ปราณบุรีทางเลือกของคนรักทะเล

และทะเลของคนรัก ชายหาดโรแมนติก รีสอร์ทบูติกแสนน่ารัก

แหล่งท่องเที่ยวปราณบุรี ประจวบคีรีขันธ์ :  ทะเลปราณบุรี และเขากะโหลก

ทะเลปราณบุรีหรือชายหาดปราณบุรีเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของนักท่องเที่ยวที่ต้องการเที่ยวเลยออกมาจากหาดหัวหิน ทะเลปราณบุรีตั้งอยู่เลยหัวหินไปไม่ไกลเพียง 30 กิโลเมตร

มีชายหาดที่เงียบสงบกว่า มีรีสอร์ทแนวบูติกเก๋ๆอยู่มากมาย ตั้งอยู่ที่ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี เริ่มต้นจากศาลกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ไปทางทิศใต้

ยาวต่อเนื่องไปจนถึงหาดนเรศวร บริเวณกะโหลกที่อยู่ภายใต้การดูแลของวนอุทยานท้าวโกษา ชายหาดของทะเลปราณบุรีมีความเงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวสูง

ประกอบกับมีรีสอร์ทน่ารักๆมากมาย ทำให้ทะเลปราณบุรีกลายเป็นทางเลือกอีกแห่งของการทักท่องเที่ยวโดยเฉพาะกับกลุ่มคู่รัก ที่ต้องการมาโรแมนติกด้วยกัน

ทะเลปราณบุรีเหมาะกับการขับรถเลียบหาด โดยช่วงแรกจะเป็นหาดปราณบุรีที่ถูกพัฒนาให้เป็นพื้นที่สาธารณะมีถนนคั่นกลางระหว่างรีสอร์ทและร้านอาหารต่างๆ

หากเลยมาเรื่อยๆจะไม่มีถนนตัดผ่านชายหาด ตลอดทางมีรีสอร์ทมากมาย นักท่องเที่ยวก่อนมาควรตรวจสอบดูว่ารีสอร์ทที่เลือกนั้นติดทะเลหรือมีถนนคั่นไว้

ต่อเนื่องจากหาดปราณบุรี คือหาดนเรศวร เป็นชายหาดที่เงียบสงบต่อเนื่องไปจนถึงปลายสุดเขากะโหลกมีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนรูปร่างคล้ายหัวกะโหลก

สำหรับนักท่องเที่ยวที่ไม่ได้พักรีสอร์ทที่มีชายหาดส่วนตัว บริเวณเขากระโหลกนี้เป็นทางเลือกสำหรับพักผ่อนหย่อนใจอีกแห่งหนึ่ง การลงเล่นน้ำควรระวังแมงกระพรุน

………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………….

ชายหาดนเรศวรและเขากะโหลก

ตั้งอยู่เลยหาดปราณบุรีมายังหาดนเรศวร ที่ปลายสุดมีเขากะโหลกซึ่งตั้งอยู่ในพื้นที่วนอุทยานท้าวโกษา มีลักษณะเป็นภูเขาหินปูนอยู่ในทะเลอ่าวไทยครึ่งหนึ่งและอยู่บนบกครึ่งหนึ่ง

บริเวณภูเขามีถ้ำและโพรงอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้เมื่อมองจากทะเลมีลักษณะเป็นรูปหัวกระโหลกเห็นตากลวงโบ๋ได้ชัด ชายหาดนเรศวรหรือชายหาดเขากะโหลกนี้เป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยว

ที่ไม่อยากใช้จ่ายสำหรับรีสอร์ทหรูหรา เป็นหาดเปิดที่ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้านชอบมาปิคนิคกันตามโพรงถ้ำเพื่อหลบแดด (ระวังหนามกระบองเพชรตกใส่หัว)

มีร้านค้าจำหน่ายอาหารและของที่ระลึกสไตล์ชาวบ้านมากมาย บริเวณหันหน้าเข้าทะเลมีทางขึ้นไปชมวิวด้านบนเขากะโหลกได้

การเดินทางโดยทางรถยนต์ส่วนตัว / 

เดินทางจากกรุงเทพฯโดยถนนเพชรเกษมถึงสี่แยกปราณบุรี อำเภอปราณบุรี เลี้ยวซ้ายมือเข้าปากน้ำปราณ ระยะทาง 10 กิโลเมตร ถึงป้อมตำรวจปากน้ำปราณแล้วตรงไปประมาณ 1 กิโลเมตร

แล้วเลี้ยวขวามือผ่านหมู่บ้านหนองเสือและปรือน้อย เข้าสู่หาดปราณบุรี ตรงไประยะทางอีก 5 กิโลเมตร ก็จะถึงวนอุทยานท้าวโกษา

……………………………………………………………………………………………………………….

การเดินทางโดยรถโดยสารสาธารณะ  /

เดินทางโดยรถตู้รถโดยสารปรับอากาศ ออกเดินทางจากสถานีขนส่งสายใต้ (กรุงเทพฯ) โดยขึ้นรถ กรุงเทพฯ – ปราณบุรี มาลงที่ทางแยกเขาเต่า

ซึ่งอยู่ห่างจากอำเภอหัวหินประมาณ 8 กิโลเมตร บอกล่วงหน้าคนขับว่าจะไปที่ปากน้ำปราณฯ คนขับจะขับมาส่งต่อตามที่พักให้ แต่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

…………………………………………………………………………………………………………………….

การติดต่อ

ที่อยู่ :ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

การติดต่อ :วนอุทยานท้าวโกษา 032 433659 ต่อ 121

………………………………………………………………………………….

LHM Property Group

 ☎Tel: 063-2737772

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/

เคดิต :http://www.zthailand.com/place/pranburi-beach-and-khao-kalok/