ช่วงเวลานี้ถือเป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย เพราะเป็นช่วงที่กำลังเริ่มเข้าสู่ฤดูหนาว เริ่มมีลมเย็นๆ พัดผ่านมาในช่วงเช้าเบาๆ ซึ่งนอกจากที่เราจะต้องเตรียมตัวดูแลสุขภาพแล้ว การดูแลบ้านในช่วงฤดูหนาวก็ถือได้ว่าเป็นสิ่งที่สำคัญ ฉะนั้น LHM PROPERTY เลยไม่รอช้าขอหยิบวิธี ดูแลบ้านในหน้าหนาว มาฝากเพื่อนๆ ทุกคนกันค่ะ

1.ดูแลความเรียบร้อยในบ้าน เนื่องจากในหน้าหนาววัสดุบางชนิดอาจเกิดการหดตัวตามสภาพอากาศ ดังนั้นหมั่นตรวจสอบตามบริเวณต่างๆ หากพบรอยรั่ว ช่องโห่วต่างๆ ให้รีบซ่อมแซม

2.เครื่องปรับอากาศ ช่วงหน้าหนาวการเปิดใช้เครื่องปรับอากาศอาจจะลดน้อยลง ซึ่งหากเราไม่ได้เปิดใช้เครื่องปรับอากาศนานๆ อาจส่งผลให้เกิดการอุดตันในท่อระบายความร้อนได้ ฉะนั้นทางที่ดีควรหมั่นทำความสะอาดเครื่องระบายความร้อนเครื่องปรับอากาศอยู่เป็นประจำ

3.ต้นไม้ บ้านไหนที่ปลูกต้นไม้ไว้ในสวน หมั่นดูแล รดน้ำ พรวนดิน ใส่ปุ๋ย อย่างสม่ำเสมอ เพราะสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง ความเย็นและความแห้งของอากาศอาจส่งผลให้ต้นไม้ที่เราปลูกนั้นเหี่ยวเฉาได้

4.ระวังการเกิดอัคคีภัย หน้าหนาวถือเป็นฤดูที่เสี่ยงต่อการเกิดอัคคีภัยมากที่สุด ฉะนั้นทางที่ดีเราควรป้องกัน หมั่นดูแลตรวจสอบเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ ภายในบ้านให้เรียบร้อยและพร้อมใช้งานอยู่เสมอ

ไม่ยากเลยใช่ไหมกับ 4 วิธีที่เราหยิบมาฝากกัน หวังว่าจะเป็นประโยชน์ให้เพื่อนๆ สามารถนำไปปรับใช้กันได้นะคะ

Credit:https://decor.mthai.com/home-idea/tips-home-idea/50117.html

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/