แมวไทยในตำราสมุดข่อยโบราณนั้น ได้บันทึกประเภทของแมวไทยที่เลี้ยงแล้วให้คุณไว้ทั้งหมด 17 สายพันธุ์ ซึ่งในปัจจุบันนั้นหลงเหลือแมวไทยเพียง 4 สายพันธุ์เท่านั้น หลายคนอาจจะเลี้ยงแมวเพราะความรักที่มีให้ต่อสัตว์เลี้ยง แต่รุ้หรือไม่ว่าแมวที่คุณเลี้ยงอยู่อาจเป็นแมวที่นำโชคลาภมาให้กับเราและคนในบ้านก็เป็นได้ ตามความเชื่อโบราณได้กล่าวไว้ เรามาดูกันว่าแมวไทย 4 สายพันธุ์สุดท้ายจะนำโชคอะไรมาให้กันบ้าง

แมวศุภลักษณ์

เป็นที่รู้จักกันดีในชื่อแมวทองแดง ลักษณะโดยทั่วไป สีขนจะมีสีน้ำตาลเข้ม หรือสีทองแดง สีเสมอกันทั่วตัว บริเวณอุ้งเท้าจะมีสีชมพูสวยงาม มีความเชื่อที่ว่าเมื่อเลี้ยงแมวศุภลักษณ์แล้ว จะช่วยส่งเสริมให้เป็นเจ้าคนนายคน และมีเงินทองไหลมาเทมามากมาย

แมววิเชียรมาศ

แมวไทยโบราณ โดยทั่วไปจะมีขนสีขาวหรือสีน้ำตาลอ่อน ขนแน่น แต่จะมีสีน้ำตาลไหม้บริเวณทั้ง 9 จุด จมูก หูสองข้าง เท้าทั้งสี่ข้าง อวัยวะเพศ และหาง เมื่อยังเล็กแต้มสีทั้ง 9 จุด จะยังไม่ชัดเจนมากนัก แต่เมื่อโตขึ้น แต้มสีทั้งหมดจะมีสีเข้มขึ้นเรื่อยๆดวงตากลมโตสีฟ้าสดใส เป็นประกาย ใครที่เลี้ยงแล้วจะมีทรัพย์สมบัติเพิ่มพูน ปราศจากโรคภัยไข้เจ็บ และในอดีตยังเป็นแมวที่ชนชั้นสูงนิยมเล็กกันเป็นจำนวนมาก

แมวมาเลศ

เป็นที่รู้จักกันแมวสีสวาด ลักษณะที่โดดเด่นคงหนีไม่พ้นสีขนสีเทาเงินทั่วทั้งตัว ไม่มีสีอื่นเจือปน นัยน์ตามีทั้งสีเหลืองอำพันและสีเขียวอ่อนน้ำทะเล ใครที่เลี้ยงแมวสีสวาดหรือมาเลศ จะพบแต่สุขทั้งกายและใจ มีความสงบร่มเย็น พบเจอสิ่งที่เป็นมงคลกับชีวิต ถิ่นกำเนิดก็ไม่ไกลอยู่ที่อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา จึงมีอีกชื่อหนึ่งคือ “แมวโคราช”นั่นเอง

 

แมวโกนจา

(หรือโกญจา) มีจุดเด่นอยู่ที่มีขนสีดำสนิทตลอดทั้งลำตัว ขนเส้นเล็กสั้นและแน่น ดวงตาเป็นสีเหลืองอมเขียว ดูท่าทางคล่องแคล่ว ปราดเปรียว หูตั้ง หัวกลมแต่ขนาดไม่ใหญ่จนเกินไป ด้วยลักษณะสีดำทั้งตัว จึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า “ดำปลอด” ให้คุณทางด้านอาชีพการงานและการเรียน เป็นผู้มีอำนาจวาสนา เป็นที่ชื่นชอบได้รับเมตตาจากเจ้านาย จะช่วยให้ประสบความสำเร็จในภายภาคหน้า

#แอลเอชเอ็มพร็อพเพอร์ตี้กรุ๊ป #lhmpropertygroup  #แมวมงคลของไทย #พฤกษากาญจน์ #ลาวัลเล่ #บ้านชีวา
 
#ซื้อบ้านกาญจนบุรี #ซื้อบ้านหัวหิน #ซื้อบ้านราชบุรี #โครงการบ้านกาญจนบุรี #โครงการบ้านหัวหิน #โครงการบ้านราชบุรี #โครงการบ้านหัวหิน

LHM Property Group

☎Tel: 086-3529639

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/