การออกแบบห้องครัวทำให้มีทางที่สะดวกยิ่งขึ้น

การจะออกแบบส่วนใดส่วนหนึ่งของบ้านต้องมองเห็นอะไรหลายๆอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความสวยงาม และต้องใช้งานงานได้สะดวกด้วย

โดยวันนี้ LHM Property จะมาพูดถึงการออกแบบภายในตัวบ้านที่ถือว่าเป็นจุดสำคัญของบ้านเลยก็ว่าได้ นั้นก็คือ ห้องครัว ยังไงละ

ห้องครัวถือว่าเป็นสิ่งสำคัญมากๆเลยก็ว่าได้ในตัวบ้านเพราะต้องทำอาหารนั้นเอง การออกแบบของห้องครัวนั้นเราต้องมองถึงการใช้งานเป็นหลักเลยก็ว่าได้

แล้วเราจะทำยังละก็ต้องมองอยู่ที่ตัวเราว่าเราชอบทำอาหารมากน้อยเพียงใดนั้นเองละครับ เพราะการใช้ห้องครัวนั้นเราต้องมองถึงว่าเราใช้เวลา

กับการทำอาหารมากมายเพียงใด โดยการส่วนแบบส่วนใหญ่ของห้องนั้นจะออกแบบง่ายๆไม่ทำไรให้ยากวุ่นวายเลย

โดยเราจะมองถึงบ้านที่มีตัวแคบและเล็กก็ควรใช้โต๊ะที่ยาวไปเลยซะจะดีกว่าและ โต๊ะนี้ต้องแนบกับผนังห้องและชิดไปเลยก็ได้ แต่มันก็จะทำให้พื้นที่หายสะดวกไปหน่อยเดียวก็เท่านั้นเอง

ส่วนการวางพื้นห้องนั้นเราต้องมองถึงการใช้ความสะอาดที่ง่ายและต้องไม่อับชื้นมากจนเกินไปนั้นเองเพราะอาจจะทำให้เกิดเชื้อราบนพื้นก็ได้

ก็เลยอยากจะแนะนำให้ใช้กระเบื้องโมเสก จะดีมากกว่ามันทำความสะอาดได้ง่ายกว่า

การวางแสงไฟในห้องครัวก็ถือว่าสำคัญเป็นอย่างมากเพราะเราจะทำอาหารตอนไหนยังไงไม่รู้เราต้องเลือกมุมที่ดีเพื่อให้แสงสว่างเวลาเราทำอาหารนั้นเอง

และนี่อาจจะถือว่าเป็นสีสันของห้องครัวเลยก็ว่าได้นั้นก็คือเราจะปรุงแต่ง สีสันเข้าไปให้ดูดีมีเสน่ห์และเหมาะกับการทำอาหารในแต่ละวันซึ่งแต่ละคนมี

สไตล์สีสันที่แตกต่างกันออกไปนั้นเอง ถ้าห้องครัวของคุณมีสีสันเชื่อเลยว่าคุณจะต้องทำอาหารได้แบบสบายยาวๆและเพลินตาอย่างแน่นอน

Credit: http://www.baanlaesuan.com/22800/ideas/kitchen_room

LHM Property Group

☎Tel: 086-3529639

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/