ชวนเที่ยวแบบชิล ๆ กับการล่องเรือคลองเขาแดง ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ชมวิวสวย ๆ ของภูเขาน้อยใหญ่ และป่าชายเลนสีเขียวขจี เป็นที่เที่ยววันหยุดดี ๆ ที่น่าไปสัมผัส

อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวไทยที่มีความสวยงามและมีแหล่งท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวพักผ่อนมากมาย ซึ่งหนึ่งในกิจกรรมที่น่าสนใจก็คือ การล่องเรือคลองเขาแดง ซึ่งเป็นลำคลองที่สำคัญของชาวบ้านในตำบลเขาแดง อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากคลองแห่งนี้จะเป็นสายน้ำที่หล่อเลี้ยงชาวบ้านในพื้นที่แล้ว ก็ยังเป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจและสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงามของประจวบคีรีขันธ์อีกด้วย

คลองเขาแดง เป็นลำคลองที่ไหลมาจากอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดแล้วเชื่อมต่อไปยังอ่าวไทย ซึ่งสองฟากฝั่งของลำคลองแห่งนี้มีทัศนียภาพที่สวยงาม สามารถมองเห็นภูเขารูปร่างสวยงามแปลกตาภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดได้อย่างชัดเจน จนได้รับการขนานนามว่าเป็น “กุ้ยหลินแห่งประจวบคีรีขันธ์” ไม่เพียงเท่านั้นนักท่องเที่ยวยังจะได้ชื่นชมความอุดมสมบูรณ์ของป่าชายเลนสีเขียวขจี พร้อมชมวิถีชีวิตชุมชนชาวประมงริมคลองเขาแดงอันเรียบง่าย ท่ามกลางอากาศที่เย็นสบายและสดชื่นบริสุทธิ์ เป็นทริปท่องเที่ยวชิล ๆ ที่เหมาะแก่การมาเที่ยวพักผ่อนในช่วงวันหยุด
การล่องเรือคลองเขาแดงสามารถมาเที่ยวชมได้ตลอดทั้งปี ตั้งแต่เวลาประมาณ 08.00-18.00 น. โดยช่วงเวลาที่สวยที่สุดจะอยู่ในช่วงเย็น เพราะจะสามารถชมบรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินได้อย่างสวยงาม และการล่องเรือจะใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ระยะทางทั้งหมดประมาณ 4-5 กิโลเมตร ค่าเช่าเหมาเรือนำเที่ยวลำละ 500 บาท/6-8 คน โดยจะมีค่าธรรมเนียมค่าเข้าอุทยานด้วย คนไทย ผู้ใหญ่ 40 บาท เด็ก 20 บาท ชาวต่างชาติ ผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท จุดขึ้นเรือนำเที่ยวคลองเขาแดง จะอยู่บริเวณวัดเขาแดง ตำบลเขาแดง อำเภอกุยบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ นอกจากนี้ในบริเวณใกล้เคียงยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสวย ๆ ให้ได้ไปเที่ยวชม อาทิ จุดชมวิวเขาแดง นักท่องเที่ยวสามารถที่จะเดินขึ้นเขาไปได้ประมาณ 400 เมตร เพื่อไปชมวิวอันสวยงามของท้องทะเลไกลสุดลลูกหูลูกตา และวิวภูเขาน้อยใหญ่ ไร่นาของข้าวชาวบ้านที่ตั้งอยู่ในบริเวณใกล้เคียง หรือจะไปเที่ยวหาดสามพระยา ชายหาดอันเงียบสงบ ที่ทอดยาวขนานไปกับท้องทะเลอันสวยงามก็ได้เช่นกัน รวมทั้งยังสามารถไปเที่ยวชมแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ ภายในอุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดได้อีกด้วย

เคดิต :https://travel.kapook.com/view168992.html
LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/