ที่เที่ยวย้อนยุค มุมถ่ายภาพวินเทจ แชร์รูปสวยรัวๆ

ต้องยอมรับเลยว่ายุคนี้กระแสของความหลังในวันวานกำลังมาแรง ดูจากสถานที่ท่องเที่ยววินเทจต่างๆ ที่จะพาย้อนอดีตไปสมัยวัยเด็ก กำลังเป็นที่หลายคนเดินทางไปเช็กอิน
เราจะพาเพื่อนๆ ไปที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ อยู่ที่ อำเภอดำเนินสะดวก จังหวัดราชบุรี ที่ไม่ได้มีดีแต่ตลาดน้ำอย่างเดียวเท่านั้น ศตวรรษสยาม เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่น่าไปเที่ยว โดยเฉพาะใครที่ชอบถ่ายรูปวินเทจชิคๆ และรักบรรยากาศเก่า ของเล่น ของสะสม ป้ายโฆษณาเก่า มุมเก๋ๆ รวมถึงสิ่งของโบราณ ที่เราไม่สามารถหาได้ตามท้องตลาดในทุกวันนี้

สำหรับการเดินทางไป ศตวรรษสยาม ง่ายมาก ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงครึ่ง จาก กทม. ก็ไปเที่ยวได้แล้วค่ะ โดยออกเดินทางจากถนนเพชรเกษมมุ่งหน้าผ่านนครปฐม ไปจนถึง กม.80 จะเจอแยก บางแพ จ.ราชบุรี ให้เลี้ยวซ้ายเข้าไป จากนั้นขับตรงต่อไปอีกประมาณ 27 กม. ให้ยูเทิร์น จะพบป้ายบอกทางเข้า ศตวรรษสยาม เลี้ยวซ้ายเข้าไปขับตามทางประมาณ 2 กม. ก็จะพบ

เมื่อจอดรถเสร็จแล้วจะมีพนักงานมาคอยต้อนรับอย่างเป็นกันเอง โดยเสียเงินค่าเข้าชมคนละ 200 บาท จะมีวิทยากรคอยเดิมบรรยายและช่วยถ่ายรูปให้อย่างเป็นกันเอง

จุดแรกที่พลาดไม่ได้เมื่อไปถึง คือ อุโมงค์มะพร้าว ซึ่งเป็นแลนด์มาร์กของสถานที่แห่งใครมาถึงต้องถ่ายรูปทุกคน

อุโมงค์มะพร้าวนี้ เกิดขึ้นเองตามธรรมชาติ โดยวิทยากรบอกว่า อยู่ที่นี่มานานแต่ไม่เคยสังเกตเลยว่าตรงนี้เป็นอุโมงค์มะพร้าว จนมีตากล้องชาวต่างชาติที่กำลังหาโลเคชั่นถ่ายหนังได้มองเห็นมุมนี้ จึงทำให้กลายเป็นที่มาของอุโมงค์มะพร้าวที่ทุกคนไปถึงต้องมาเก็บภาพกันรัวๆ

จุดที่สองที่สวยงามไม่แพ้กัน คือ บ้านทรงไทยที่มีอายุมากกว่า 100 ปี ถูกยกมาจากกรุงเทพ เป็นบ้านของเสนาบดีท่านหนึ่งในสมัยรัชกาลที่ 6 ถูกนำมาโชว์ไว้สถานที่แห่งนี้ เข้าไปด้านในมีมุมถ่ายรูปหลายจุด ทั้งหน้าประตู และต่างมุมต่างๆ พี่วิทยากรที่พาชมก็น่ารักแนะนำมุมถ่ายรูปให้เป็นอย่างดี 

นอกจากนี้ยังมีห้องร้านขายของต่างๆ ที่จะพาเราย้อนยุคไปในบรรยากาศเก่าๆ 

เริ่มจาก ร้านขายของแนวซุปเปอร์ฮีโร่ รวมซุปเปอร์ฮีโร่ ตัวการ์ตูนต่างๆ จากทั่วทุกมุมโลกเอาไว้มากมาย

มาถึงห้องนี้ต้องสะดุดให้กับตุ๊กตาในสมัยรัชกาลที่ 5 เกิดมาเพิ่งเคยเห็น!

ร้านหนังสือ ห้องที่รวบรวมหนังสือ 200 กว่าเล่ม มีทั้งผลงานของนักประพันธ์ดังในอดีต การ์ตูน นิตยสาร และอุปกรณ์เครื่องเขียนต่างๆ

ร้านสริมสวยผู้หญิง เดินเข้ามาก็เจอกับหุ่นสมัยโบราณ เอกลักษณ์ คือ ทรงผมจะติดมากับหุ่น มุมนี้โพสท่าเก๋ๆ เคียงคู่กับหุ่นได้เลยค่ะ

ร้านตัดผม ย้อนไป 40 ปีก่อน มีลักษณะเฉพาะ ทั้งเก้าอี้ และอุปกรณ์ต่างๆ ที่ย้อนให้นึกถึงสมัยรุ่นคุณพ่อยังหนุ่มเลยทีเดียว

ใครที่อยากย้อนวันวานไปสัมผัสความวินเทจ ลองมาเที่ยว ศตวรรษสยาม แล้วจะได้รูปสวยๆ โพสต์ลงโซเชียลอย่างแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติม

ศตวรรษสยาม เปิดดำเนินการทุกวันอังคาร – วันอาทิตย์ ตั้งแต่เวลา 10:00 – 18:00 น.

โดยเปิดให้บริการในลักษณะการเข้าชมเป็นรอบๆ ละ 2 ชั่วโมง

Tel : 08 3067 9550

Facebook : ศตวรรษสยาม

Credit : https://www.sanook.com/travel/1417193/?utm_medium=Social&utm_source=Facebook#Echobox=1570083024

https://www.facebook.com/satawatsiam/

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/