กางเต็นท์นอนชิลริมน้ำ กินสเต๊กจานเด็ดและผักสดปลอดสารพิษเพื่อสุขภาพ ณ สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม จังหวัดราชบุรี ที่พร้อมเสิร์ฟความฟินให้กับลูกค้าทุกคน

วงในบอกมา

  • ฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์แห่งแรกใน อ.สวนผึ้งที่ได้รับหนังสือรับรอง GAP จากกรมวิชาการเกษตร
  • แต่ละเมนูของทางร้าน จะใช้วัตถุดิบในฟาร์ม
  • มีจุดกางเต็นท์ริมน้ำ ติดลำห้วยท่าเคย

วันหยุดสุดสัปดาห์ ธรรมชาติเรียกหา มาเติมพลังทั้งกายและใจ อยากออกไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ไหนสักที่หนึ่ง ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ จังหวัดราชบุรีก็เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ดี มีแหล่งพักผ่อนท่ามกลางธรรมชาติที่มีชื่อเสียงอย่างสวนผึ้ง วันนี้เราจะพาไปพักผ่อนเเละกินอาหารเพื่อสุขภาพที่ สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม ที่เป็นแหล่งท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ ติดลำห้วยท่าเคย จังหวัดราชบุรี

สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม ตั้งอยู่ในอำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ตัวร้านกว้างขวาง บรรยากาศเต็มไปด้วยธรรมชาติ และยังตั้งอยู่ติดลำห้วยท่าเคย พื้นที่ฟาร์มล้อมรอบด้วยน้ำจากลำห้วยท่าเคย มีการทำเกษตรแบบผสมผสาน มีทั้งผัก ผลไม้หลายชนิด และเครื่องเทศต่าง ๆ โดย สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม เป็นฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์ (ผักไร้ดิน) แห่งแรกใน อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี ที่ได้รับหนังสือรับรอง GAP จากกรมวิชาการเกษตร

สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม เปิดมาเป็นปีที่ 2 แล้ว และได้ปลูกผักเพิ่มขึ้นนจากเดิมเพื่อรองรับลูกค้าที่ซื้อกลับบ้าน และรองรับสำหรับครัวในร้าน ผักที่ปลูกสามารถปลูกได้ทั้งปี มีทั้งผักตั้งโอ๋ ผักเรดโอ๊ค ผักกรีนโอ๊ค ผักเรดคอรัล ผักฟิลเลย์ ผักบัตเตอร์เฮด และในพื้นที่ฟาร์มมีร้านสเต๊ก สลัดผัก และอาหารเพื่อสุขภาพ โดยจะใช้วัตถุดิบในฟาร์มเป็นส่วนประกอบหลักด้วย และถ้าใครอยากจะมาค้างที่สวนผึ้งสักคืน ที่ฟาร์มก็ยังมีพื้นที่สำหรับกางเต็นท์ ติดลำห้วยท่าเคย คิดหัว 150 บาท มีห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ และปลั๊กไฟไว้บริการ เรียกได้ว่า กิน นอน ครบ จบในที่เดียว

เดินทางมาถึง เยี่ยมชมสวนผักเเล้วก็ได้เวลาหาอะไรกิน ขอเชิญพบกับสเต๊กจานเด็ดจานแรก “สเต็กซี่โครงหมูตะนาวศรี” (ราคา 259 บาท) โดยนำซี่โครงหมูไปตุ๋นในน้ำซุปเข้มข้นเป็นระยะเวลา 2 ชั่วโมง เพื่อให้ซี่โครงหมูมีความเปื่อยนุ่ม และทาด้วยซอสบาบีคิวสูตรลับของทางร้าน แล้วนำไปอบ 2 รอบเพื่อให้รสชาติของซอสสูตรเด็ด ซึมเข้าไปในเนื้อหมู เสิร์ฟคู่กับมันม่วงอบ ส้มโอสด ๆ สัปปะรดหวานฉ่ำ และผักสลัดปลอดสารพิษที่ฟาร์มปลูกเอง

แต่ถ้าใครอยากกินสเต๊กแบบรสชาติจัดจ้านแบบไทย ๆ เราก็ขอนำเสนอเมนู “สเต๊กหมูจิ้มแจ่ว” (ราคา 189 บาท) นำเนื้อหมูไปหมักเครื่องเทศแบบไทย ๆ ให้ได้หมูที่นุ่ม ย่างออกมาได้สุกกำลังดี เนื้อหมูข้างในยังมีความฉ่ำ กินคู่กับน้ำจิ้มแจ่วช่างเข้ากันจริง ๆ นอกจากนี้ก็ยังมีเมนู “ส้มตำผักสลัด” (ราคา 99 บาท) มาเสริมความจัดจ้านให้กับอาหารมื้อนี้ โดยจะใช้ผักสลัดแทนมะละกอ ผักสลัดสด ๆ กรอบ ๆ ราดด้วยน้ำส้มตำรสกลมกล่อม โรยด้วยกุ้งแห้งและถั่วลิสงคั่วหอม ๆ

แต่ถ้าใครเป็นสายรักสุขภาพ เราก็มีเมนูเพื่อสุขภาพ “สเต๊กสันนอกหมู” (ราคา 159 บาท) สันนอกหมู เป็นเนื้อหมูส่วนที่มีไขมันน้อยที่สุด เสิร์ฟมา 2 ชิ้น หมักกับเครื่องเทศสูตรทางร้านและมีมีการเพิ่มกลิ่นหอมด้วยใบโรสแมรี่ หรือถ้าใครไม่อยากกินหมู เราก็มีเมนู “สเต๊กปลาทูน่าสด หมักพริกไทยดำ” (ราคา 199 บาท) ปลาทูน่าเนื้อแน่น ๆ หมักกับพริกไทยดำเพื่อเพิ่มรสชาติที่จัดจ้าน ด้วยความที่เป็นเนื้อปลา กินเเล้วก็ย่อยง่าย สบายท้อง โดยทั้งสองจานนี้เสิร์ฟคู่กับมันม่วงอบ ส้มโอสด ๆ สัปปะรดหวานฉ่ำ และผักสลัดปลอดสารพิษที่ฟาร์มปลูกเองเช่นกัน

ปิดท้ายด้วยเมนูซิกเนเจอร์ของร้าน “เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยง” (ราคา 89 บาท) จานนี้ทำจากมันม่วงเเท้ ๆ หั่นเป็นทรงแท่งยาวและนำไปอบจนกรอบเเละมีกลิ่นหอม โดยจะได้ความหวานแบบธรรมชาติจากตัวของมันเอง เมนูนี้ไม่ต้องกลัวเสียสุขภาพ เพราะใช้การอบแทนการทอด ทำให้เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยงจานนี้ไร้น้ำมัน 100%

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ กับสถานที่พักผ่อน บรรยากาศดีที่อยู่ท่ามกลางธรรมชาติอย่าง สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม ได้ทั้งมาเที่ยวและกินอาหารดี ๆ และผักสด ๆ เพื่อสุขภาพ จากฟาร์มที่มั่นใจได้เลยว่าปลอดสารพิษ 100 % และยังสามารถซื้อติดไม้ติดมือกลับไปได้อีกด้วย แต่ถ้าอยากจะอัปเดตที่เที่ยวหรือร้านอาหารใหม่ ๆ ขอเชิญมากดถูกใจเพจ ราชบุรี กินอะไรดี by wongnai กันด้วยนะคะ แต่ถ้าคราวหน้าอยากจะมาพักผ่อนไม่ไกลกรุงเทพฯ อีก แต่อยากเปลี่ยนบรรยากาศ ก็ขอเชิญมากดถูกใจ เพจ หัวหิน กินอะไรดี ? by wongnai เอาไว้ จะได้ไม่พลาดข่าวสาร ร้านอาหารเด็ด ๆ ร้านใหม่ ๆ หรือที่เที่ยวที่น่าสนใจจากพวกเราแน่นอนค่ะ

การเดินทาง
ใช้เส้นทาง นครปฐม-ราชบุรี เข้าอำเภอสวนผึ้ง เข้าซอยไร่มรกตเครือวัลย์ จ.ราชบุรี
เปิดบริการทุกวัน 10.30-21.00 น.
โทร : 080-525-1111, 081-006-0199
เมนูห้ามพลาด
สเต็กซีโครงหมูตะนาวศรี, เฟรนช์ฟรายส์กะเหรี่ยง, สเต๊กปลาทูน่าสด หมักพริกไทยดำ

สวนผึ้งไฮโดรฟาร์ม ฟาร์มผักไฮโดรโปนิกส์
Phone number : 080-525-1111,081-006-0199
Facebook : https://www.facebook.com/suanphuenghydro
Line : @shfarm
121 ม.6 ท่าเคย สวนผึ้ง ราชบุรี 70180 ไทย,สวนผึ้ง
ประเภทอาหารคลีน/สลัด,สเต๊ก,ร้านริมน้ำ

Credit:https://www.wongnai.com/articles/suanphueng-hydrofarm-ratchaburi?fbclid=IwAR0xSmksZ_llEK7rNXF3DxdRdvGNErJTMXX5WwBFxBHpao9GWLjFOqdppgQ

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/