กำเงิน 1,500 บาท พาสาวนั่งรถไฟเที่ยวราชบุรีใน 1 วัน จิบเครื่องดื่มชมงานศิลป์ นั่งตุ๊ก ๆ เที่ยวชมเมือง แวะทำ Workshop เพนต์โอ่ง ทั้งหมดนี้ใน 1 วัน ตามมาเลย

1.สถานีรถไฟสามเสน

ครั้งนี้เราเริ่มต้นทริปกันที่ “สถานีรถไฟสามเสน” ที่นี่จะมีขบวนรถไฟที่วิ่งผ่านคือ รถไฟสายเหนือ สายตะวันออกเฉียงเหนือ สายใต้ และขบวนรถชานเมือง เราได้ตั๋วรอบ 09.33 น. “ตั๋วรถไฟ 2 ใบ” (ราคา 48 บาท) ซึ่งจะพาเราเดินทางไปถึงราชบุรีเวลาประมาณ 11.43 น. แอบสายนิดนึงแฮะ แต่ไม่เป็นไรฮะ เราจะใช้เวลาและเงินที่มีเที่ยวราชบุรีให้คุ้มที่สุด

1.สถานีรถไฟราชบุรี

นั่งรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ เราก็มาถึง “สถานีรถไฟราชบุรี” ยังไม่มีอะไรตกถึงท้องพวกเราตั้งแต่เช้า เรียกว่าหิวโซกันพอสมควรเลยฮะ เดี๋ยวไปหาร้านอาหารราชบุรีเด็ด ๆ กินกันดีกว่า ถ้าเราเดินออกมาจากสถานีรถไฟก็จะจ๊ะเอ๋กับพี่วินมอเตอร์ไซค์เลย ไม่รอช้านั่งวินมอเตอร์ไซค์ไปหาร้านข้าวเด็ด ๆ กันโลดดด~

3. ร้านอาตี๋ โกปี๊

“นั่งวินมอเตอร์ไซค์สองคน” (ราคา 80 บาท ) ไม่ถึง 10 นาที เราก็มาถึง “ร้านอาตี๋ โกปี๊” ตั้งอยู่ตรงข้ามกับพิพิธภัณฑ์ราชบุรี ตกแต่งบรรยากาศแนวไทยจีนสไตล์โบราณ ในร้านมีข้าวของเครื่องใช้เก่าแก่ประดับประดาคลาสสิกสุด ๆ มีเมนูให้เลือกกินเพียบ ทั้งชากาแฟ ติ่มซำ ข้าวต้ม ปาท่องโก๋ ไข่กระทะ ขนมปังหน้าหมู เครื่องดื่มต่าง ๆ รวมไปถึงเมนูธรรมดา ๆ อย่างหมูทอดกระเทียม ข้าวไข่เจียว ก็มีให้กิน สำหรับใครที่อยากแวะมาชิมมาได้ตั้งแต่ 06.00-15.30 น. (ร้านปิดทุกวันพุธ)

4.Tao Hong Tai d’kunst

เดินจากร้านอาตี๋ โกปี๊ไม่ถึง 10 นาที เราก็มาอยู่กันที่ “Tao Hong Tai d’kunst” เป็นหอศิลป์ร่วมสมัยผสมผสานกับร้านกาแฟ ถูกรีโนเวทจากบ้านไม้เก่าแก่ เป็นบ้านไม้ทรงมะนิลา ถูกสันนิษฐานว่าถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่ปลายสมัยรัชกาลที่ 5 ตอนนี้ก็ได้รับการซ่อมแซมและตกแต่งใหม่ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2548 สวยเก๋มาก ๆ มีทั้งหมด 3 ชั้น โดยชั้น 1 จัดทำเป็นห้องสมุด ชั้น 2 เป็นโซนคาเฟ่ และโชว์งานศิลป์ ส่วนชั้นที่ 3 เปิดเป็นแกลเลอรีหมุนเวียนที่สลับสับเปลี่ยนผลงานของศิลปินดัง ๆ มาจัดแสดงให้ชมกันนั่นเอง

5.เถ้าฮ่งไถ่

เที่ยวราชบุรีต่อกันที่ “เถ้าฮ่งไถ่” เป็นโรงงานผลิตเครื่องปั้นดินเผาที่เก่าแก่คู่เมืองราชบุรี เริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ 2476 ปัจจุบันด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนไปจากโรงทำโอ่งมังกรที่เราใช้ไว้เก็บน้ำ ปรับตัวเป็นโรงงานเซรามิกที่มีชื่ออันดับต้น ๆ ของเมืองไทย มาถึงเถ้าฮ่งไถ่ที่เที่ยวราชบุรีสุดอาร์ตทั้งที มือไม่เปื้อนสีแล้วไม่สบายใจเท่าไหร่ฮะ ซึ่งที่นี่ก็มี Workshop เพนต์โอ่งไว้ต้อนรับนักท่องเที่ยวมือไม่ว่างอย่างเราสองคนด้วย “Workshop เพนต์โอ่ง 1 ใบ” (ราคา 300 บาท)

6.เด่นไทยไอศครีม

ขากลับกรุงเทพฯ เราต้องมาขึ้นรถในเมืองราชบุรี ซึ่งต้องบอกว่าการเดินทางแบบไม่มีรถจากเถ้าฮ่งไถ่เข้าเมืองนี่ยากพอสมควรเลยฮะ ชาวบ้านแนะนำให้นั่งรถตุ๊ก ๆ เหมือนเดิม “โบกรถตุ๊ก ๆ” (ราคา 100 บาท) มาลงที่ตลาดข้างหอฯนาฬิกา “เด่นไทยไอศครีม” ร้านไอศกรีมราชบุรีเจ้าเด็ด การันตีด้วยรางวัล User Choice 2019 จาก Wongnai เชียวนะ ไม่ธรรมดา! 

7.ริมแม่น้ำแม่กลอง

แวะเดินชมวิวยามเย็นกันต่อที่ “ริมแม่น้ำแม่กลอง” เดินออกมาจากตลาดก็เจอเลย ช่วงเย็นบรรยากาศดีมากกก~ ใต้ทางเดินจะมีบริการนวดจากคุณลุงคุณป้าอยู่หลายร้าน เห็นแล้วเกิดอาการเมื่อยขึ้นมาทันที! แวะนวดเท้าให้สบายตัวก่อนกลับซักหน่อยแล้วกัน “นวดเท้าครึ่งชั่วโมงสองคน” (ราคา 120 บาท) นั่งนวดขารับลมเย็น ๆ ชมวิวแม่น้ำสวย ๆ ฟินเกินบรรยายเลย

8.ท่ารถทัวร์กลับกรุงเทพฯ (หน้าโรงแรมนำสิน)

เดินจากริมแม่น้ำแม่กลองประมาณ 6 นาที ไปที่หน้า “โรงแรมนำสิน” เป็นจุดขึ้นรถทัวร์กลับกรุงเทพฯ “ค่าโดยสารอยู่ที่คนละ 90 บาท 2 คน” (ราคา 180 บาท) ใช้เวลาเดินทางถึงกรุงเทพฯ ประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ๆ เท่านั้นเอง

Credit : WONGNAI

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/