จัดบ้านสวยสไตล์ MODERN TROPICAL (โมเดิร์นทรอปิคัล)

โมเดิร์นทรอปิเัลเป็นสไตล์การออกแบบที่พบเห็นได้บ่อยในประเทศเขตร้อนชื้นอย่างบ้านเรา ซึ่งเกิดจากการนำคำสองคำมารวมกัน คือ Modern หมายถึง

การออกแบบที่เน้นความเรียบง่าย นิยมนำเส้นสายเรขาคณิตมาตกแต่ง ส่วน Tropical เป็นตัวแทนของสภาพอากาศในแถบเส้นศูนย์สูตร ดังนั้นเพื่อให้การ

พักอาศัยสอดคล้องกับภูมิอากาศและภูมิประเทศ วันนี้ LHM Property จะมาแนะนำแนวทางง่ายๆในการแต่งบ้านสไตล์โมเดิร์นทรอปิคัลกัน

1. การเลือกใช้สี ควรจะเป็นการใช้สีประเภทเอิร์ธโทน(earth tone) หรือกลุ่มสีเบจ ครีม หรือ น้ำตาลอ่อนเป็นต้น เพราะเป็นสีแห่งธรรมชาติ

ที่ให้ความรู้สึกอบอุ่นแต่ไม่ร้อนแรงเกินไปซึ่งช่วยให้บ้านดูสว่าง และ สบายตา อีกด้วย

2.การ Built – in พื้นที่เก็บของแบบติดผนัง เนื่องจากจะช่วยให้เรามีพื้นที่การเก็บของเพิ่มมากขึ้นโดยลดความเกะกะและรกรุงรังที่ดูขัดกับ

การตกแต่งสไตล์ดังกล่าว อีกทั้งเป็นการเพิ่มพื้นที่ใช้สอย ต้องอย่าลืมว่าหัวใจหลักของ โมเดิร์นทรอปิคอล คือเน้น Space ที่โปร่งและโล่งนั่นเอง

3. สร้างความเชื่อมโยงตัวบ้าน และ ธรรมชาติ ด้วยการมีช่องลมเพื่อให้อากาศในบ้านมีการถ่ายเทและช่องแสงภายในบ้านในจุดต่างๆหรืออาจ

เป็นผนังกระจกบานใหญ่เมื่อทั้งรับแสงธรรมชาติและเห็นทิวทัศน์บริเวณนอกบ้านอีกด้วย

4. การเลือกเฟอร์นิเจอร์ หรือ ของตกแต่ง ในตัวบ้าน อาจใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีขนาดไม่ใหญ่มากนักและมีจำนวนน้อยชิ้น เพื่อให้มีพื้นที่ใช้สอย

ในตัวบ้านเพิ่มมากขึ้น ที่สำคัญหากเราสามารถหาเฟอร์นิเจอร์หรือของตกแต่งที่เป็นภูมิปัญญาท้องถิ่น หรือ ผลิตจากวัสดุธรรมชาติก็จะลงตัวมาก

 

5. มุมธรรมชาติเล็กๆน้อยๆ เช่น บ้านที่มีระเบียงอาจเพิ่มมุมธรรมด้วยสวนสีเขียวไปไว้ ณ จุดดังกล่าว ก็ดีไม่หยอกเช่นกัน หรือ ในตัวบ้านเราอาจ

จะมีแจกัน น้ำตก หรือ กระถางต้นไม้เล็กๆ ฯลฯ ก็จะส่งเสริมให้บ้านมีความเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น แต่ก็ไม่รกจนเกินไป

เคดิต : https://www.tipsdd.com/living/modern-tropical/    https://www.banidea.com/tropical-modern-home-arc/

LHM Property Group

☎Tel: 086-3529639

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/