หากพูดถึง “มัลดีฟส์เมืองไทย” เชื่อว่าชื่อ “กาญจนบุรี” ต้องผุดขึ้นมาในความคิด เพราะมีที่พักสไตล์มัลดีฟส์อยู่หลายที่ด้วยกัน แต่บอกเลยว่า ที่พักเก่าๆ มัน Out!! พอทราบข่าวมีที่พัก “มัลดีฟส์เมืองไทย” เปิดใหม่ เลยรีบวาร์ปไปหาข้อมูลมาบอกต่อทันที

“Z9 Resort” (ซีนาย รีสอร์ท) ที่พักเปิดใหม่บนผืนน้ำของเขื่อนศรีนครินทร์ จังหวัดกาญจนบุรี เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปเมื่อวันที่ 25 ธันวาคม 2560 ที่ผ่านมา โดยชื่อ “Z9” ได้แรงบันดาลใจมาจาก ชื่อภูเขาซีนาย (Sinai) ในพันธสัญญาแห่งซีนาย (Alliance of Sinai) หรือตูรซีนาอ์ (Tour Sina) ในภาษาอาหรับ เปรียบเหมือนสถานศักดิ์สิทธิ์ซึ่งโมเสสได้ขึ้นไปรวบรวมสติไตร่ตรองและเสริมพลังแก่ร่างกายและจิตวิญญาณก่อนกลับมาปฏิบัติภารกิจอันใหญ่หลวง ซึ่งหากได้มาเยือนและสัมผัสความสุข สงบ และความงามของที่นี่แล้ว เชื่อว่าจะได้พักผ่อนและเติมไฟให้กับตนเองสมชื่อแน่นอน

การเดินทางจาก กทม.ใช้เวลาประมาณ 3 ชม.กว่าๆ ไปตามเส้นทางมุ่งหน้าเขื่อนศรีนครินทร์  ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ เมื่อไปถึงจะเจอลานจอดรถของรีสอร์ทสามารถจอดได้เลย หากกลัวหลงแนะนำ Google Map จะพาไปถึงที่หมายแน่นอน  จอดรถแล้วอย่าเพิ่งตกใจ ว่าไหนล่ะ “Z9” เพราะสุดสายตาที่เราเห็นจะเจอแต่แนวต้นไม้ กับทางเข้าที่มองดูคล้ายถ้ำขนาดเล็ก ไม่ต้องแปลกใจล็อครถแล้วเดินเข้าไปเลยค่ะ ความเซอร์ไพรซ์ชุดใหญ่ รอคุณอยู่

หลังจากเดินเข้าไปตรงทางเข้าแล้วจะได้สัมผัสกับวิวท้องน้ำและภูเขาสุดลูกหูลูกตา ณ จุดนี้จะเป็นอาคารซึ่งตั้งอยู่บนบก มีความสูงประมาณสองชั้นครึ่ง ประกอบไปด้วยล็อบบี้ ซึ่งอยู่ในบริเวณชั้นบนสุด หลังจากนั้นก็ไล่ระดับลงไปเป็นชั้นบาร์เครื่องดื่ม และห้องอาหารตามลำดับ ซึ่งจากล็อบบี้นี้ เราจะมองเห็นวิวสวยของ “Z9” ได้แบบเต็มตา ตัวที่พักออกแบบในสไตล์โมเดิร์น เน้นโทนสี ดำ น้ำตาล เทา ช่วยให้ดูเรียบหรูแบบสุดๆ เพิ่มความสบายในการพักผ่อนให้ดูสมกับคอนเซ็ปต์สไตล์มัลดีฟส์ด้วยการทอดตัวออกไปในผืนน้ำของเขื่อนศรีนครินทร์ โดยมีทางเดินด้านหลังห้องพักเป็นตัวเชื่อม ด้านหน้าห้องพักมีระเบียงที่เมื่อเปิดประตูออกไปสามารถรับลมเย็นและสัมผัสบรรยากาศสวยของเขื่อนศรีนครินทร์ได้แบบใกล้ชิด

ห้องพักของที่นี่มีด้วยกัน 30 ห้อง โดยแบ่งออกเป็น 2 ขนาดนั่นคือ South the scene บ้านพักลอยน้ำ ขนาด 25 ตร.ม. ห้องนี้สามารถพักได้ 2 ท่าน โดยไม่สามารถเพิ่มเตียงได้ แม้จะเป็นห้องไซส์เล็กแต่บอกเลยว่าสิ่งอำนวยความสะดวกเค้าจัดเต็มแบบสุดๆ โดยไฮไลท์ของ South the scene คือเมื่อเปิดประตูห้องพักออกไปตรงโซนระเบียงติดท้องน้ำ จะได้สัมผัสกับวิวของผืนน้ำกว้างใหญ่พร้อมกับทิวเขาทางทิศตะวันตก ในช่วงเย็นที่พระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้าจะพบกับภาพงามของพระอาทิตย์ตกบนไหล่เขา ที่สวยงามราวภาพวาด บอกเลยโรแมนติกสุดๆ สนนราคาของห้องพักนี้อยู่ที่ อา.- พฤ. 4,500 บาท ส่วน ศ.-ส. และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ราคา 4,800 บาท

Escape North บ้านพักลอยน้ำไซส์ใหญ่ มีขนาด 50 ตร.ม. สามารถเข้าพักได้  2 ท่าน และเสริมเตียงได้อีก 1 ท่าน ห้องพักไซส์นี้จะอยู่ทางด้านทิศเหนือ แต่ล่ะหลังจะแยกออกจากกัน บริเวณระเบียงหน้าห้องพักจะหันหน้าเข้าหาผืนน้ำกว้างใหญ่และทิวเขางดงาม สามารถลงเล่นน้ำได้จากหน้าห้องพักเลยค่ะ สนนราคาห้องนี้สูงเพิ่มขึ้นอีกหน่อย นั่นคือ อา.- พฤ. 6,600 บาท ส่วน ศ.-ส. และ วันหยุดนักขัตฤกษ์ราคา 8,600 บาท  เด็กต่ำกว่า 6 ปี พักรวมได้ไม่มีค่าใช้จ่าย อายุ 6-11 ปี ราคาเตียงเสริมอยู่ที่  700 บาท และสำหรับ เด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป ราคาเตียงเสริมจะอยู่ที่ 1,400 บาทค่ะ

พักที่นี่นอกจากจะนอนชิลล์ในห้องพักแสนสบาย  กระโดดเล่นน้ำจากหน้าบ้านพัก หรือพายเรือคายัคซึ่งให้บริการฟรีสำหรับคนเข้าพักออกไปบริเวณรอบๆ ได้แล้ว ยังสามารถออกไปเดินเล่น พร้อมถ่ายรูปสวยเก๋ ท่ามกลางทะเลสาบในโซนที่จัดไว้ให้ได้ด้วยนะ บอกเลยสวยสุดๆ

นั่งเล่นนอนเล่น ฟินกับวิวสวยๆ ท้องร้องขึ้นมา แต่ที่นี่เค้าไม่อนุญาตให้นำอาหารเข้ามารับประทานบอกเลยว่าไม่ต้องกังวล เพราะห้องอาหารของที่นี่ ที่อยู่ตรงทางเข้าน่ะ เค้ามีบริการอาหารและเครื่องดื่มอร่อยๆ ท่ามกลางวิวสวยๆ ด้วยน่ะสิ งานนี้ได้ทั้งอาหารปากและอาหารตาในเวลาเดียวกันเลยล่ะ

เนื่องจากเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน มันก็จะ Hot นิดนึง ใครอยากเข้าพักแนะนำโทรไปจองล่วงหน้านะ เพราะวิวสวยๆ แถมใหม่กิ๊กแบบนี้ ใครๆก็อยากจะชิลล์ ขืน Walk In เข้าไป แล้วไม่มีห้องพัก จะว่า บ.ก.พาชิมพาชมไม่เตือนไม่ได้นะ

Z9 Resort กาญจนบุรี

ที่ตั้ง 150 หมู่ 1 ตำบลท่ากระดาน อำเภอศรีสวัสดิ์ จังหวัดกาญจนบุรี 71250
โทรศัพท์ : 063 239 4459
Facebook : Z9 Resort

ขอบคุณภาพประกอบ Facebook : Z9 Resort

Cr.  http://www.painaidii.com/

LHM Property Group
☎Tel: 063-2737772
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.phrueksakarn.lhm.co.th