ไล่ตุ๊กแก ออกจากบ้านง่ายๆ สัตว์เลื่อยคลานหน้าตาไม่เป็นมิตรที่ใครหลายๆคนหากเจอแล้วเป็นต้องกรี๊ด!! ยิ่งเวลาตุ๊กแกร้องแล้วด้วยแล้วล่ะก็ยิ่งทำให้รู้สึกไม่ปลอดภัยและรู้สึกไม่ดีเมื่อรู้ว่าเรามีเพื่อนร่วมอาศัยเป็นตุ๊กแก วันนี้ LHM จะมานำเสนอ 3 วิธีไล่ตุ๊กแก เจ้าสัตว์กวนใจตัวนี้ออกจากบ้านรักของเรากันค่ะ

1. สมุนไพรไล่ตุ๊กแก เราสามารถใช้สมุนไพรจากภูมิปัญญาชาวบ้านในการไล่ตุ๊กแกออกจากบ้านได้ และสมุนไพรที่แนะนำด็คือ ยาฉุน โดยปกติจะนิยมมามาม้วนสูบบหรี่หรือนำมาทานคู่กับหมาก โดยขั้นตอนนั้นง่ายๆแค่นำยาฉุนมาม้วนเป็นก้อน รัดด้วยยางหรือเชือกให้แน่น และนำไปวางไว้ตามบริเวณที่พบตุ๊กแกหรือตามมุม ตามซอกที่คาดว่าตุ๊กแกจะเข้าไปทำรัง นอกจากนี้ยังสามารนำยาฉุนไปแช่น้ำ แล้วนำน้ำที่ได้จากยาฉุนไปทาหรือฉีดพ่นบริเวณที่ตุ๊กแกชอบเกาะ กลิ่นของยาฉุนจะช่วยไล่ตุ๊กแกได้

2. ต้นไม้ไล่ตุ๊กแก ต้นยี่โถ ที่คนโบราณเชื่อว่ากิ่งของต้นยี่โถสามารถไล่ตุ๊กแกได้ผลดีมากๆ โดยนำกิ่งของยี่โถไปวางไว้บริเวณที่พบตุ๊กแกบ่อยๆ ก็สามารถไล่มันได้แล้ว หรือจะใช้ใบสาบเสือกับใบน้อยหน่า ให้นำในสาบเสือและในน้อยหนาอย่างละ 1 กำมือมาตำรวมกันให้พอแตก นำไปใส่ถุงตาข่ายหรือผ้าบาง เพื่อให้กลิ่นรอดออกมาได้ แล้วไปแขวนไว้บริเวณที่เจอตุ๊กแก

3. ผลิตภัณฑ์สมัยใหม่ ลูกเหม็น โดยการนำลูกเหม็นไปวางไว้ใกล้บริเวณที่ตุ๊กแกชอบเกาะ กลิ่นของลูกเหม็นจะช่วยไล่ตุ๊กแกให้ออกไปจากบ้านเราได้

LHM Property Group

☎Tel: 086 352 9639

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/

#แอลเอชเอ็มพร็อพเพอร์ตี้กรุ๊ป #lhmpropertygroup #ไล่ตุ๊กแก  #พฤกษากาญจน์ #ลาวัลเล่ #บ้านชีวา #วิธีไล่ตุ๊กเเก

#ซื้อบ้านกาญจนบุรี #ซื้อบ้านหัวหิน #ซื้อบ้านราชบุรี #โครงการบ้านกาญจนบุรี #โครงการบ้านหัวหิน #โครงการบ้านราชบุรี