ใครกำลังมองหา ที่เที่ยวทะเล ที่สุดจะสงบเงียบ อาหารทะเลสดอร่อย รวมถึงราคาเบาๆ เราชวนมาเช็คอินกันได้เลยกับ 7 ที่เที่ยวปราณบุรี ร้อนนี้ หนีเที่ยวทะเลปราณกัน ตามมาดูกันว่า มีที่ไหนน่าไปเที่ยวกันบ้าง ?

1.ปากน้ำปราณบุรี

ปากน้ำปราณบุรี เป็นหมู่บ้านชาวประมงที่เก่าแก่มากๆ แห่งหนึ่งในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ที่นี่จึงกลายเป็นแหล่งรวมอาหารทะเลสด และแปรรูป ที่มีจำหน่ายในราคาย่อมเยา แถมยังเป็นแหล่งรวมร้านอาหารทะเลมากมายที่ตั้งเรียงรายกันให้เราได้เข้าไปชิมค่ะ เมนูอร่อยที่ขึ้นชื่อของที่นี่ คือ ปลาหมึกแดดเดียว ใครมาเที่ยวปราณบุรี แล้วไม่ได้ชิมปลาหมึกแดดเดียวของปากน้ำปราณ เรียกได้ว่ามาไม่ถึงปราณบุรีเลยทีเดียวนะ ! เพราะงั้นยังไงก็ต้องไปลองกันให้ได้เลยค่ะ

2.วนอุทยานปราณบุรี

วนอุทยานปราณบุรี เป็นอีกแหล่งท่องเที่ยว ควบคู่ไปกับแหล่งเรียนรู้ เพราะที่นี่มีเส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนให้นักท่องเที่ยวได้เดินชมบรรยากาศของป่าชายเลนอันอุดมสมบูรณ์ เส้นทางความยาว 1,000 เมตร ซึ่งเป็นที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าชายเลนนานาชนิด ตลอดทางจะมีป้ายบรรยายถึงความสำคัญของป่าชายเลน สัตว์ป่า และพันธุ์พืชต่างๆ ในบริเวณ นอกจากนี้ยังมีบริการบ้านพัก และร้านค้า ร้านอาหารสำหรับนักท่องเที่ยวอีกด้วยค่ะ

3.เขากะโหลก

เขากะโหลก หรือ วนอุทยานท้าวโกษา ตั้งอยู่สุดของหาดนเรศวร ซึ่งหากมองจากทะเลจะเห็นเป็นรูปหัวกะโหลกขนาดใหญ่ และมีช่องทะลุเป็นเบ้าตา กลวงโบ๋ อยู่ ทำให้เป็นที่มาของชื่อ “เขากะโหลก” นั่นเองค่ะ สำหรับใครที่อยากไปเที่ยวที่นี่ ต้องเตรียมความพร้อมกันนิดนึง เพราะเส้นทางขึ้นแม้มีความสูงแค่ 25 เมตร แต่ลาดชันมากๆ แต่ถ้าใครแค่อยากมานั่งริมชายหาด มองวิวทะเล ถ่ายรูปสวยๆ กับเขากะโหลก ก็เป็นโลเคชั่นที่ดีค่ะ

4.หาดนเรศวร

หาดนเรศวร หรือ หาดเขากะโหลก เป็นชายหาดสวยทอดยาวมาตั้งแต่บริเวณปากน้ำปราณ จนถึงที่เขากะโหลก มีถนนเลียบริมชายหาด ตลอดทางจะมีทั้งที่พัก รีสอร์ทสวยๆ และร้านอาหารมากมาย เป็นชายหาดที่นักท่องเที่ยวนิยมมาพักผ่อน เพราะความสวยงาม และเงียบสงบ เหมาะกับการมานั่งชิล รับลมทะเล พักร่างกาย รีแลกซ์เบาๆ ในวันหยุดค่ะ

5.ถนนคนเดินปราณบุรี

กิจกรรมช่วงค่ำที่พลาดไม่ได้ในการมาเที่ยวปราณบุรีก็คือ การไปเดินเล่นที่ ถนนคนเดินปราณบุรี หรือ ถนนคนเดินตลาดเก่าปราณบุรี ค่ะ ที่นี่เป็นชุมชนที่มีความเก่าแก่มากกว่า 200 ปีเลยทีเดียว ทำให้บรรยกาศของการเดินถนนคนเดินที่นี่เป็นแบบย้อนยุค มีร้านค้า ร้านอาหาร ร้านของตกแต่งบ้านแนววินเทจ และของที่ระลึกต่างๆ ท่ามกลางบ้านไม้แบบดั้งเดิม ได้ฟีลสุดๆ ไปเลย !

6.จุดชมวิว ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง

ศาลเจ้าแม่ทับทิมทอง ตั้งอยู่บนยอดเขาเจ้าแม่ ภายในศาลประดิษฐานรูปปั้นเจ้าแม่เทียนโหวเซี้ยบ้อ หรือ เจ้าแม่ทับทิมทองซึ่งมีความศักดิ์สิทธิ์เป็นที่นับถือของชาวปากน้ำปราณอย่างมาก นอกจากนี้ที่นี่ยังเป็นจุดชมวิวที่สวยงามมากๆ ของปราณบุรีค่ะ หากมองลงมาจากด้านบนจะเห็นแม่น้ำปราณบุรีและหมู่บ้านปากน้ำปราณโดยทั่วอีกด้วย

7.ศูนย์การเรียนรู้ระบบนิเวศ ป่าชายเลนสิริ นาถราชินี ปราณบุรี

ศูนย์ศึกษาเรียนรู้ระบบนิเวศป่าชายเลนสิรินาถราชินี นอกจากจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวชมความสวยงามของป่าชายเลนแล้ว ที่นี่ถือเป็นศูนย์เรียนรู้ด้านการฟื้นฟูป่าชายเลนจากนากุ้งร้างเป็นแห่งแรกในประเทศไทยอีกด้วย เส้นทางเดินศึกษาธรรมชาติมีสิ่งที่น่าสนใจคือ ต้นโกงกางประวัติศาสตร์ หรือต้นโกงกางใบเล็กจำนวน 2 ต้น ที่ ในหลวง ร.9 และสมเด็จพระเทพฯ ทรงปลูกนั่นเอง

Credit: http://travel.trueid.net
LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/