ในปัจจุบัน “เฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน” จัดอยู่ในกลุ่มที่ได้รับความนิยมสูงสุดในการออกแบบตกแต่งภายใน การให้ความสำคัญกับการออกแบบตู้เสื้อผ้านั้นย่อมจำเป็นกว่าสิ่งใด ซึ่งข้อได้เปรียบของการออกแบบ เฟอร์นิเจอร์บิลต์อิน นอกจากออกแบบได้ตรงตามฟังก์ชั่นแล้ว คุณยังสามารถปรับเปลี่ยนพื้นที่ขนาดใช้สอยและรูปแบบการใช้งานได้อย่างลงตัว อีกทั้งทำให้การจัดเก็บเสื้อผ้าของคุณดูเป็นสัดส่วนได้มากกว่าตู้เสื้อผ้าธรรมดาทั่วไป ให้คุณสนุกสนานได้เหมือนกับตู้เสื้อผ้าที่ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษเฉพาะคุณ หากคุณเป็นหนึ่งคนที่ต้องการเนรมิตรอาณาจักรเสื้อผ้าของคุณเอง วันนี้ทีมงาน บ้านดี ขอแนะนำ ” 5 ทริคเลือกตู้เสื้อผ้าบิลต์อิน ให้ตรงใจและคุ้มค่า” เพื่อเป็นไอเดียว่ามีอะไรบ้างที่คุณต้องคำนึงถึงเมื่อคุณต้องการออกแบบตู้เสื้อผ้าบิลต์อินสไตล์ไหนที่ใช่ สำหรับคุณ

1. ประโยชน์ใช้สอยครบถ้วน แน่นอนว่า “ตู้เสื้อผ้าที่ดี” จะต้องคำนึงถึงประโยชน์ใช้สอยที่สอดคล้องกับการใช้งานในชีวิตประจำวันให้มากที่สุด อีกทั้งต้องสอดคล้องกับ LIFE STYLE ของคนรุ่นใหม่ ที่นอกเหนือจากแขวนเสื้อและกางเกงธรรมดาแล้ว ยังต้องมีที่สำหรับแขวนชุดยาว แขวนเข็มขัด เนคไท และเครื่องประดับ ไปจนถึงการจัดเก็บสิ่งของต่างๆ เช่น กระเป๋าเดินทาง เครื่องนอน รองเท้า กระเป๋าขนาดต่างๆ ตลอดจนเป็นที่วางตู้เซฟ เก็บของมีค่า หรือตู้เย็นขนาดเล็กเพื่อเก็บเครื่องสำอางค์ เป็นต้น

2. ใช้งานได้เต็มพื้นที่ สำหรับบางคนที่มีพื้นที่ใช้สอยค่อนข้างจำกัด ข้อดีของการทำเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินที่โดดเด่นกว่าการซื้อตู้เสื้อผ้าแบบสำเร็จคือ การทำให้ชนฝ้าเพดานและเต็มพื้นที่นั้นๆ สิ่งที่ได้รับคือใช้ประโยชน์ได้เต็มพื้นที่ ไม่มีพื้นที่สำหรับฝุ่นบนหลังตู้ให้กวนใจ

3. ต้องมีความแข็งแรง ทนทาน ใช้วัสดุชั้นดี เฟอร์นิเจอร์ส่วนใหญ่ในท้องตลาดมักใช้ไม้ ปาติเคิลบอร์ดกรุ ผิวเมลามีน เพราะติดตั้งง่าย ลดต้นทุน แต่เมื่อถามถึงข้อเสียที่ตามมาก็คือ โครงสร้างไม่มีความแข็งแรง ฉะนั้นเราควรเลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ทำให้โครงสร้างแข็งแรง อายุการใช้งานนาน ยกตัวเช่น ไม้อัดยางเกรดดี (AAA) โครงไม้สัก หรืออาจใช้ไม้ mdf ที่มีความหนาแน่นทั้งแผ่นเป็นตัวรับน้ำหนักเสื้อผ้าจำนวนมากๆ เป็นต้น

4. การออกแบบต้องได้ประโยชน์ใช้สอยและได้ความสวยงาม ในการผลิตเฟอร์นิเจอร์บิลต์อินนั้น นอกจากประกอบไปด้วยมัณฑนากร (ดีไซน์เนอร์) และทีมงานช่างที่ดีแล้ว การเลือกออกแบบให้เข้ากับรูปลักษณะบ้านก็เป็นสิ่งสำคัญเช่นกัน ถ้าเราเลือกทีมงานที่สามารถออกแบบให้เข้ากับลักษณะของพื้นที่และเหมาะสมกับทุกแบบบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการหลบเสา เข้ามุม หรือแม้แต่ให้สูงตามขนาดของลักษณะพื้นที่ มีความยืดหยุ่นในการออกแบบ ก็จะทำให้เราได้เฟอร์นิเจอร์บิลต์อินที่ถูกใจและมีชิ้นเดียวในโลกด้วย

5. ตู้เสื้อผ้าที่เหมาะกับสไตล์การแต่งตัว ตู้เสื้อผ้าแบบสำเร็จรูปที่เราคุ้นกัน จะมีเพียงราวแขวนกับลิ้นชัก ก็จะถูกจำกัดการใช้งานมาก หากเรามีตู้เสื้อผ้าที่ผ่านการออกแบบอย่างละเอียด เข้าใจผู้บริโภคถึงวิถีชีวิตแบบสมัยใหม่ เราก็จะได้ตู้เสื้อผ้าที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ เหมาะกับการใช้งาน เช่น มีการจัดการแขวนเสื้อผ้าให้เป็นหมวดหมู่ แบ่งการแขวนตามประเภทของเสื้อผ้าและการใช้งาน มีราวแขวนกางเกงโดยเฉพาะ ลิ้นชักถูกออกแบบมาอย่างเหมาะสม ให้หาง่ายและประหยัดพื้นที่ เพิ่มลูกเล่นด้วยไฟส่องสว่างภายใน มีพร้อมที่เก็บกระเป๋าขนาดต่างๆ ช่องเก็บเครื่องประดับ ช่องลับเก็บของมีค่า ที่วางตู้เซฟ เป็นต้น

สำหรับบทความข้างต้นที่กล่าวมา จะเห็นว่า การออกแบบตู้เสื้อผ้าควรพิจารณาถึงความใช้งานเป็นหลัก ความเหมาะสมสำหรับการใช้งานและดีไซน์ที่ถูกต้อง บวกกับความปลอดภัยต่างๆ และการใช้งานที่ยาวนานและคุ้มค่า คุ้มราคาอย่างที่สุด

Credit www.gee-raff.com

☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/