” แคว้นโบราณ ด่านเจดีย์ มณีเมืองกาญจน์ สะพานข้ามแม่น้ำแคว แหล่งแร่น้ำตก “

สำหรับคนที่ไม่มีเวลาเยอะก็มีจังหวัดกาญจนบุรีนี่แหละค่ะที่เป็นทางออกที่ครบถ้วนที่สุด ทั้งใกล้กรุงเทพ ทั้งมีที่เที่ยวให้เลือกมากมายอย่างน้ำตกสวยๆ วัด หรือ สถานคาเฟ่ที่นั่งชิวๆในวันหยุด

เลยขอรวบรวมสถานที่น่าเที่ยวมาชมกันให้ค่ะ

 

1.สะพานข้ามแม่น้ำแคว

สะพานข้ามแม่น้ำแคว เรียกได้ว่าเป็นไฮไลท์ของการเที่ยวเมืองกาญจนบุรี หากใครที่ได้มาเที่ยวที่กาญจนบุรีแล้วไม่ได้มาถ่ายรูปกับสะพานข้ามแม่น้ำแควก็เหมือนมาไม่ถึง สิ่งสําคัญคือที่นี่ไม่ได้เป็นเพียงแค่แลนด์มาร์คเก๋ๆ ที่เอาไว้เป็นแบคกราวด์ในรูปถ่ายของคุณเท่านั้น แต่มันคือแบ็คกราวด์ของชาติ ในฐานะหลักฐานทางประวัติศาสตร์ที่แสดงถึงบทบาทด้านหนึ่งของจังหวัดกาญจนบุรี

(ขอบคุณภาพสวยๆจากคุณKhanusanan Nus Wanmalee)

2.สะพานมอญ

สะพานแห่งวัฒนธรรมที่เหมือนสายใยเชื่อมสองเชื้อชาติระหว่างไทย-มอญดินแดนสุดขอบประเทศเข้าไว้ด้วยกัน สะพานมอญมีชื่ออย่างเป็นทางการว่า สะพานอุตตมานุสรณ์​ ทอดตัวยาวอยู่เหนือแม่น้ำซองกาเลียไปจนถึงหมู่บ้านมอญ

จึงถือเป็นสะพานไม้ที่ยาวที่สุดในประเทศไทย หากคุณมากาญจนบุรีแล้วก็อย่าลืมมาเดินข้ามสะพานมอญ พร้อมกับเรียนรู้วิถีชีวิตชุมชนชาวมอญในแถบนี้ควบคู่กันไป

แถมคุณยังสามารถใส่บาตรพระที่ออกบิณฑบาตในยามเช้าเพื่อความเป็นสิริมงคลได้อีกด้วย
(ขอบคุณภาพสะพานมอญสวยๆจาก : FB World’s sight in Thailand)

3.วัดถ้ำเสือ

วัดถ้ำเสือ วัดเก่าแก่แต่โบราณกาล มีประวัติสืบย้อนไปได้ถึงปี พ.ศ. 2514 มีพระพุทธรูปปางประทานพรขนาดใหญ่ประดิษฐานอยู่บนเนินเขา พร้อมด้วยพระอุโบสถอัฏฐมุขทรงไทยประดับลวดลายสวยงาม และเจดีย์เกษแก้วมหาปราสาทสูง 69 เมตร

กว้าง 29 เมตร สูงใหญ่โดดเด่นอลังการ จากเนินเขาสามารถชมวิวทิวทัศน์ทะเลสาบและเขื่อนวชิราลงกรณ์โดยรอบได้ในมุมกว้าง สำหรับผู้ข้อเข้าไม่ดี ทางวัดมีบริเวณลิฟท์ขึ้น-ลงเขา คนละ 10 บาท
(ขอบคุณภาพวัดถ้ำเสือสวยๆโดยคุณอมรรัตน์ ธรณิศรจากกลุ่มใครชอบเที่ยวชิลๆโพสต์เลย)

4.น้ำตกเอราวัณ

หนึ่งในสามไอคอนน้ำตกของกาญจนบุรี ที่มีความสวยงามและสูงชันที่สุด เกิดจากลำห้วยม่องไล่ ไหลลงจากยอดเขา ผ่านหน้าผาสูงกว่า 2,100 เมตร มีความยาวทั้งสิ้น 1,500 เมตร

แบ่งได้เป็น 7 ชั้น โดยแต่ละชั้นมีลักษณะเป็นแอ่งกะทะสามารถเล่นน้ำได้ ซึ่งด้วยระยะทางที่ยาวไกลและหนทางอันสูงชั้นของน้ำตกนี้เอง

จึงทำให้ถ้าใครอยากพิชิตน้ำตกเอราวัณชั้น 7 คงต้องสละ เวลาครึ่งค่อนวันอยู่ที่นี่ที่เดียว แต่ถ้าขึ้นมาแล้วได้โดดน้ำบนชั้นบนสุดและสวยที่สุดของน้ำตกเอราวัณแล้ว

5.โฮม ทู คาเฟ่

ร้านกาแฟสไตล์ลอฟสุดชิค โดดเด่นด้วยตัวอาคารปูนเปลือย รอบตัวร้านก็มีที่นั่งเล็กท่ามกลางบรรยากาศสวนให้ได้นั่งชิลๆ รับลมด้านนอก หรือถ้าใครเหนื่อยอยากมานั่งตากแอร์เย็นก็มีที่นั่งด้านในให้เลือกเช่นกัน โดยการตกแต่งภายในจะเน้นโชว์ผนังอิฐสีแดง มีต้นไม้เล็กๆ

ประดับตามผนังให้รู้สึกผ่อนคลาย ส่วนเฟอร์นิเจอร์ก็เป็นงานไม้เก๋ๆ ที่เน้นการออกแบบอย่างมีสไตล์มาให้เราได้เลือกนั่งตามความพอใจ
ที่ตั้ง : 335 ถ.อู่ทอง ต.ปากแพรก อ.เมือง จ.กาญจนบุรี 71000
เวลา : ทุกวัน 8.00 – 18.00 น.
โทรศัพท์ : 089 – 9950056

6.ไลบรารี่ คาเฟ่

ใครมาเที่ยวเมืองกาญ กำลังมองหาร้านชิลๆ เท่ๆ มีมุมถ่ายภาพเก๋ๆ มีขนมอร่อยๆ และยังมีมุมหนังสือให้ได้อ่านกันเพลินๆ สำหรับพักขาและร่างกายอันเหนื่อยล้าหลังจากเดินกันมาเหนื่อยๆทั้งวัน ลองแวะมาคาเฟ่สุดชิคริมถนนแม่น้ำแควอย่างไลบรารี่

คาเฟ่กันดูสิ รับรองสบายจนหายเหนื่อยเลยล่ะ
ที่ตั้ง : ริมถนนแม่น้ำแคว ระหว่างซอยสิงคโปร์และอเมริกา
เวลา : 9.00 – 23.00 น.
โทรศัพท์ :034 514 300

7.ครัวต้นแม่กลอง

สัมผัสบรรยากาศสุดชิลกับร้านอาหารริมน้ำที่เก๋ด้วยที่นั่งแบบห้อยขาเอนกายชมวิวแม่น้ำแม่กลอง ที่จังหวัดกาญจนบุรี กัน ครัวต้นแม่กลองนั้นตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำชุกโดน ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งริมแม่น้ำแม่กลอง

ที่จังหวัดกาญจนบุรี กัน ครัวต้นแม่กลองนั้นตั้งอยู่บริเวณท่าน้ำชุกโดน ซึ่งเป็นจุดชมพระอาทิตย์ตกที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งริมแม่น้ำแม่กลอง
ที่ตั้ง : 19/235 ถนนไชยชุมพล ตำบลบ้านใต้ อำเภอเมือง จังหวัดกาญจนบุรี
เวลา : ทุกวัน 10.00 – 21.00 น.
โทรศัพท์ : 034-511221, 081-8150230, 081-8680825

8.ลอฟ เรสเทอรองท์ แอนด์ บาร์

อีกหนึ่งร้านดีไซน์เก๋ๆ ที่มาพร้อมกับการตกแต่งในสไลต์ลอฟ มีส่วนของที่นั่งทั้งในแบบอินดอร์ ให้ตากแอร์เย็นฉ่ำ และเอาท์ดอร์บนบนลานกลางท่ามกลางสายลมเย็น และยังมีส่วนที่นั่งริมแม่น้ำให้ได้ฟินไปกับบรรยากาศยามเย็นย่ำ แฮงเอ้าท์ยามเย็น รับรองที่นี่ไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่ตั้ง : 431 ถนน แม่น้ำแคว ต.ท่ามะขาม อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

โทรศัพท์ : 034-513000

9.ไทรโยค วิว ราฟท์

แพริมแม่น้ำแควอันแสนสงบ เป็นส่วนตัว ตัดขาดจากโลกวุ่นวาย แถมยังแวดล้อมไปด้วยขุนเขาและสายน้ำ ชวนให้คุณโยนความกังวลทิ้งลงแม่นํ้าแควน้อยไปแล้วปล่อยตัวปล่อยใจให้ชิลกับที่นี่แบบสุดๆ กับแพสไตล์บูติก และสามารถเล่นน้ำได้อย่างเพลิดเพลิน

ที่อยู่ : ต.ท่าเสา อ.ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

โทรศัพท์ :

10.ครอสทู ริเวอร์แคว รีสอร์ท

รีสอร์ทดีไซน์บรรยากาศดีริมแม่น้ำแควน้อย ที่มีแนวคิดการออกแบบภายใต้คอนเซ็ปต์ Industrial Chic โดยการใช้กลิ่นไอของอุตสาหกรรมนำมาสร้างรีสอร์ท และสร้างห้องพักให้เป็นเหมือนตู้คอนเทนเนอร์ จุดเด่นของที่พักแห่งนี้ คือ การรอชมพระอาทิตย์ขึ้นยามเช้าที่บริเวณปลายโค้งน้ำ

มีเตียงผ้าใบเรียงรายไว้ให้แขกที่มาพักได้รับลมเย็นๆ ท่ามกลางธรรมชาติอันเงียบสงบ ด้วยระยะทางไม่ใกล้ไม่ไกลมากเพียง2 ชั่วโมงจากกรุงเทพ

ที่ตั้ง : 138 หมู่ 4 ต.หนองหญ้า อ.เมือง ตัวเมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี

โทรศัพท์ :034-52124

11.บ้านกกกอด

ที่พักขนาดเล็ก ที่มีห้องพักเพียง 11 ห้องเท่านั้น แต่ที่นี้กลับอบอวลไปด้วยความอบอุ่นที่แวดล้อมไปด้วยธรรมชาติของสายน้ำ และขุนเขาที่สูงตะหง่านอยู่ด้านหน้า ใครที่อยากหลีกหนีความวุ่วายจากเมืองหลวง แล้วมาพักผ่อนกาย และใจในสถานที่เงียบสงบ และเป็นส่วนตัว มีเวลาให้ได้พูดคุยกับคนรัก

ปรับความเข้าใจและใช้เวลากันให้มากขึ้น รับรองว่าจะไม่ผิดหวังแน่นอน

ที่ตั้ง : 35 หมู่ 1 ต.ช่องสะเดา อ.เมือง จ.กาญจนบุรี

โทรศัพท์ : 085-5191953, 092-5800058

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูล จาก www.chillpainai.com

LHM Property Group

☎Tel: 086 352 9639

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/

#แอลเอชเอ็มพร็อพเพอร์ตี้กรุ๊ป #lhmpropertygroup #เที่ยวเมืองกาญจน์ #ที่พักเมืองกาญจน์ #พฤกษากาญจน์ #ลาวัลเล่ #บ้านชีวา
 
#ซื้อบ้านกาญจนบุรี #ซื้อบ้านหัวหิน #ซื้อบ้านราชบุรี #โครงการบ้านกาญจนบุรี #โครงการบ้านหัวหิน #โครงการบ้านราชบุรี #โครงการบ้านหัวหิน