หัวหินอยู่ล่ะก็..แนะนำเลยค่ะนอกจากจะได้ลิ้มรสอาหารและเครื่องดื่มสูตรเด็ดราคาไม่แรงแล้ว ยังได้สัมผัสความสดชื่นเคล้าไอหมอกรวมไปถึงแสงรำไรที่ลอดผ่านกิ่งไม้ชวนให้เคลิบเคลิ้มไปกับบรรยากาศแสนผ่อนคลายรับรองว่ามาที่นี่ทุกคนจะรู้สึกสงบ เย็นสบาย และได้ใช้วันหยุดไปกับช่วงเวลาพิเศษอย่างคุ้มค่าแน่นอน

ร้านเรือนน้ำผึ้ง ที่ตั้ง : ตำบลทับใต้ อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

 เวลาเปิด-ปิด : เปิดทุกวัน10.00 – 19.00 น.

ราคา : เริ่มต้น 45 บาท

โทรศัพท์ : 0898666773 

Credit : chillpainai

LHM Property Group

☎Tel: 062-6055115

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/