เทคนิคการเลือก โซฟา ให้อยู่กับบ้านไปนานๆ หลายคนให้ความสำคัญในการเลือกซื้อโซฟาน้อย เพราะเห็นว่าเป็นเรื่องง่าย เมื่อถูกใจก็ซื้อโซฟาชิ้นนั้นมา โดยเมื่อการเวลาผ่านไปความสะดวกสบายและความสุขที่ได้รับจากโซฟาชิ้นนั้นอาจจะไม่ได้เท่ากับครั้งแรกที่ซื้อมา วันนี้ LHM Property มาแนะนำเคล็ดลับง่ายๆในการเลือกซื้อโซฟาให้คงคู่กับบ้านของเราไปอย่างยาวนาน

1. รูปร่าง หลายคนชอบเลือกซื้อโซฟาจากรูปร่างที่ตัวเองชอบเป็นหลัก โดยขาดการพิจารณา ทำให้เมื่อนำโซฟามาตั้งแล้วเกิดไม่ถูกใจหรือมองนานๆแล้วไม่สวยขึ้นมา เบื้องต้นสิ่งที่ควรทำก่อนซื้อโซฟาสักตัวคือการตั้งคอนเซ็ปต์ว่าห้องของคุณจะให้ออกมาเป็นแบบไหน และหากห้องของคุณเป็นห้องที่มีเนื้อที่ไม่มาก ก็ควรเลือกซื้อโซฟาที่มีขาเพื่อให้มุมมองในห้องดูกว้างขึ้น

2. ขนาด ขนาดเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมากในการเลือกซื้อโซฟา เพราะหากเราซื้อใหญ่ไปก็จะทำให้ห้องเราอึดอัดหรือไม่แย่กว่านั้นโซฟาที่เราเลือกมาอาจจะวางไปพอกับพื้นที่ที่เราต้องการที่จะตั้งมันก็ได้ ดังนั้นการวัดพื้นที่และขนาดของห้องอย่างชัดเจนก่อนนั้นเป็นเรื่องสำคัญ เมื่อได้ขนาดแล้วก็สามารถเลือกโซฟาตามร้านขายเฟอร์นิเจอร์ได้เลย โดยทั่วไปขนาดของโซฟาจะมีระบุตามเว็บไซต์หรือเราสามารถสอบถามพนักงานขายก็ได้

3. โครงโซฟา นอกจากความสวยงามแล้วสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามเลยในการเลือกซื้อโซฟาก็คือโครง เราต้องแน่ใจก่อนว่าโซฟาที่เราจะซื้อนั้นทำมาจากวัสดุที่แข่งแรงและทนทาน โครงของโซฟาควรทำมาจากไม้เนื้อแข็งหรือเหล็ก

4. เบาะ และ สปริง ส่วนมากโซฟาที่มีราคาถูกจะมาพร้อมกับคุณภาพของสปริงที่ไม่ดีมากนัก หรืออาจจะใส่สปริงน้อย ทำให้ความสะดวกสะบายในการนั่งและนอนนั้นหายไป สิ่งที่คุณทำได้ระหว่างการเลือกซื้อก็คือทดลองนั่งกับโซฟาที่คุณเล็งไว้และดูกาคืนรูปของเบาะ เบาะควรคืนรูปทันทีเมื่อคุณลุก และควรเลือกทดลองกับโซฟาที่เป็นตัวใหม่เพราะโซฟาที่เป็นตัวอย่างนั้นผ่านการนั่งจากลูกค้ามาหลายคน

5. ด้านหลัง และความสูงของที่ว่างแขน ความสูงเฉลี่ยด้านหลังของโซฟาคือ 92 เซนติเมตร แต่ถ้าเป็นโซฟาในรูปแบบที่ร่วมสมัยอาจมีความสูงต่ำกว่านี้โดยอยู่ที่ประมาณ 83 เซนติเมตร

6. วัสดุหุ้มโซฟา วัสดุที่นิยมมีอยู่ 2 ประเภทคือผ้าลินินและหนัง ข้อแตกต่างอย่างชัดเจนก็คือการดูแลและการทำความสะอาด โซฟาที่ทำมาจากผ้าที่การดูแลรักษาจะง่ายกว่าหนัง แต่หนังจะมีข้อดูตรงที่ทำความสะอาดง่ายกว่า หวังว่าเทคนิคที่เรามาให้ในครั้งนี้จะทำให้คุณเลือกโซฟาตัวโปรดให้อยู่คงทนไปนานๆนะคะ

LHM Property Group

☎Tel: 086 352 9639

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/

#แอลเอชเอ็มพร็อพเพอร์ตี้กรุ๊ป #lhmpropertygroup #เทคนิคการเลือกโซฟา  #พฤกษากาญจน์ #ลาวัลเล่ #บ้านชีวา #แต่งบ้าน

#ซื้อบ้านกาญจนบุรี #ซื้อบ้านหัวหิน #ซื้อบ้านราชบุรี #โครงการบ้านกาญจนบุรี #โครงการบ้านหัวหิน #โครงการบ้านราชบุรี