หน้าฝนอย่างงี้เป็นฤดูที่เหล่าสัตว์เลื่อยคลานทั้งหลายออกมาให้เราได้เห็นบ่อยๆไม่ว่าจะนอกบ้านหรือในครัวเรือนของเรา และงูก็เป็นหนึ่งในสัตว์มีพิษที่อาจก่อให้เกิดอันตรายกับสมาชิคในครอบครัวของเราได้ วันนี้ LHM จะมาขอบอกวิธีง่ายๆสำหรับการกำราบงูที่ได้อย่างอยู่หมัด

1. งูหายด้วยน้ำมันก๊าด งูเป็นสัตว์ที่ไม่ชอบกลิ่นฉุน เพราะฉะนั้นเราก็ใช้กลิ่นฉุนนี่แหละเป็นตัวจำกัด และน้ำมันก๊าดก็เป็นสิ่งที่ได้ง่ายในครัวเรือนและมีกลิ่นที่ฉุน ซึ่งเราสามารถนำน้ำมันก๊าดไปพ่นบริเวณที่มีงูอาศัยอยู่ หรือทางที่งูใช้สัญจรบ่อยๆ ซึ่งถ้าพ่นแล้วความแรงและกลิ่นของมันจะช่วยสกัดไม่ให้งูออกมาเพ่นพ่านได้อีก แต่ระวังคือ อย่าพ่นในที่ใกล้ไฟ เพราะอาจทำให้เกิดอัคคีภัยได้

2. ใช้น้ำมันเครื่องเก่าไล่งู วิธีง่ายๆในการไล่งู นั้นก็คือการใช้น้ำมันเครื่องเก่าๆของเรานี่แหละ ด้วยการนำน้ำมันเครื่องเก่านั้นมาชุบกับเศษผ้า แล้วนำไปวางตามขอบรั้วหรือในที่ที่จะมีงูเลื้อยผ่าน เมื่องูได้กลิ่นน้ำมันเครื่องเหล่านี้ก็จะไม่กล้าเข้ามา

3. มะกรูดภูมิปัญญาไทย นำผลมะกรูดมาผ่าซีก วางไว้ตามมุมบ้าน รั้ว หรือในที่ที่คาดว่าจะมีงูมาหลบซ่อนอยู่ ในนำมะกรูดที่ผ่าแล้วไปวางไว้ในบริเวณนั้น เมื่องูสัมผัสได้ถึงกลิ่นและความเป็นกรดของมะกรูดเข้า งูจะไม่อยากเข้าใกล้สถานที่นั้นอีกเลย หรือแนะนำว่าให้หาต้นมะกรูดมาปลูกก็เป็นอีกวิธีเหมือนกัน

#lhmknowledge #แอลเอชเอ็มพร็อพเพอร์ตี้กรุ๊ป #lhmpropertygroup#วิธีไล่งู #พฤกษากาญจน์ #ลาวัลเล่ #บ้านชีวา

#ซื้อบ้านกาญจนบุรี #ซื้อบ้านหัวหิน #ซื้อบ้านราชบุรี #โครงการบ้านกาญจนบุรี #โครงการบ้านหัวหิน #โครงการบ้านราชบุรี #โครงการบ้านหัวหิน