1. ฟังเพลง ถ้าคุณเริ่มรู้สึกเครียดหรือหมกมุ่นมากเกินไป ลองหยิบหูฟังขึ้นมาแล้วเปิดเพลงสบายๆ ให้รู้สึกผ่อนคลายดู การหลับตาฟังเพลงสัก 5-10 นาที จะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายลงได้

2. กลิ่นหอม เคยได้ยินไหม กลิ่นบำบัด อย่างเช่นกลิ่นของน้ำมันหอมระเหย กลิ่นจากเทียนหอม หรือกลิ่นจากเครื่องทำสปา เลือกกลิ่นที่คุณชอบและรู้สึกผ่อนคลายที่สุด เวลาที่คุณรู้สึกเครียดก็หยิบมาดม หรือวางไว้ตำแหน่งที่คุณจะได้กลิ่น แค่นี้ก็จะช่วยทำให้คุณผ่อนคลายลงได้เยอะเลย

3. ยืดเส้นยืดสาย คุณอาจยืดเส้นยืดสายเบาๆอยู่ที่โต๊ะด้วยท่าง่ายๆหรือบิดตัวไปมา หรือลุกเดินไปที่อื่นบ้างก็จะทำให้ร่างกายกระชับกระเฉงและลืมความเครียดไปชั่วขณะ

4. ยืนดูวิว วิธีคลายเครียดอีกแบบคือการมองออกไปไกลๆนอกกระจก หากอยู่ใกล้สวนหรือที่ที่มีต้นไม้ก็ลองเพ่งไปที่นั่นครับ สีเขียวๆจะทำให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและปลอดโปร่งและยังเป็นการพักสายตาที่ดีอีกด้วย

5. หากิจกรรมคลายเคลียดทำกับครอบครัว ไม่ว่าจะเป็นออกกำลังกาย ดูหนัง เล่นเกม ทุกอย่างถ้าทำกับครอบครัวมันก็จะสนุกและมีความสุขทั้งนั้น ถ้าเวลาไหนคุณรู้สึกไม่ค่อยดีลองให้ครอบครัวของคุณช่วยคุณดู

 

#แอลเอชเอ็มพร็อพเพอร์ตี้กรุ๊ป #lhmpropertygroup  #วันสุขภาพจิตโลก #พฤกษากาญจน์ #ลาวัลเล่ #บ้านชีวา
 
#ซื้อบ้านกาญจนบุรี #ซื้อบ้านหัวหิน #ซื้อบ้านราชบุรี #โครงการบ้านกาญจนบุรี #โครงการบ้านหัวหิน #โครงการบ้านราชบุรี #โครงการบ้านหัวหิน

LHM Property Group ☎Tel: 086-3529639

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/