น้ำตกผาแดง ตั้งอยู่ในพื้นที่ของ บ้านสะพานลาวเป็นน้ำตกขนาดใหญ่ ที่ไหลลงมาจากหน้าผา น้ำตกแห่งนี้เกิดขึ้นเมื่อปลายปีพ.ศ 2559 เนื่องจากมีฝนตกหนักจึงเกิดดินที่หน้าผาถล่มลงมา ทำให้น้ำที่อยู่ภายในโพรงไหลมารวมกันเป็นจำนวนมากจึงทำให้ณ..พื้นที่บริเวณนี้กลายเป็นน้ำตกผาแดงขึ้นมาให้เราได้เที่ยวชมจนถึงทุกวันนี้

สถานที่นี้ตั้งอยู่สะพานลาว ทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรีเพื่อนๆมาไม่ถูกให้ตั้งGps น้ำตกผาสวรรค์ แต่ไม่ต้องเลี้ยวไปทางผาสวรรค์ พอถึงทางเข้าน้ำตกผาสววรด์ให้เพื่อนๆ ขับเลยมาประมาณ 5-6กิโล จากนั้นจะมีป้ายเล็กๆซ้ายเขียนว่าทางเข้าน้ำตกผาแดงมเป็นทางดินแดง ทางค่อนข้างชำรุด รถเก๋งใช้ความระมัดระวัง ส่วนกระบะครับเข้าไปได้เลย หรือใครไม่มั่นใจให้จอดแล้วเดินเข้าก็ได้ครับแต่ไกลหน่อย ทางเข้าน้ำตกผาแดง จากป้ายไปถึงน้ำตกประมาณ800เมตร รถเก๋งดูลายดีดีหน่อยตามภาพ จากนั้นเราจะเจอสิ่งสวยงามที่รออยู่
เมื่อเข้ามาถึงสิ่งแรกที่เห็น คือน้ำตกขนาดใหญ่ที่ไหลลงมาจากหน้าผาคล้ายๆทีลอซูน้อยเลยสวยอลังการมาก ทางเข้าสามารถจอดรถได้หลายคันแต่อย่างที่บอกทางค่อนข้างชำรุด รถเก๋งสามารถเข้าได้แต่ต้องใช้ความระมัดระวังนิดนึง ถ้ามาที่นี่ผมแนะนำให้หาอุปกรณ์ถ่ายภาพ หรือ ชุดถ่ายภาพสวยๆ สีสดๆมารับรองคุณจะไม่ผิดหวัง เมืองกาญจน์ยังมีที่สวยสวยแบบนีอีกมากมายที่ยังไม่มีคนรู้จัก อยากให้มาลองเที่ยวกันเยอะๆ สิ่งสวยงามแบบนี้ ที่สำคัญ ช่วยกันรักษาความสะอาดด้วยนะครับ ธรรมชาติจะได้อยู่กับเราไปนานๆ ขอบคุณที่ติดตาม ทริปหน้าจะไปไหนนั้นรอชมกันเร็วๆนี้นะครับบ
Credit: https://www.facebook.com/backpackkan
LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/