ช่วงระบาดของเชื้อโรคโควิดเป็นช่วงเวลาที่ทุกคนจะต้องปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในชีวิตประจำใหม่ทั้งหมด เพื่อความปลอดภัยของคนในครอบครัววันนี้ LHM Property มาแนะนำพฤติกรรมที่ควรเปลี่ยนเพื่อช่วยลดการระบาดของโรค โควิด 19 ภายในบ้าน

1. หมั่นล้างมืออยู่เป็นประจำ จากเมื่อก่อนที่เราจะล้างมือเมื่อเราไปทำกิจกรรมอะไรที่ทำให้มือของเราสกปรก แต่ตอนนี้ไม่ว่าเราจะจับอะไรหรือทำอะไรเราต้องล้างมืออยู่เป็นประจำเพื่อจะได้มั่นใจว่ามือของเรานั้นสะอาด ปราดศจากเชื้อโรค

2. อาบน้ำทุกครั้งหลังกลับจากบ้าน ล้างมืออย่างเดียวอาจไม่พอ เพราะเชื้อโรคอาจมาได้จากทุกที่ เชื้อโรคจึงสามารถที่จะเกาะได้บนทุกส่วนบนร่างกายของเรา ดังนั้นหลังจากที่เรากลับถึงบ้านเราควรอาบน้ำเปลี่ยนเสื้อผ้าให้เรียบร้อนก่อนทำภาระกิจอย่างอื่นในบ้าน

3. เช็ดทำความสะอาดบริเวณหรือสิ่งของภายในบ้านที่ถูกสัมผัสบ่อย จะมั่นใจได้อย่างไรว่ามือของเราสะอาดตลอดเวลา การทำความสะอาดบริเวณที่เราและคนในครอบครัวเราใช้บ่อยๆและสิ่งของที่เราใช้เป็นประจำควรถูกทำความสะอาดด้วยน้ำยาฆ่าเชื้ออย่างสม่ำเสมอ

4. ช้อนกลางของตัวเอง น้ำลายเป็นสารคัดหลั่งจากร่างกายที่สามารถกระจายเชื้อโควิดไปสู่ร่างกายคนอื่นได้ การใช้ช้อนกลางของตัวเองช่วยลดความเสี่ยงที่น้ำลายของเราจะไปสัมผัสกับอาหารบนโต๊ะได้

5. กักตัวแยกถ้ามีอาการ เมื่อเรารู้สึกมีอาการที่คิดว่าเข้าข่ายว่าเป็นโรคโควิดควรแยกตัวและกักตัวเองไว้ให้ห่างจากคนในบ้านเพื่อรอดูอาการภายใน 14 วัน ถ้าอาการไม่ดีขึ้นควรไปโรงพยาบาลหรือติดต่อ 1422 เพื่อรับคำแนะนำจากทีมแพทย์โดยตรง

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/