—– ก่อนจะไปถึง (จุดชมวิว เขาหินเหล็กไฟ หัวหิน ) —-
ขอแวะจอดข้างทาง ทำบุญและซื้อเสบียงอาหารมื้อเช้า ลองท้องกันซะหน่อย ได้อิ่มบุญแล้วยังอิ่มท้องด้วย…
— มื้อเช้า ขณะนี้เป็นเวลา 6.00 น. AM ตื่นเช้าจังเรื่องเที่ยวเนี้ย —
— ตื่นไปทำงานให้เช้าแบบนี้มั้งสิ —
จุดชมวิว “เขาหินเหล็กไฟ” หรือที่ชาวบ้านมักคุ้นเคยเรียกกันว่า “เขาเรดาร์ ” ตั้งอยู่ทางทิศตะวันตก ของเมืองหัวหิน อยู่ห่างจากตัวเมืองประมาณ 3 กิโลเมตร เขาหินเหล็กไฟเป็นภูเขาขนาดไม่ใหญ่มาก ยอดภูเขาสูงจากระดับน้ำทะเล 162 เมตร มีขนาดพื้นที่ 352 ไร่ สามารถนำรถยนต์ขึ้นไปได้ บริเณด้านบนยอดเขา มีลานจอดรถขนาดใหญ่ ร่มรื่น จากลานจอดรถ สามารถเดินไปยัง จุดชมวิวต่างๆ ซึ่ง อยู่ บริเวณโดยรอบ ได้ไม่ไกลนัก จุดชมวิวที่นิยม ของนักท่องเที่ยว จะอยู่ด้านทิศตะวันออกของเขาหินเหล็กไฟ บริเวณจุดชมวิวที่ 4 และ 5 เพราะสามารถเข้าถึงได้ง่าย และเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุด โดยเฉพาะยามเช้าขณะพระอาทิตย์กำลังขึ้นจากผิวน้ำทะเล เนื่องจากสามารถมองเห็นวิวเมืองหัวหินได้แบบ 180 องศา
ที่บริเวณจุดชมวิวนี้ ยังเป็นที่ตั้งอนุสาวรีย์ พระบาทสมเด็จ พระปรมินทรมหาประชาธิปกฯ พระปกเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ซึ่งชาวเมืองหัวหิน และใกล้เคียงได้สร้างไว้ เพื่อรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ ที่ได้นำความเจริญมาสู่เมืองหัวหิน บริเวณรอบอนุสาวรีย ์เป็นลานกว้าง และ สวนหย่อมร่มรื่นจากต้นไม้นานาพันธ์ เหมาะสำหรับการพักผ่อน และทำกิจกรรมต่างๆ
เข้าเรื่องเลย นี่คือแผนที่ กระจายทั่วยอดเขาถึง 6 จุดชมวิว มีความสวยต่างกันด้วย จะเห็นได้ว่าถ้ามาหัวหินแล้ว ไม่มาสถานที่นี่ถือว่าคุณพลาดอย่างแรง นอกจากจะได้เห็นวิว 360 องศาแล้ว จะพบกลับธรรมชาติ ล้อมรอบตัวเรา ทะเล ภูเขา ท้องฟ้า !!!!
วิวบนเขาหินเหล็กไฟ ตรงนี้เป็นจุดชมวิวแรกที่เดินไปถึง บริเวณจุดชมวิวทำเป็นลานโครงเหล็กปูแผ่นไม้ กว้างประมาณ 6 เมตร มองเห็นเมืองกับชายหาด หากมองไปทางขวาจะเห็นเขาตะเกียบด้วย
– วิวบนเขาหินเหล็กไฟ มองเห็นเขาตะเกียบ – เขาไกรลาศ เขาลั่นทม อยู่ไกลๆ เห็นภาพ “เมืองหัวหิน” กันแบบชัดๆ ทั่วทั้งเมือง “เขาหินเหล็กไฟ”
ณ จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ กระบองเพชรออกดอกบานพอดีในวันนั้นบรรยากาศรอบๆๆ ว่าสวยแล้ว ยังมีต้นกระบองเพชรให้ชม ระหว่างทางอีก ฟินไปอีก ++
เพลินตาไมค่ะ อยากอยู่แบบนี้นานๆๆ จนไม่อยากไปไหน เงียบสงบดี แนะนำสำหรับคนที่อยากพักใจ พักร่างกาย มาที่ ” จุดชมวิวเขาหินเหล็กไฟ” รับรองคุณจะหลงรักธรรมชาติของหัวหิน เช่นเดียวกับเรา
ส่วนใหญ่จากการสังเกตุจะมีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติ ชาวบ้านแถวนี้ ใช้เป็นสถานที่นี่ออกกำลังกาย หรือมาวิ่งขึ้นเขากันได้ มันจะดีต่อใจมากๆๆๆ
หากเดินตามทางไปทางทิศเหนืออีกหน่อยจะเจอจุดชมวิวที่ 5 ซึ่งใครๆ ก็ว่าเป็นจุดชมวิวที่สวยที่สุดบนเขาลูกนี้ เพราะสามารถมองเห็นเมืองหัวหินได้แบบ 180 องศา เรียกได้ว่าเห็นชะอำไกลลับๆ ไปจนถึงเขาตะเกียบกันเลยทีเดียว ซึ่งจุดชมวิว 4 และ 5 นี้เอง จะเป็นจุดที่เป็นที่นิยม และเหมาะสมมากในการชมพระอาทิตย์ขึ้นจากท้องทะเลในช่วงเช้าตรู่ และชมเมืองหัวหินกับแสงไฟในยามพลบค่ำ สุดลูกหูลูกตากันเลยทีเดียว
เลยไปอีกสักนิดก็จะเป็นจุดชมวิวที่ 6 ซึ่งก็จะเห็นทัศนียภาพของเทือกเขาที่สลับกันไปมา ช่างดูงดงามตามธรรมชาติไปอีกแบบ ส่วนจุดชมวิวอีกสองจุด ที่น่าสนใจ ก็คือ จุดที่ 2 และ 3 ซึ่งจะอยู่ทางด้านทิศใต้ของเขา จะเป็นลานหินกว้าง สามารถมองเห็นวิวท้องทะเลและเมืองหัวหินไกลไปถึงเขาตะเกียบ ซึ่งจุดที่ 2 นี้ จะเป็นจุดที่คนนิยมมาชมแสงสุดท้ายของพระอาทิตย์ ที่กำลังจะลาลับทิวเขาไป

— สรุปง่ายๆๆ — – จุดชมวิวที่ 2 และ 3 อยู่ทางด้านทิศใต้ของเขา จุดที่ 2 คนนิยมมาชมแสงสุดท้ายของพระอาทิตย์ ที่กำลังจะลาลับทิวเขาไป **
** ยอดนิยม – จุดชมวิวที่ 4 อยู่ลานระเบียงกว้างให้ยืนชมทิวทัศน์ของเมืองหัว* * ยอดนิยม – จุดชมวิวที่ 5 เหมาะสมการชมพระอาทิตย์ขึ้นจากท้องทะเลในช่วงเช้าตรู่ และชมเมืองหัวหินกับแสงไฟในยามพลบค่ำ
– จุดชมวิวที่ 6 ซึ่งก็จะเห็นทัศนียภาพของเทือกเขาที่สลับกันไปมา ช่างดูงดงามตามธรรมชาติ

Credit : readme.me

LHM Property Group
☎Tel: 062-6055115
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/