บ่อน้ำพุร้อนหินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี บ่อน้ำพุร้อนที่เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ ที่เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติที่นิยมมาแช่ตัวเพื่อความผ่อนคลาย บ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้เป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ที่ถูกพบโดยทหารชาวญี่ปุ่นตั้งแต่สมัยสงครามโลกครั้งที่สอง และด้วยความที่เป็นน้ำแร่บริสุทธิ์ที่พุดขึ้นมาจากใต้ดินแห่งนี้ จึงเชื่อว่าเมื่อลงไปแช่แล้วจะสามารถรักษาโรคภัยได้ วันนี้ทริปเก็ทเตอร์เลยเก็บภาพบรรยากาศมาฝากเพื่อนๆ กันด้วยจ้า 

จากประวัติบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้ถูกค้นพบโดยทหารชาวญี่ปุ่นสมัยสงครามโลกครั้งที่สองที่คุมเชลยศึกมาเพื่อสร้างทางรถไฟสายมรณะและมาพบบ่อน้ำพุร้อนแห่งนี้โดยบังเอิญและได้สร้างบ่อซีเมนต์ไว้เพื่อลงไปแช่ตัวให้หายจากความเมื้อยล้า ปัจจุบันได้เปิดเป็นสถานที่ท่องเที่ยวซึ่งเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ เสียค่าบริการเพียง คนละ 20 บาท 

เมื่อเดินเข้ามาด้านในก็จะพบกับบ่อน้ำแร่ที่มีน้ำสีฟ้า ซึ่งด้านล่างจะมีตาน้ำอยู่ใต้ดินและมีน้ำไหลตลอดทั้งปี มีอุณหภูมิความร้อนของน้ำในบ่อประมาณ 45-55 องศาเซลเซียส มีด้วยกันทั้งหมด 3 บ่อ ซึ่งแต่ละบ่อจะมีความร้อนที่ต่างกันออกไป 

บ่อที่ 1  จะเป็นบ่อที่มีความร้อนที่สุด และยังเป็นบ่อที่มีความลึกที่สุดอีกด้วย บ่อนี้สามารถลงไปแช่ได้ทั้งตัวแบบสบายๆ หลายๆ คนจึงลงไปแช่ตัวกันในบ่อนี้ เพราะความร้อนในบ่อสามารถช่วยผ่อนคลายความเมื้อยล้าและยังสามารถรักษาโรคที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อได้อีกด้วย 

บ่อที่ 2 บ่อนี้อยู่ติดกับบ่อที่ 1 แต่จะมีความร้อนไม่เท่าบ่อแรก และมีความลึกน้อยกว่าบ่อแรก บ่อนี้มีขอบปูนไว้ให้นั่งเอาเท้าลงไปแช่เพื่อความผ่อนคลายอีกด้วย 

นอกจากนี้ยังมี เคล็ดลับ การแช่น้ำพุร้อนอีด้วย คือ เริ่มจากชำระล้างร่างกายให้สะอาดก่อนลงไปแช่ในบ่อน้ำร้อน และต้องแช่จากบ่อที่ร้อนน้อยที่สุดก่อนและเปลี่ยนมาแช่บ่อที่ร้อนที่สุด โดยสลับกันทุกๆ 10 นาที โดยเริ่มแช่จากเท้าก่อนเพื่อให้ร่างกายปรับตัวแล้วค่อยลงไปแช่ทั้งตัว และยังมีสรรพคุณช่วยรักษาโรคที่เกี่ยวกับกล้ามเนื้อ, ช่วยให้เลือดไหลเวียนดี, ช่วยผ่อนคลายร่างกายจากความเครียดได้อีกด้วย 

บรรยากาศโดยรอบร่มรื่นเต็มไปด้วยต้นไม้และยังมีลำธารไหลผ่านข้างๆ บ่อน้ำร้อนอีกด้วย จะเลือกแช่น้ำร้อนในบ่อหรือจะลงไปแช่ในลำธารเย็นๆ ก็เลือกได้ตามใจชอบ

ก่อนกลับก็เลยแวะถ่ายรูปเล่นกับสะพานสวยๆ เอาไว้ไปอวดเพื่อนๆ หรือใครที่กลัวว่ามาแล้วจะหิว ที่นี่ก็มีร้านอาหารอร่อยๆ อยู่รอบๆ ลานจอดรถอีกด้วย

Location: ทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 323 ต.หินดาด อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี
Open-Close: เปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 6.00-22.00 น.
Fee: ค่าเข้าคนละ 20 บาท
How to go: https://goo.gl/maps/jGH3u3XGki22

credit:www.tripgether.com

LHM Property Group
☎Tel: 063-2737772
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.phrueksakarn.lhm.co.th