อีต่องในวันฟ้าใส อากาศดีๆ ไม่มี PM2.5 🌳🏡🌤

“หลายๆ คนคงเห็นรีวิวอีต่องในมุมมองที่หมอกลงจัด หรือฝนตกหนักกันมาบ้างแล้ว วันนี้แอดเอาภาพอีต่องในวันที่ฟ้าใส แดดอ่อนๆ แต่ไม่ร้อน แถมมีลมเย็นตลอดวัน มาฝากกันบ้าง รับรองฟินไม่แพ้กัน”

อีต่อง หมู่บ้านเล็กๆ ใน ต.ปิล็อก อ.ทองผาภูมิ จ.กาญจนบุรี ริมชายแดนไทย-พม่า โอบล้อมไปด้วยภูเขา และธรรมชาติ อากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี(แม้ช่วงกลางวันจะมีแดด แต่ก็มีลมเย็นสบายๆ) และด้วยความเรียบง่ายของวิถีชีวิตชาวบ้าน ความน่ารักของบ้านเรือน ความเงียบสงบ ทำให้ที่นี่เหมาะแก่การมาพักผ่อนในวันหยุด มารับอากาศดีๆ ชาร์จแบตชีวิตอย่างมาก
สะพานไม้อีต่อง ที่เต็มไปด้วยแผ่นไม้เล็กๆ ที่เขียนคำอธิฐาน ขอพรต่างๆ ลงไปและนำไปผูกไว้กับสะพาน ถ้ามากับแฟนก็ถือเป็นกิจกรรมที่ห้ามพลาด โรแมนติกสุดๆ ที่นี่มีโฮมเตย์ให้เลือกเยอะมาก ใครมาช่วงเทศกาลแนะนำให้หาจองมาก่อน แต่ถ้าในมาช่วงวันธรรมดาแอดก็อยากแนะนำให้มาเดินเลือกดูด้วยตัวเองเลย มีทั้งวิวแม่น้ำ วิวภูเขา ของฝาก น้ำตกจ๊อกกระดิ่ง น้ำตกในเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติทองผาภูมิ ไม่ไกลจากตัวหมู่บ้านมากนัก 🚌 การเดินทาง (ไม่มีรถส่วนตัว) 1.จากตัวเมืองกาญจนบุรี (บขส) นั่งรถตู้หรือรถทัวร์สาย กาญจนบุรี-ทองผาภูมิ หรือ กาญจนบุรี-สังขละบุรี มาลงที่ อ.ทองผาภูมิ 2.ต่อวินมอไซด์ ไปที่ตลาดทองผาภูมิ เพื่อไปขึ้นรถสองแถวสีเหลือง ไปยังหมู่บ้านอีต่อง (สองแถวมีป้ายติดชัดเจนว่าไปอีต่อง) ค่ารถ 70 บาท/คน มีเวลารถออกวันละ 3 รอบ คือ รอบเวลา 10:35 , 11:35 และ 12:35 ใช้เวลาเดินทางประมาณ 2-3 ชม.
📍พิกัด: https://goo.gl/maps/bK8umo22BEu
🏡 แนะนำที่พัก 20 โฮมสเตย์บ้านอีต่อง ติดริมน้ำ ใกล้ถนนคนเดิน
👉🏻 http://www.tripgether.com/index.php?home=view&id=1059

Credit: https://www.facebook.com/ReviewKanchanaburi.TH/?ref=br_rs
LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/