เพราะการนอนเป็นเรื่องสำคัญเราจึงใส่ใจ การนอนคือการพักผ่อนที่ช่วยให้ระบบต่างๆภายในร่างกายทำงานได้อย่างปกติ วันนี้เรามีเคล็ดลับดีๆจาก SB Design Square มาแนะนำค่ะ มาดูกันดีกว่าว่าการสร้างบรรยากาศการนอนที่ช่วยให้หลับสนิทแบบได้สุขภาพที่ดี มีวิธีไหนบ้าง

1.การเลือกที่นอนที่ดี ควรเลือกเพื่อให้เหมาะสมกับสรีระของคุณ ได้มาตรฐานมีความยืดหยุ่นดี รองรับน้ำหนักได้ ที่นอนนั้นมีหลากหลายประเภทให้เลือกครับ อาทิ ที่นอนสปริง ที่นอนพ็อคเก็ตสปริง ที่นอนยางพารา และที่นอน เมมโมรี่โฟม เราสามารถเลือกได้ตามความต้องการเลย
2.การเลือกหมอนที่ดี เพื่อตอบโจทย์ทุกท่วงท่าของการนอน ที่จะทำให้หลับสนิทตลอดคืน หมอน ต้องดีด้วยเพราะหมอนเป็นสิ่งที่จะช่วยรองรับและจัดสรีระของคุณให้เข้าที่ ทั้งคอ หลัง และสะโพก ซึ่งจะช่วยให้กระดูกสันหลังรักษาระดับตรงได้มากที่สุด ซึ่งวิธีการเลือกซื้อหมอนก็มีหลายสิ่งที่เราควรพิจารณา เช่น วัสดุ ไซส์ ไปจนถึงท่านอนประจำของเรา เพื่อไม่ให้เกิดผลกระทบทางลบในระยะยาวเราควรเลือกหมอนที่เหมาะสมต่อร่างกายเรา
3.ผ่อนคลายด้วยอโรม่า อโรม่าสามารถช่วยลดความเหนื่อยล้า ทำงานเหนื่อยมาทั้งวัน พอกลับมาถึงห้องนอน ได้ผ่อนคลายด้วยกลิ่มหอมอ่อนๆที่เราชื่บชอบ ทำให้บรรยากาศภายในห้องน่านอนมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ในยามที่หลับกลิ่นหอมๆอาจช่วยให้คุณหลับสนิทมากยิ่งขึ้นได้ การเลือกอโรม่ามาตั้งไว้ภายในห้องมีหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นน้ำมันหอมระเหยหรือเทียนหอมกลิ่นต่างๆก็ช่วยสร้างกลิ่นหอมให้กับห้องนอนคุณได้
4.เลือกเครื่องนอนกันไรฝุ่น ชุดเครื่องนอนกันไรฝุ่น เป็นอีกสิ่งที่ดี ที่จะช่วยป้องกันและลดอาการภูมิแพ้ เพราะผลิตจากเส้นใยไมโครไฟเบอร์ที่มีความพิเศษและเล็กละเอียด เพื่อให้ได้ผ้าที่มีประสิทธิภาพในการป้องกันไรฝุ่นและสารก่อภูมิแพ้ ในขั้นตอนของการใช้งาน แนะนำให้ปูผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นไว้ด้างล่าง แล้วปูผ้าปูที่นอนสวยงามทับอีกชั้นหนึ่ง ผ้าปูที่นอนกันไรฝุ่นจะช่วยป้องกันไรฝุ่นจากตัวที่นอนไม่ให้ขึ้นมาถึงคุณ ลดการสูดดมเข้าร่างกายนั้นเอง
5.การทำความสะอาดที่นอน เพื่อสุขภาพที่ดีขึ้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆสำหรับการนอนของคุณ นอกเหนือจากความนุ่มและคุณสมบัติต่างๆของที่นอนที่ควรใส่ใจแล้ว ความสะอาด ก็เป็นอีกสิ่งที่สำคัญเพราะมีผลโดยตรงต่อสุขภาพ เราควรซักที่นอน ทุก 4-6 เดือน เพราะสารก่อภูมิแพ้ที่ว่ามานั้นมีการก่อตัวขึ้นทุกวัน และเพื่อลดกลิ่นสะสมต่างๆ

Credit SCB Design Square
LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/