เลือกทีวีอย่างไร ให้เหมาะกับบ้าน

” เมื่อพื้นที่ใช้สอยมีข้อจำกัด “

ปัจจุบันพื้นที่การอยู่อาศัยมีพื้นที่จำกัดมากขึ้นเรื่อยๆ ทั้งคอนโดที่มีพื้นที่เริ่มตั้งแต่ 22.5 ตร.ม. ทาวน์โฮมและบ้าน ซึ่งก็จะประกอบด้วยห้องต่างๆ

ที่แยกย่อยออกไปอีกทำให้การซื้อเฟอร์นิเจอร์ เครื่องใช้ไฟฟ้าเข้าบ้านต้องเลือกให้ตอบโจทย์กับพื้นที่ของที่อยู่อาศัยด้วยครับ ดังนั้น

การเลือกเฟอร์นิเจอร์และเครื่องใช้ไฟฟ้าให้เหมาะสมกับพื้นที่จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากครับ ทั้งการจัดมุมห้องรับแขกก็ต้องเลือกขนาดของโซฟา

ให้เหมาะกับพื้นที่หรือจะเป็นห้องนอนก็ต้องเลือกเตียงและตู้เสื้อผ้าที่มีขนาดที่เหมาะสมใช้งานสะดวก

จากภาพจะเห็นได้ว่าทุกห้องจำเป็นต้องใส่ใจในฟังก์ชันการใช้งานในแต่ละพื้นที่มากๆเลยครับ เราถึงจะได้ห้องที่ลงตัวที่สุด

 

” เมื่อทีวีเป็นมากกว่าทีวี”

ทีวีเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าอีกประเภทที่ทุกบ้านต้องมีเพราะทีวีเป็นทั้งสิ่งที่ให้ความสนุกสนานให้ความรู้และข่าวสารอีกทางหนึ่งและเป็นจุดศูนย์รวมของคนในครอบครัว

ทีวีมีหลากหลายรูปแบบทั้งแบบตั้งพื้น,แบบยึดผนัง ซึ่งการขึ้นอยู่กับการตกแต่งมุมทีวีของแต่ละบ้านว่าจะเลือกทีวีลักษณะไหนทีวีอาจเป็นเสมือนไอเทม

ตกเเต่งบ้านที่กลมกลืนเข้ากับบ้านอีกชิ้นได้เลยหากเราเลือกโทนสีและดีไซน์ให้เข้ากับการตกแต่งภายในบ้านได้ก็จะยิ่งทำให้บ้านดูสวยขึ้นได้เลยครับ

” การเลือกทีวีให้เหมาะกับบ้าน “

ทีวีมีการพัฒนามาหลายยุค หลายรูปแบบทั้งจอแบน, จอโค้ง ต่างมีข้อดีแตกต่างกันไป วันนี้เราขอแนะนำเกี่ยวกับการเลือกซื้อทีวีแบบจอ Flat TV และ Curved TV มาให้ชมครับว่าต่างกันอย่างไร

1. การติดตั้งทีวี
หากคุณต้องการเลือกทีวีแบบยึดติดกับผนังแล้วการเลือกแบบ Flat TV จะมีข้อได้เปรียบมากกว่าแบบ Curved TV เนื่องจากจะติดผนังได้แนบสนิท ดูสวยงามมากกว่าและไม่เกะกะในการใช้งาน

2. องศาในการรับชม
หากเป็นจอโค้งตำแหน่งการรับชมทีวีที่ดีที่สุดจะจำกัดแค่ตรงกลางหน้าจอ ในขณะที่จอตรงดีไซน์จะระนาบไปกับผนังจึงสามารถตอบโจทย์การรับชมภาพคมชัดทุกองศา

ไม่ว่าจะนั่งอยู่มุมไหนของจอครับ

3. เงาสะท้อน
เงาสะท้อนถือเป็นอีกสิ่งที่มีผลต่อการรับชมทีวีทำให้การมองภาพนั้นไม่ชัดเจน การเลือกทีวีจอแบบ Flat TV

จะทำให้การรับชมภาพได้อย่างลื่นไหลโดยปราศจากเงาสะท้อนแน่นอนว่าดีกว่าจอแบบ Curved TV ซึ่งจะมีเงาสะท้อนอยู่ด้านข้างของจอครับ

Credit:http://www.inside2home.com/

LHM Property Group

☎Tel: 086-3529639

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/