ใครว่าตำแหน่งการวางเตียงในห้องนั้นไม่สำคัญ ลองสังเกตตัวเองดีดีหากมีปัญหานอนไม่ค่อยหลับ หรือหลับไม่ค่อยสนิท หลับ ๆ ตื่น ๆ โดยไม่รู้สาเหตุ ลองเปลี่ยนตำแหน่งการวางเตียงนอนในห้องดูไหม เผื่อจะช่วยให้หลับได้ดีขึ้น วันนี้ LHM Property มีทริคดีดีมาบอกต่อเพื่อน ๆ เกี่ยวกับการวางตำแหน่งเตียงในห้องนอน ที่จะช่วยให้เพื่อน ๆ หลับสนิททั้งคืนโดยไม่มีอะไรมารบกวนได้ จะมีอะไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

1.วางเตียงให้ห่างจากประตู หลีกเลี่ยงการวางเตียงที่มีลักษณะประชันหน้ากับประตูโดยตรง เพราะจะทำให้เรารู้สึกระแวง หากมีคนเข้า-ออก เช่นคนในครอบครัว ก็จะเกิดการรบกวนเวลานอนของเราได้ เพราะฉะนั้นควรเว้นระยะห่างให้พอดี

2.วางเตียงให้ห่างจากหน้าต่าง การเว้นระยะห่างจากหน้าต่างก็สำคัญ ไม่ควรวางเตียงนอนในลักษณะที่หัวนอนตรงกับตำแหน่งของหน้าต่างพอดี เพราะจะทำให้เสียงรบกวนจากด้านนอก เช่น เสียงลม เสียงฝน หรือแม้แต่เสียงรถที่ขับไปมานั้น ดังผ่านหน้าต่างเข้ามารบกวนการนอนของเราได้ แต่ไม่ใช่ว่าห่างจนไม่สามารถรับรู้ถึงแสงภายนอกเลยนะ ไม่งั้นไปทำงานสายแน่ ๆ

3.วางเตียงให้ห่างจากผนัง ผนังที่รับแดดมาทั้งวันพร้อมจะคายความร้อนออกมาในเวลาที่คุณนอน เพราะงั้นควรวางเตียงให้ห่างจากผนังเล็กน้อย แต่หากหลีกเลี่ยงไม่ได้จริงๆ ก็ควรเลือกวางเตียงชิดผนังด้านที่ไม่ได้โดนแดดทั้งวันจะดีที่สุด

4.วางเตียงให้ห่างจากทางเดิน คนที่อาศัยอยู่หอพักหรือคอนโดที่ต้องใช้ทางเดินร่วมกับคนอื่น ควรเลือกวางตำแหน่งเตียงนอนที่ไม่ชิดกับทางเดิน เพราะจะทำให้เสียงรบกวน เช่น เสียงเดิน เสียงคุย จากด้านนอกเข้ามารบกวนการนอนของคุณได้ ทางที่ดีควรวางตำแหน่งที่ไม่ชิดกับทางเดินจะดีที่สุด

เป็นอย่างไรกันบ้างเพื่อนๆ ลองสำรวจห้องนอนตัวเอง แล้วลองปรับเปลี่ยนกันดูนะ เผื่อจะช่วยให้เพื่อน ๆ นอนหลับได้ดียิ่งขึ้น

Credit: Homzoomer

☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/