ปีใหม่ใกล้เข้ามาแล้ว หลายๆคนคงเตรียมแผนที่จะไปเที่ยวกันอยู่แน่ๆ เวลาไปเที่ยวเราก็คงอดเป็นห่วงบ้านที่ไม่มีคนอยู่ดูแลไม่ได้แน่ๆ วันนี้ LHM Property มาแนะนำ 6 เรื่องที่เราควรทำเวลาไม่อยู่บ้านเป็นเวลานานๆ

ปิดปั๊มน้ำและวาล์วน้ำเข้าบ้าน – ในเมื่อไม่มีคนอยู่ที่บ้านแบบนี้ เราก็จัดการปิดน้ำซะเลย เพื่อป้องกันป้ญหาน้ำรั่วซึมตอนที่เราไม่อยู่บ้าน โดยเราจะปิดทั้งน้ำเข้าบ้านและปิดปั๊มน้ำด้วย เพื่อป้องกันปัญหาต่างๆที่อาจจะเกิดขึ้นแล้วทำให้เราต้องเสียค่าน้ำกันฟรีๆ
ปิดคัทเอาท์แอร์ – หนึ่งในเครื่องใช้ไฟฟ้าราคาแพงที่เราต้องดูแล ในขณะที่ไม่อยู่บ้านนานๆก็คือ เครื่องปรับอากาศ โดยวิธีดูแลก็ทำได้ง่ายๆ แค่ไปปิดคัทเอาท์แอร์ เพื่อป้องกันปัญหาเรื่องไฟตก ไฟดับตอนที่ไม่อยู่ แล้วทำให้แอร์เสีย
ตู้เย็น – สำหรับการดูแลตู้เย็นจะขึ้นอยู่กับระยะเวลาที่เพื่อนๆไม่อยู่บ้าน โดยเราสามารถทำได้สองวิธีคือ ◦ ถอดปลั๊กตู้เย็น – ในกรณีที่ไม่ได้อยู่บ้านนานๆ และไม่มีของสดที่เน่าเสียในตู้เย็น ◦ ปรับตู้เย็นให้ทำงานน้อยๆที่สุด – ส่วนกรณีที่เพื่อนๆไม่อยู่บ้านแค่ไม่กี่วัน ไม่เกิน 1 เดือน เราสามารถปรับตู้เย็นไปที่ร้อนที่สุด หรือให้ตู้เย็นทำงานน้อยที่สุด เพื่อประหยัดค่าไฟในตอนที่ไม่อยู่บ้าน
ปิดประตูหน้าต่าง ล็อคบ้าน – คราวนี้ถึงการปิดบ้าน ล๊อคบ้านแล้ว ถ้าคุณมีแม่กุญแม่เหลือๆที่ไม่ได้ใช้ จะเอาออกมาช่วยกันล๊อคก็ได้ ทำให้เรารู้สึกสบายใจมากที่สุด SAMSUNG
ต้นไม้ – ต่อมา สิ่งที่อาจจะเสียหายได้ในตอนที่เราไม่อยู่บ้านนานๆก็คือ สวนสวยและต้นไม้ของเรานี้ล่ะ โดยเราควรรดน้ำก่อนออกจากบ้านให้มากๆ และหาวิธีระยะความชุ่มชื้นของต้นไม้เอาไว้ เช่น เอาผ้าชุดน้ำแล้ววางคลุมดินไว้ เพื่อป้องกันต้นไม้ขาดน้ำให้นานที่สุด หรือถ้าสวนที่บ้านของคุณใหญ่มากจริงๆ ก็อาจจะหาคนช่วยเข้ามารดน้ำต้นไม้
สัตว์เลี้ยง – สุดท้ายสิ่งที่สำคัญสุดๆ ก่อนออกจากบ้านเลย ก็ต้องแน่ใจว่าเราไม่ลืมสัตว์เลี้ยงของเราไว้ ซึ่งส่วนมากแล้วก็จะไปฝากให้เพื่อนๆหรือญาติดูแลในช่วงที่เราไม่อยู่บ้าน

Credit:https://www.google.com/search?

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/