เดี่ยวนี้อะไรก็ต้องเขียวๆไว้ก่อน ไหนจะเทรนด์เพื่อสุขภาพ ไหนจะเทรนด์ธรรมชาติ เมื่อพูดถึงเขียว ต้นไม้ก็นับเป็นสิ่งแรกที่หลายๆคนที่ต้องนึกถึง ความเขียวของต้นไม้เมื่อนำมาคู่กับบ้านของเราก็จะเพิ่มพูนความร่มรื่น ความสดชื่น และความสวยงาม และวันนี้ LHM จะมาแนะนำพรรณไม้สวยๆมาเป็นรั้วให้บ้านของเรากัน เรามาดูสิว่าพรรณไม้ที่ LHM แนะนำมีอะไรกันบ้าง

1. โมกพวง โมกเป็นพรรรไม้ยืนต้นขนาดกลาง มีความสูงประมาณ 5-12 เมตร ใบเป็นใบเดียวและออกเรียงคู่ตามก้านใบ รูปใบเป็นรูปทรงไข่ ปลายใบมนแหลม ออกดอกเป็นช่อสั้นๆอู่ปลายกิ่ง สีของดอกเป็นสีขาว ต้นโมกนั้นตามคำเชื่อโบราณเชื่อกันว่า เป็นต้นที่ควรปลูกไว้ภายในบ้านเพราะเป็นต้นไม้ที่นำพาความสุข ความบริสุทธิ์ และความปลอดภัยมาให้กับคนในครอบครัว อีกทั้งดอกของต้นโมกให้กลิ่นหอมสดชื่นตลอดทั้งวัน และสีขาวของดอกยังทำให้รู้สึกสบายตาอีกด้วย

2. ต้นไผ่ ลำต้นของต้นไผ่มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใคร และมีใบที่เรียวยาว เมื่อใบของไผ่กระทบกับลมเบาๆความพลิ้วไหวของใบไผ่จะให้ความรู้สึกร่มเย็นและสงบ เหมือนกับบรรยากาศสไตล์ญี่ปุ่นี่เรียกว่า”เซน” ข้อดีของต้นไผ่ก็คือเป็นต้นไม้ที่ขึ้นง่ายและเติบโตเร็ว มีหลากหลายพันธุ์ให้เราเลือกตามความชื่นชอบ เช่น ไผ่เหลืองทอง ไผ่สีสุก ไผ่เตี้ย หรือไผ่น้ำเต้า มากกว่านั้นต้นไผ่ยังความหมายที่ดีตามความเชื่อมาตั้งแต่สมัยโบราณแล้วว่า หากปลูกต้นไผ่เอาไว้ภายในบริเวณบ้าน ก็จะช่วยให้ สมาชิกทุกคนภายในบ้านนั้น เป็นคนที่ไม่คดโกง หรือเอารัดเอาเปรียบใคร ไม่ว่าจะประกอบอาชีพอะไร ก็จะตั้งใจทำ ด้วยความซื่อสัตย์สุจริต และมีคุณธรรม ซึ่งความเชื่อเหล่านั้น ก็มีพื้นฐานมาจากลักษณะของต้นไผ่นั่นเอง

3.ไทรเกาหลี เป็นต้นไม้ที่นิยมเป็นอย่างมากในการนำมาปลูกเป็นรั้ว เพราะใบของต้นไทรเกาหลีจะมีสีเขียวสดและลักษณะของใบซ้อนกันเป็นชั้นๆ ทำให้ดูแน่นเหมาะกับการนำมาปลูกเป็นรั้ว ความสูงของต้นจะสูงประมาณ 5-6 เมตร และที่ทำให้ต้นไทรเกาหลีนิยมอย่างมากก็เพราะต้นไทรเกาหลีแทบจะไม่มีการผลัดใบทำให้การจัดเก็บและรักษาความสะอาดนั้นง่ายน้้นเอง

#แอลเอชเอ็มพร็อพเพอร์ตี้กรุ๊ป #lhmpropertygroup #พรรณไม้สวยๆ #พฤกษากาญจน์ #ลาวัลเล่ #บ้านชีวา

💻Facebook: LHMPropertyGroup

📥Inbox: http://m.me/LHMPropertyGroup/

🌐Website: http://www.lhm.co.th/