ราชบุรี จังหวัดท่องเที่ยวท๊อปฮิตชีวิตดี ที่ไม่ได้มีเพียงแค่โอ่งมังกร เป็นอีกหนึ่งจัดหวัดที่ความหลากหลาย ให้เลือกไปท่องเที่ยวมากมาย มีทั้งแม่น้ำ ขุนเขา และจุดเช็คอินชิคๆ อาร์ตๆ ที่แฝงตัวอยู่ในความเรียบง่ายได้อย่างน่าสนใจ จะเลือกพักผ่อนแบบวิถีชีวิตสไตล์ไทยๆ หรือลุยแบบโมเดิร์น เก๋แบบฝรั่งก็มีครบ ที่สำคัญยังอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ สามารถเที่ยวช่วงวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ ได้แบบสบายๆ

1.บ้านหอมเทียน ( Baan Homtien ) บ้านเทียนหอม อีกหนึ่งจุดเช็คอินยอดฮิตในอำเภอสวนผึ้ง ที่นี่เป็นชุมชนอาร์ตๆ ที่สร้างเอกลักษณ์ด้วยการนำเทียนหอมมาตกแต่ง สร้างเป็นไอเทมได้อย่างน่ารัก ด้านในตกแต่งสไตล์วินเทจ ประดับประดาด้วยป้ายเก่า ที่เราเห็นในช่วงวัยเด็กมากมายหลายร้อยชิ้น มีร้านค้ามากมาย ทั้งขนมโบราณ ผ้าขาวม้า และเทียนหอม ให้ ช้อป ชิม ชิลล์ และมุมถ่ายรูปชิคๆ มากมาย ที่สำคัญยังมี Work Shop เทียนหอม ให้สนุกกันอีกด้วย เช็คอินที่นี่รับรองฟิน ได้อะไรติดไม้ติดมือกลับไปเพียบ Location: 210 ต.สวนผึ้ง อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 07.00-18.00 น. Fee: ค่าเข้าคนละ 60 บาท (สามารถแลกเทียนหอมที่ระลึกได้ 1 ชิ้น) Phone: 081 995 8144 Facebook: บ้านหอมเทียน

2.อุทยานเขาหินงู ( Khao Ngu Stone Park ) ตามมากันที่ อุทยานเขาหินงู ภูเขาหินขนาดใหญ่ที่เกิดจากการทำเหมืองในสมัยรัตนโกสินทร์ ตรงกล้างของภูเขามีหนองน้ำขนาดใหญ่ มาพร้อมเหล่าปลาหลากหลายสายพันธ์ุ มีมุมสะพานแขวนและทางเดินริมน้ำมุมสวย ให้เดินรับลม ชมบรรยากาศกันแบบชิลล์ๆ ที่สำคัญยังมีมุมให้ปั่นเรือถีบออกกำลังกาย ชมวิวเขากันแบบใหล้ชิด ด้านในมีพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ตั้งสูงตระหง่าริมหน้าผา ควรแวะมาสักการะเพื่อความเป็นสิริมงคลกันก่อน เพื่อเดินทางต่อกันอย่างสบายใจ Location: ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-18.00 น. Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม

3.ตลาดน้ำดำเนินสะดวก ( Damnoen Saduak Floating Market ) ตลาดน้ำดำเนินสะดวก สถานที่ท่องเที่ยวสุดคลาสสิคที่แทบจะไม่มีใครไม่รู้จัก ที่นี่โดดเด่นด้วยวิถีชีวิตริมน้ำ ที่ยังคงความดั้งเดิมได้อย่างเป็นธรรมชาติ สำหรับกิจกรรมสุดฮิตที่จะต้องทำเมื่อถึงก็คือ การกินอาหารเมนูเด็ดๆ ที่ซื้อขายปรุงสดจากบนเรือของชาวบ้าน และการนั่งเรือชมบรรยากาศริมน้ำในมุมต่างๆ ที่สำคัญที่นี่ยังมีของกิน ของที่ระลึก ให้ซื้อไปฝากกันมากมาย นับเป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวน่าประทับใจ ที่ชวนนึกถึงความหลังได้เป็นอย่างดี Location: อ.ดำเนินสะดวก จ.ราชบุรี Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 08.00-12.00 น. (หลังจากนี้ตลาดจะเริ่มวาย) Fee: ไม่เสียค่าเข้าชม / มีค่าจอดรถคันละ 20 บาท

4.เรื่องของโอ่ง ( Pottery Legend ) มาราชบุรีทั้งที จะไม่มาทำความรู้จักกับโอ่งมังกร ของขึ้นของที่นี่เลยก็กะไรอยู่ เรื่องของโอ่ง จุดเช็คอินเชิงอนุรักษ์ สร้างขึ้นเพื่ออยากให้ทุกคนมาทำความรู้จักและเรียนรู้กับการทำโอ่งตามแบบฉบับราชบุรี โดยการเล่าเรื่องของที่นี่ก็ไม่ธรรมดา มารูปแบบระบบ 3 มิติ เรียกความตื่นตาตื่นใจจากเด็กๆ ได้อย่างล้นหลาม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมในฐานต่างๆ ให้ทดลองปั้นโอ่ง รังสรรค์ผลงานกันแบบจัดเต็ม แถมยังมีมุมเก๋แนว Street Art ให้ถ่ายรูปเช็คอินกันมากมายอีกด้วย Location: 66 หมู่ 6 ต.ดอนตะโก อ.เมือง จ.ราชบุรี Open-Close: เปิดบริการ ตั้งแต่ 09.00-18.00 น. (หยุดทุกวันพุธ) / work shop มีเฉพาะช่วงเสาร์-อาทิตย์ Fee: ค่าเข้าผู้ใหญ่ 190 บาท เด็ก 100 บาท Phone: 098 241 9148 Facebook: เรื่องของโอ่ง

5.โรงงานเซรามิก เถ้า ฮง ไถ่ ( Tao Hong Tai Ceramics Factory ) เถ้าฮงไถ่ เซรามิก แฟคตอรี่ โรงงานเซรามิกสุดเก๋ ที่เปิดเป็นแหล่งศึกษางานศิลปะประเภทงานเซรามิก มาพร้อมคาเฟ่น่ารักๆ บริการเครื่องดื่มและเบาเกอรี่ภายในตัว ด้านหน้าป็นมุมไฮไลท์ มีรูปปั้นตัวใหญ่พร้อมสนามหญ้าสีเขียวๆ ให้ได้นั่งเล่นจิบกาแฟกันชิลล์ๆ ส่วนด้านในโรงงานแบ่งออกเป็นหลากหลายโซน ทั้งโซนปั้น โซนเผา และโซนวาดลาย ซึ่งเปิดให้ชมกรรมวิธีทำกันแบบไม่หวง สามารถสอบถามเสริมสร้างจินตนาการกับแบบเต็มขีด ที่สำคัญยังสามารถซื้อผลงานติดไม้ติดมือกลับไปได้อีกด้วย Location: 234/1 หมู่ที่ 2 ถ.เจดีย์หัก ต.เจดีย์หัก อ.เมือง จ.ราชบุรี Open-Close: เปิดบริการเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 – 17.00 น. Fee: ไม่เสียค่าใช้จ่าย Phone: 032 337 574, 032 323 630 Facebook: โรงงานเซรามิก เถ้า ฮง ไถ่

6.เดอะ ซีนเนอรี วินเทจ ฟาร์ม ( The Scenery Vintage Farm ) ต่อกันที่ เดอะ ซีนเนอรี วินเทจ ฟาร์ม อีกหนึ่งจุดเช็คอินที่สร้างชื่อให้แก่อำเภอสวนผึ้ง ด้วยบรรยากาศที่แวดล้อมด้วยขุนเขาและความน่ารัก จึงทำให้ที่นี่เป็นขวัญใจนักทอ่งเที่ยวได้อย่างง่ายดาย ด้านในตกแต่งได้ในสไตล์คันทรีได้อย่างน่ารัก มีมุมกิจกรรมให้สนุกๆ ให้เราเลือกจอยกันมากมาย ทั้งโซนป้อนอาหารแกะ โชว์ละครสัตว์แสนรู้ ซุ้มเกมส์ และที่พลาดไม่ได้ต้องไอศกรีมนมแกะ ที่ขอบอกว่าเป็นแห่งเดียวในประเทศกันเลย นอกจากนี้ที่นี่ยังมีที่พักดีไซน์เก๋ ให้เลือกพักผ่อนกันอีกด้วย Location: 234 หมู่ 7 สวนผึ้ง ราชบุรี ราชบุรี 70180 Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 8.30-18.00 น. Fee: ค่าเข้าคนละ 50 บาท ได้หญ้าป้อนแกะ 1 กำ (ราคาไม่รวมกิจกรรมอื่นภายใน) Phone: 081 000 6677 Facebook: เดอะ ซีนเนอรี วินเทจ ฟาร์ม

7.ธารา คอฟฟี่ ( Tara Coffee ) อีกหนึ่งร้านคาเฟ่สุดฮิตในตัวเมืองราชบุรี โดดเด่นด้วยวิวแม่น้ำแม่กลอง ที่ไหลผ่านนิ่งพร้อมลมเย็นๆ เหมาะแก่การมานั่งชิลล์ยามบ่าย ตัวร้านจะอยู่บนเรือนแพ มีเคาน์เตอร์และบาร์เล็กๆ ภายในห้องแอร์สำหรับสั่งอาหาร ในส่วนของเมนู ที่นี่ก็มีให้เลือกมากมาย จะเน้นไปทางอาหารยุโรปเป็นหลัก ส่วนมากจะเป็นเมนูสเต็ก สปาเก็ตตี้ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มทั้งร้อนและเย็นให้เลือกมากมายหลายเมนู นั่งตั้งแต่บ่ายจนค่ำก็รับรองว่าไม่เบื่อ ธาราคอฟฟี่ Location: 74 ม.1 ต.หนองกลางนา อ.เมือง จ.ราชุบุรี Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 8.00-20.00 น. Phone: 085 841 4666 Facebook: ธาราคอฟฟี่

8.เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค ( The Resort Water Park ) เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในจังหวัดราชบุรี แวดล้อมด้วยวิวภูเขาและธรรมชาติสุดกรีน ภายในตกแต่งได้อย่างน่ารัก ให้ความรู้สึกเหมือนอยู่ในเมืองเทพนิยาย โดยสระว่ายน้ำจะแบ่งออกเป็น 2 โซน คือโซนทะเลเทียมและโซนสวนน้ำ มีเครื่องเล่นให้เลือกสนุกมากมาย ทั้งมุมสไลด์เดอร์ มุมน้ำตก และมุมสระลึกสำหรับผู้ใหญ่ และที่สำคัญยังมีโซน Mini Zoo ให้สนุกกับเหล่าน้องสัตว์หลากหลายสายพันธุ์อีกด้วย Location: 546 หมู่ 8 สวนผึ้ง ราชบุรี ราชบุรี 70180 Open-Close: เปิดบริการทุกวัน วันธรรมดา 9.00-17.00 น. วันเสาร์-อาทิตย์ 9.00-19.00 น Fee: ค่าเข้าผู้ใหญ่ 140 บาท เด็ก 100 บาท Phone: 081 763 9336, 081 763 9031 Facebook: เดอะ รีสอร์ท วอเตอร์ พาร์ค

9.อินเลยา บาร์ แอนด์ กริล ( INLAYA bar & grill ) อินเลยา บาร์ แอนด์ กริล ร้านอาหารและจุดเช็คอินสุดฟิน ที่ใครหลายๆ คนเห็นแล้วต้องร้องว้าว! อยากมาเช็คอินกันอย่างแน่นอน ที่นี่แวะล้อมด้วยขุนเขาและทะเลสาบแบบส่วนตัว ด้านในตกแต่งได้อย่างโมเดิร์นเข้ากับบรรยากาศ มีมโต๊ะให้เลือกจับจองกันมากมายทั้งอินดอร์และเอาท์ดอร์ ในส่วนของเมนูก็มีหลากหลาย ทั้งไทยและเทศ รวมถึงเมนูซีฟู้ดสดๆ ก็มีให้บริการ นับว่าเป็นอีกหนึ่งจุดเช็คอินสุดโรแมนติก ที่คู่รักไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง Location: 85 หมู่ 7 ต.เกาะพลับพลา อ.เมือง จ.ราชบุรี Open-Close: เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00น. – 22:00น. Phone: 096 879 4875 Facebook: อินเลยา บาร์ แอนด์ กริล

10.ณ สัทธา อุทยานไทย ( Na Satta ) ปิดท้ายกัน ณ สัทธา อุทยานไทย จุดเช็คอินน้องใหม่ที่พึ่งเปิดให้เข้าชมได้เพียงไม่นาน ที่นี่เป็นศูนย์การเรียนรู้นอกตำรา ที่ตั้งอยู่ในอ้อมกอดของธรรมชาติสุดร่มรื่น โดยการเข้าชมของที่นี่ขอบอกว่าเก๋ไก๋ สามารถโลหดแอพลิเคชั่นเพื่อที่จะแสกน ดูในสิ่งที่ตาไม่สามารถมองเห็นได้ ด้านในจัดแสดงหุ่นขี้ผึ้งบุคคลทั้งไทยและต่างประเทศจำนวน 12 คน ที่สร้างแรงบันดาลใจไว้มากมาย ที่สำคัญขอบอกว่ามีมุมเก๋ๆ ให้ถ่ายรูปกันเยอะมาก ไม่ต้องกลัวว่าจะน่าเบื่อ มาที่นี่รับรองว่าได้ทั้งความรู้และความประทับใจกับไปเพียบ Location: 41/1 หมู่3 ถ.เพชรเกษม-ดำเนินสะดวก ต.วังเย็น อ.บางแพ จ.ราชบุรี Open-Close: เปิดบริการทุกวัน วันจันทร์-ศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น. / วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-17.00 น. Fee: ค่าเข้าผู้ใหญ่ 200 บาท เด็ก 100 บาท (เด็กสูงไม่เกิน 90 ซม.และผู้สูงอายุเกิน 70 ปี เข้าชมฟรี) Phone: 032 383 333 Facebook: ณ สัทธา อุทยานไทย

Credit: www.tripgether.com
LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/