เมื่อมนุษย์เงินเดือนอยากมีบ้าน แต่ไม่รู้ว่าต้องเตรียมความพร้อมยังไง รายได้แค่ไหนถึงจะพอ วันนี้ LHM Property มีเคล็ดลับดีๆในการเตรียมความพร้อมให้กับมนุษย์เงินเดือนที่ฝันอยากจะมีบ้านสักหลังเป็นจริง ผ่าน 3 ขั้นตอนง่ายๆ

1. เลือกบ้าน
แค่มีเงินซื้อบ้านอย่างเดียวไม่พอ ควรเลือกบ้านที่ตอบโจทย์ผู้อยู่อาศัย โดยสามารถศึกษาได้จาก ทำเลที่ตั้งของโครงการและตัวบ้าน ความสะดวกในการเดินทางเข้าออก ไม่ไกลจากแหล่งคมนาคมขนส่ง สิ่งอำนวยความสะดวกภายในโครงการ Facility ที่ตอบสนองความต้องการ ความพร้อมของถนนโครงการ ขนาดบ้าน พื้นที่ใช้สอยและทำเลเหมาะสมกับราคา

2. งบประมาณ
ควรตั้งงบประมาณบ้านที่ต้องการให้เหมาะสมกับรายได้และความสามารถในการผ่อนต่องวด ที่ไม่หนักจนเกินไปและเผื่อเงินไว้เพื่อเหตุการณ์ฉุกเฉิน
เนื่องจากการขอสินเชื่อทางธนาคารจะปล่อยสินเชื่อเพียง 70-85% ดังนั้นเราควรมีเงินก้อนเพื่อจ่ายส่วนที่เหลือหรือบางโครงการจะมีให้ผ่อนบ้านระหว่างรอเข้าอยู่และส่วนหนึ่งเพื่อจ่ายค่าตกแต่งเพิ่มเติม เฟอร์นิเจอร์ต่างๆ

3. ขอสินเชื่อ
เมื่อเราได้บ้าน ราคา และความพร้อมที่จะอยู่กับภาระครั้งนี้แล้ว มุ่งหน้าไปปรึกษากับทางธนาคารได้เลยค่ะ ซึ่งทางธนาคารจะประเมิน
รายรับ – รายจ่าย + ภาระหนี้ = ความสามารถในการผ่อนต่องวด

ระยะเวลาในการยื่นขอสินเชื่อจะใช้เวลาประมาณ 1-4 สัปดาห์ เราควรเลือกการผ่อนต่องวดที่ไม่หนักและเบาจนเกินความสามารถ และยังมีเงินเก็บออมไว้ในกรณีฉุกเฉิน เพราะเราจะต้องอยู่กับหนี้ไปอีกยาว หากอยากให้หนี้หมดไวควรเลือกวิธีการนำเงินพิเศษ เช่น โบนัส หรือรายรับอื่นๆมาโปะ เพื่อลดต้นลดดอก ทำให้ผ่อนหมดไวเช่นกัน

LHM Property Group
☎Tel: 086 352 9639
💻Facebook: LHMPropertyGroup
📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/
🌐Website: http://www.lhm.co.th/