วันนี้ทีมงานบ้านดี จะขอแนะนำเคล็ดลับ ที่จะช่วยให้คุณขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยให้ผ่านได้แบบง่ายๆ โดยในการยื่นขอสินเชื่อที่อยู่อาศัยนั้น ธนาคารให้ความสำคัญ และมีเกณฑ์การพิจารณาจากอะไรบ้าง เราควรเตรียมพร้อมอะไรบ้าง ไม่รอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

1. เอกสาร หรือ หลักฐาน การยืนยันตัวตน และ รายได้ ในหัวข้อนี้จะเป็นการเตรียมตัวในเรื่องของเอกสารต่างๆ ตั้งแต่สำเนาบัตรประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และ ที่สำคัญที่สุดคือเอกสารยืนยันรายได้ ไม่ว่าจะเป็น สลิปเงินเดือน หนังสือรับรองเงินเดือน หลักฐานการเสียภาษีต่างๆ หรือในกรณีที่เป็นเจ้าของธุรกิจ ก็จำเป็นที่จะต้องใช้ทะเบียนการค้า รวมไปถึง Statement ที่มีเงินเข้าออกอย่างสม่ำเสมอ โดยอย่างน้อยควรจะมีประวัติการทำงาน หรือ ทะเบียนการค้า ที่มีอายุงานมากกว่า 2 ปีขึ้นไป เอกสารที่จะต้องใช้ในการยื่นขอสินเชื่อ อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่ อาชีพอิสระ แต่อยากยื่นขอสินเชื่อบ้าน ต้องทำอย่างไรบ้าง อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่นี่

2. ภาระหนี้สินและประวัติการผ่อนชำระหนี้สิน วิธีคำนวณคร่าวๆ คือถ้ามีภาระหนี้สิน เกิน 60% ของรายได้ ธนาคารมักจะไม่อนุมัติสินเชื่อให้ เนื่องจากธนาคารมองว่า มีเกณฑ์ที่จะผ่อนชำระสินเชื่อที่จะขอเพิ่มไม่ไหว ซึ่งในส่วนนี้ทำให้ผู้ขอสินเชื่อจำเป็นที่ต้องลดภาระหนี้ตัวเองในบางส่วนออก หรือ ปิดหนี้สินบางส่วนก่อน และอีกส่วนสำคัญคือประวัติการผ่อนชำระหนี้สินที่ผ่านมา หากปรากฎว่ามีประวัติการผ่อนชำระที่ดีมาโดยตลอด ไม่มีการผิดนัดชำระแต่อย่างใด ธนาคารมักจะมองว่าเป็นลูกหนี้ที่ดี แต่หากมีประวัติการผ่อนชำระล่าช้า หรือมีกรณีค้างชำระ ตรงนี้ก็จะมีผลในการประเมิณสินเชื่อให้เช่นกันว่าจะอนุมัติหรือไม่ เพราะฉะนั้นแล้ว พยายามอย่าผิดนัดชำระหนี้สินโดยเด็ดขาด เพราะมันจะส่งผลในระยะยาวเวลาที่เราจะยื่นขอสินเชื่อต่างๆ ภาระหนี้เกิน แต่อยากขอสินเชื่อ กู้ร่วมดีหรือไม่ คลิกที่นี่เลย ประวัติการชำหนี้เสีย ติดแบล็คลิส กู้ได้หรือไม่ หาคำตอบได้ที่นี่

3. ความน่าเชื่อถือ สำหรับหัวข้อนี้ ธนาคารจะประเมินจากหลายอย่าง เช่นกรณีอาชีพพิเศษ แพทย์ อัยการ ข้าราชการระดับสูง นอกจากนี้ก็จะมีในเรื่องของ ทรัพย์สินปลอดภาระที่มีในครอบครอง สถานะการสมรสหรือโสด จำนวนบัตรเครดิตที่มีอยู่มือ ความถี่ในการขอสินเชื่อภายใน 1 ปีที่ผ่านมา และ เงินเก็บในบัญชีธนาคาร

Credit: www.baan-d.com
LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/